(HBĐT) - Về xóm Đằng Long, xã Hùng Sơn (Kim Bôi), bên cạnh cuộc sống khấm khá của hầu hết các gia đình vẫn còn một vài trường hợp khó khăn. Như hoàn cảnh của gia đình bà Bùi Thị Thìn phải sống tạm bợ trong ngôi nhà lụp xụp nằm chênh vênh bên bờ suối. Bản thân bà Thìn thuộc đối tượng bảo trợ xã hội. Bà ở cùng vợ chồng người con trai nhưng con trai bà việc làm bấp bênh.


 

Đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, chính quyền, đoàn thể địa phương và doanh nghiệp tài trợ chung vui với gia đình bà Bùi Thị Thìn, xóm Đằng Long, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Thấu hiểu, cảm thông với cảnh ngộ của gia đình bà Thìn, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã vận động doanh nghiệp hảo tâm tài trợ, giúp đỡ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa. Ngôi nhà được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào trung tuần tháng 8/2023 đã thỏa tâm nguyện của gia đình bà Thìn có nơi ăn chốn ở an yên. Ngoài nguồn tài trợ 60 triệu đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình, gia đình bà còn nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương bằng ngày công, hiện vật. 

Cùng đợt này, gia đình ông Phạm Văn Diên ở xóm Hồi Trám cũng được Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Gia cảnh của ông Diên tuy bớt khó khăn hơn nhưng khoảng 2 năm nay, con trai ông gặp tai nạn giao thông bị thương tật nặng. Vợ chồng ông phải chạy vạy chữa bệnh và ở nhà chăm sóc cho con nên kinh tế gia đình ngày càng kiệt quệ. Với nguồn tài trợ 40 triệu đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hòa Bình, gia đình ông Diên đã sửa lại nhà với kết cấu vững bền bằng các vật liệu gạch, xi măng, tôn, sắt... Các ban, ngành đoàn thể đóng góp hàng chục triệu đồng quy đổi từ vật chất, ngày công.

Phấn khởi,xúc động trước sự quan tâm, trợ giúp của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, tấm lòng hảo tâm của doanh nghiệp tài trợ, bà Bùi Thị Thìn -hộ nhận bàn giao nhà tình nghĩa chia sẻ: cuộc sống bao năm nay khó khăn nên tôi chỉ mong đủ cơm ăn hàng ngày chứ không dám mơ được sống trong một ngôi nhà khang trang, kiên cố. Tổ chức hội, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình tôi xây được ngôi nhà đúng nghĩa, đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Cảm ơn tổ chức hội, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các mạnh thường quân. Đây là nguồn động viên lớn, động lực để các hộ nghèo như gia đình tôi khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đến nay, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Hùng Sơn chiếm trên 43%,trong đó hộ nghèo chiếm 29,4%, còn 13hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã cho biết: thời gian qua, thực hiện chương trình "Chung tay vì người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” và phong trào thi đua "Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tích cực chia sẻ cùng các gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, phát huy truyền thống tốt đẹp "tương thân, tương ái”, "lá lành đùm lá rách” trong ủng hộ, đóng góp vật chất, ngày công trợ giúp hộ nghèo. Đặc biệt, với sự hỗ trợ ý nghĩa, kịp thời của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, cùng tấm lòng vàng từ doanh nghiệp tài trợ đã khích lệ phong trào chung tay vì người nghèo, góp phần thực hiện tốt chủ trương xóa nhà tạm và mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương. 


Bùi Minh

Các tin khác


Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản

UBND tỉnh có Công văn số 2149/UBND-KTN, ngày 30/11/2023 về thực hiện Công điện số 993/CĐ-TTg ngày 24/10/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển thị trường bất động sản (BĐS) và các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường BĐS.

Huyện Kim Bôi: Niềm vui từ những ngôi nhà "Mái ấm nông dân"

Trong những ngôi nhà mang tên "Mái ấm nông dân”, niềm vui, sự ấm áp như được nhân lên khi ước mơ của nhiều hội viên nông dân nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã trở thành hiện thực.

Quảng Trị: Đề xuất hỗ trợ trên 1.200 tỷ đồng khắc phục sạt lở bờ sông, bờ biển

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, tổng chiều dài sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh chưa được khắc phục xử lý là hơn 133km, trong đó có 62,5 km sạt lở đặc biệt nguy hiểm, gần 73 km sạt lở nguy hiểm.

Đa dạng, thiết thực hoạt động nữ công

Xác định công tác nữ công là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức công đoàn (CĐ), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phụ nữ và bình đẳng giới. Qua đó thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Đồng thời phát huy vai trò, vị trí của nữ đoàn viên CĐ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Huyện Kim Bôi đón nhận và an táng 10 hài cốt liệt sỹ

Ngày 4/12, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi phối hợp Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức lễ đón nhận và an táng hài cốt 10 liệt sỹ. Dự buổi lễ có lãnh đạo huyện cùng Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể và gia đình liệt sỹ ở các xã: Hùng Sơn, Vĩnh Tiến, Cuối Hạ, Nam Thượng, Kim Lập.

Huyện Mai Châu chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Những năm qua, các chương trình, dự án, chính sách dân tộc được huyện Mai Châu triển khai thực hiện đồng bộ với những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục