• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Xã hội

(HBĐT) - Theo phản ánh của một số hộ dân tại xóm Khời 3, xã Phú Cường (Tân Lạc), hiện nay, chiếc cầu Bến Luông nối liền khu vực dân sinh với khu sản xuất đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Người dân lo lắng, bất an khi thường xuyên phải di chuyển qua chiếc cầu bê tông cũ kỹ, tiềm ẩn nguy cơ sập, gãy bất cứ lúc nào.

(HBĐT) - Tính đến tháng 5/ 2017, trên địa bàn huyện Lạc Thủy có 55.328 người tham gia BHYT, BHXH, đạt độ bao phủ 85%. Tổng số thu các loại bảo hiểm trong tháng 4/2017 đạt hơn 5, 5 tỷ đồng. Để đạt được kết quả đự, BHXH huyện Lạc Thủy đã thực hiện nhiều biện pháp cụ thể nhằm tăng tỷ lệ người dân tham gia BHYT, BHXH trên địa bàn.

(HBĐT) - Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chăm sóc sức khỏe, đời sống và phát huy vai trò của NCT, thời gian qua, Hội NCT xã Lâm Sơn (Lương Sơn) luôn quan tâm chăm lo sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên trên địa bàn xã. Từ đó giúp NCT luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích.

HBĐT) - Căn cứ Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh, trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn và số lượng gạo dữ trữ quốc gia còn dư năm học 2016 – 2017, UBND tỉnh đã có quyết định điều chuyển, phân bổ số gạo dự trữ quốc gia còn dư năm học 2016 – 2017 cho các 19 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Xưa nay, nhắc tới vấn đề tảo hôn, người ta thường nghĩ đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số với phong tục tập quán còn ít nhiều lạc hậu hoặc trình độ hiểu biết hạn chế. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tảo hôn đang trở thành vấn nạn khó kiểm soát tại tỉnh ta, không phân biệt vùng miền, dân tộc.

(HBĐT) - Sau 5 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đời sống người dân xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) được nâng lên rõ rệt, bộ mặt nông thôn ngày càng thay đổi tích cực. Đến nay, xã Vĩnh Đồng đã đạt 13/19 tiêu chí, các tiêu chí còn lại đều là những tiêu chí khó. Trong đó, tiêu chí số 11 về tỷ lệ hộ nghèo là một trong những tiêu chí khó thực hiện nhất đối với xã ở thời điểm này.

(HBĐT) - Từ ngày 18-20/5, Cục phòng chống tệ nạn xã hội của Bộ LĐTB&XH tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, đội tình nguyện và một số phóng viên báo chí trong việc giúp đỡ người nghiện ma túy. Tham dự có đại diện cán bộ chi cục phòng chống tệ nạn xã hội, tình nguyện viên của 7 tỉnh: Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Hưng Yên và Hòa Bình.

(HBĐT) - Ngày 18/5, Hội Bảo vệ quyền lợi NTD tỉnh đã làm việc với UBND huyện Lương Sơn về tình hình công tác bảo vệ quyền lợi NTD trên địa bàn.

(HBĐT) - Ngày 18/5, Công đoàn bộ phận NHCSXH huyện Đà Bắc tổ chức đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Bùi Viết Hội khẳng định các người nhà của ông đều được bổ nhiệm bình thường, “hoàn toàn đúng quy trình, đúng quy định pháp luật, không có sự can thiệp, ưu tiên nào”.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Hàng năm, với những chủ đề khác nhau, Tháng công nhân là dịp để tôn vinh, tri ân những người lao động. Tại tỉnh ta, hưởng ứng hoạt động này, lực lượng công nhân không chỉ được tôn vinh mà còn có cơ hội thế hiện bản thân, khẳng định mình trong những môn thể thao khỏe mạnh hay những lời ca, tiếng hát và cả những điệu múa hiện đại tại ngày hội thể thao – văn hóa công nhân các KCN. Qua mỗi ngày hội để thầy được rằng, những người công nhân không chỉ giỏi tay nghề, yêu lao động mà còn thực sự là những tài năng. Nhóm ảnh được thực hiện tại Ngày hội thể thao – văn hóa KCN bờ trái Sông Đà và KCN Lương Sơn do Công đoàn các KCN tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017.

Điều gì xảy ra khi nghệ thuật đường phố 'giao hòa' với thiên nhiên? Đó là những con đường tươi mới, những khu phố sôi động, những góc vườn đầy sức sống...

Thoáng cái mùa hoa sưa, hoa ban đã qua. Thay vào đó là vẻ đẹp dịu dàng, thanh tú của hoa loa kèn báo hiệu hè về loài hoa “Nữ hoàng” tháng 4.

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Hồ có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha. 1/8/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia (DLQG) hồ Hòa Bình, đặt mục tiêu: Đến năm 2020, khu du lịch hồ Hòa Bình cơ bản đáp ứng các tiêu chí và trở thành khu DLQG.

Tháng 3 trên vùng đất Tây Bắc khi hoa đào đã tàn phai và những trận mưa xuân tí tách rơi cũng chính là lúc mùa hoa ban bắt đầu nở rộ đẹp đến nao lòng người. Vào mùa hoa ban nở, Lên vùng đất tây Bắc bạn sẽ được hòa mình vào trong sắc trắng tinh khôi của loài hoa huyền thoại này. Cùng ngắm bộ ảnh về đẹp về loài hoa tinh khiết này nhé.

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 35 °C

Nhiệt độ: 21 - 35°C

Nhiệt độ: 23 - 35 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106757691
Built by ICT Group