Chiều 25/4, tại xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, Tỉnh Đoàn tổ chức chương trình Tọa đàm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) với chủ đề: "Đại thắng mùa Xuân năm 1975 - Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khát vọng hòa bình, độc lập dân tộc và ý chí thống nhất đất nước”.
Các đại biểu tham gia toạ đàm.
Cách đây 50 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, quân và dân ta đã làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, cả nước cùng đi lên chủ nghĩa xã hội.
Tại buổi tọa đàm, cán bộ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đã được gặp gỡ, lắng nghe những câu chuyện chân thật, xúc động từ các thế hệ đi trước, những người đã sống, chiến đấu, cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Từ đó có thể nhìn nhận, đánh giá một cách đầy đủ, sâu sắc hơn về bối cảnh lịch sử, về âm mưu của đế quốc Mỹ, giai đoạn trường kỳ kháng chiến cứu nước của quân và dân ta, kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Qua đó tiếp tục khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý chí vươn lên trong học tập, lao động, sáng tạo của thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, phát huy truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Buổi tối cùng ngày đã diễn ra chương trình Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2025.
Hoàng Dương
Đến nay, các địa phương trong tỉnh đã cơ bản hoàn thành lấy ý kiến nhân dân về chủ trương sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp tỉnh và sắp xếp ĐVHC cấp xã. Ghi nhận từ các địa phương, người dân và cử tri đồng tình với chủ trương sắp xếp ĐVHC về tên gọi phù hợp thực tế, giữ được bản sắc dân tộc, đồng thời cho rằng, dự thảo phương án tổ chức ĐVHC mới cũng mở ra không gian và cơ hội phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
Nghề truyền thống mây tre đan thủ công ở xóm Bui, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) có từ lâu đời. Những năm qua, các cấp chính quyền xã đã có nhiều nỗ lực nhằm gìn giữ, từng bước khôi phục, phát triển nghề truyền thống, góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tạo việc làm cho lao động địa phương.
Việc sắp xếp, bố trí tài sản công có tính kế thừa và bảo đảm hiệu quả trong bố trí tài sản, không làm gián đoạn hoạt động của đơn vị, có thể bố trí dùng chung trụ sở để bảo đảm tận dụng tối đa cơ sở vật chất, trụ sở, cơ sở hoạt động sự nghiệp có sẵn trên địa bàn.
Những ngày cuối tháng 4 tại thành phố Hòa Bình, không khí dân chủ lan tỏa khi chính quyền địa phương triển khai việc lấy ý kiến cử tri về Đề án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp tỉnh, cấp xã. Đây là bước đi quan trọng, thể hiện sự cầu thị và coi trọng tiếng nói của Nhân dân đối với một chủ trương lớn, tác động sâu sắc đến tương lai phát triển của địa phương.
HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 507/2025/NQ-HĐND, ngày 3/4/2025 Quy định mức thanh toán cho tổ chức dịch vụ chi trả chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Sau khi đặt tên theo số thứ tự, tại huyện Tam Đảo có xảy ra tình huống: Trường trung học phổ thông Tam Đảo 2 nằm trên địa bàn xã Tam Đảo 1. Trên địa bàn xã Tam Đảo 1 có Dự án khu du lịch Tam Đảo 2 (sắp triển khai).