(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thuỷ vừa tổ chức hội nghị thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện.


Toàn cảnh hội nghị.

Từ tháng 6, huyện Lạc Thủy triển khai thí điểm chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt tại xã Đồng Tâm và thị trấn Chi Nê. Đơn vị được lựa chọn cung cấp dịch vụ chi trả xã Đồng Tâm là Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh huyện Lạc Thủy và thị trấn Chi Nê Bưu điện huyện Lạc Thủy.

Trong tháng 6, thị trấn Chi Nê có 256 đối tượng bảo trợ xã hội; 229 đối tượng đã mở tài khoản. Xã Đồng Tâm có 330 đối tượng bảo trợ xã hội;226 đối tượng đã mở tài khoản. Ngày 19/6/2023, thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội qua hình thức chi tiền mặt, do các đối tượng đang trong quá trình thực hiện mở tài khoản.

Trong tháng 7, thị trấn Chi Nê có 272 đối tượng bảo trợ xã hội: 238 đối tượng đã mở tài khoản. Xã Đồng Tâm có 333 đối tượng bảo trợ xã hội;268 đối tượng đã mở tài khoản. Ngày 18/7/2023, thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội qua 2 hình thức chi tiền mặt và chi tiền qua tài khoản. Trong đó, chi tiền mặt cho 34 đối tượng ở thị trấn Chi Nê và 333 đối tượng xã Đồng Tâm. Chuyển tiền qua tài khoản cho 238 đối tượng ở thị trấn Chi Nê. Ngân hàng NN&PTNT là đơn vị cung ứng tại xã Đồng Tâm thực hiện mở tài khoản cho 268/333 đối tượng (đạt 80,5%), tuy nhiên ngân hàng không có chức năng chi tiền mặt cho cán bộ đi thanh toán chi trả tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội. Do vậy, để đảm bảo an sinh xã hội, không để xót đối tượng thụ hưởng, việc chi trả trợ cấp tháng 7/2023 tại xã Đồng Tâm, Bưu điện huyện vẫn thực hiện chi tiền mặt cho 333 đối tượng.

Trong tháng 8, thị trấn Chi Nê có 275 đối tượng bảo trợ xã hội; có 268 đối tượng đã mở tài khoản. Xã Đồng Tâm có 340 đối tượng bảo trợ xã hội, 100% đối tượng đã mở tài khoản. Ngày 17/8/2023, thực hiện chi trả chính sách an sinh xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội qua 2 hình thức chi tiền mặt và chi tiền qua tài khoản. Trong đó, chi tiền mặt cho 7 đối tượng thị trấn Chi Nê; chuyển tiền qua tài khoản cho 266 đối tượng ở thị trấn Chi Nê và 100% đối tượng xã Đồng Tâm.

Qua triển khai thí điểm cho thấy, chính sách chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt giúp tiết kiệm thời gian, chi phí hành chính, nhanh gọn, chính xác, minh bạch, rõ ràng, không phát sinh thủ tục hành chính,góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chính sách an sinh xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán bằng phương thức điện tử cho đối tượng thụ hưởng chính sách trên địa bàn huyện. Do đó, thời gian tới, huyện Lạc Thuỷ dự kiến triển khai tới tất cả các xã, thị trấn. Trong đó, Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Lạc Thủy cung cấp dịch vụ chi trả cho các xã: Đồng Tâm, Phú Nghĩa, Phú Thành, Hưng Thi, thị trấn Ba Hàng Đồi. Bưu điện huyện Lạc Thủy chi trả cho các xã: Khoan Dụ, Yên Bồng, Thống Nhất, An Bình, thị trấn Chi Nê. 

 

Đinh Thắng

Các tin khác


Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

UBND tỉnh có Công văn số 2149/UBND-KTN, ngày 30/11/2023 về thực hiện Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS.

Huyện Kim Bôi: Niềm vui từ những ngôi nhà "Mái ấm nông dân"

Trong những ngôi nhà mang tên "Mái ấm nông dân”, niềm vui, sự ấm áp như được nhân lên khi ước mơ của nhiều hội viên nông dân nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành hiện thực.

Quảng Trị: Đề xuất hỗ trợ trên 1.200 tỷ đồng khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, tổng chiều dài sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh chưa được khắc phục xử lý là hơn 133km, trong đó có 62,5 km sạt lở đặc biệt nguy hiểm, gần 73 km sạt lở nguy hiểm.

Đa dạng, thiết thực hoạt động nữ công

Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn (CĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời phát huy vai trò, vị trí của nữ đoàn viên CĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Huyện Kim Bôi đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ

Ngày 4/12, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi phối hợp Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt 10 liệt sỹ. Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể và gia đình liệt sỹ ở các xã: Hùng Sơn, Vĩnh Tiến, Cuối Hạ, Nam Thượng, Kim Lập.

Huyện Mai Châu chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc được huyện Mai Châu triển khai thực hiện đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục