(HBĐT) - Ngày 6/6, Tuổi trẻ thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024 tại 7/7 trường THPT trên địa bàn thành phố.


Đội hình thanh niên tình nguyện thành phố Hòa Bình phát nước miễn phí cho thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT.

Trên 350 tình nguyện viên của các đội hình Thanh niên tình nguyện đã có mặt tại các điểm thi từ rất sớm để hướng dẫn vị trí, sơ đồ các phòng thi; tự tay pha những cốc nước mát và phát nước miễn phí cho các thí sinh; dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực thi; phối hợp cùng lực lượng chức năng phân luồng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi...

Theo Thành đoàn Hòa Bình, Chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2023 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Chương trình năm nay được triển khai đồng bộ với các hoạt động thiết thực, cụ thể, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, hiệu quả. Qua đó tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, được cộng đồng ghi nhận.


H.D

Các tin khác


Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh tặng quà học sinh nghèo xã Hợp Tiến

(HBĐT) - Ngày 21/9, tại Trường TH&THCS Hợp Đồng, xã Hợp Tiến (Kim Bôi), Khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh phối hợp cùng Công ty TNHH xây dựng Quang Vinh tổ chức tặng quà học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã.

Lực lượng vũ trang huyện Cao Phong đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Là một trong hàng chục học sinh được nhận quà, học bổng trong chương trình "Đồng hành cùng em đến trường” của lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Cao Phong nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024, em Dương Hoàng Thi, học sinh lớp 10A5, Trường THPT Cao Phong xúc động chia sẻ: Gia đình em có hoàn cảnh khó khăn.

Người cao tuổi xã Vĩnh Tiến nêu gương sáng

(HBĐT) - Trong đợt nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua, phát huy vai trò tại cộng đồng dân cư, chi hội người cao tuổi (NCT) thôn Kim Đức, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia thi đấu môn bóng chuyền, đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Hiện nay, chi hội NCT thôn Kim Đức có gần 190 hội viên. Phong trào thi đua "Tuổi cao - gương sáng” đã nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình tham gia của hội viên trên các lĩnh vực. Trong đó, 4 hội viên NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu được cấp huyện, cấp xã khen thưởng, biểu dương.

Công ty TNHH nhựa Lạc Sơn: Bảo đảm quyền lợi người lao động gắn với sự phát triển của doanh nghiệp

(HBĐT) - Hoạt động trong lĩnh vực gia công các sản phẩm từ nhựa, Công ty TNHH nhựa Lạc Sơn có 2 cơ sở tại xóm Mới, xã Văn Nghĩa và phố Mường Vôi, thị trấn Vụ Bản (Lạc Sơn), tạo việc làm cho 1.299 lao động. Quá trình sản xuất, doanh nghiệp (DN) thực hiện tốt các quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp cũng như trách nhiệm bảo đảm các quyền lợi của người lao động (NLĐ).

Tạo thuận lợi trong đăng ký xe cơ giới đã qua sử dụng

Thông tư 24/2023/TT-BCA của Bộ Công an (Thông tư 24) quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới có hiệu lực từ ngày 15/8/2023, trong đó có nội dung quan trọng là cấp biển số định danh, được coi là bước đột phá, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý các phương tiện xe cơ giới. Tuy nhiên, sau hơn một tháng triển khai nhiều bất cập đã nảy sinh, gây khó khăn cho cả cơ quan quản lý nhà nước và người dân có nhu cầu đăng ký xe cơ giới đòi hỏi cần có các giải pháp hữu hiệu để giải quyết kịp thời, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Tỷ lệ hài lòng trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đạt 87,78%

(HBĐT) - Ngày 20/9, tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 06/CP tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Đề án 06/CP tháng 9 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10/2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục