(HBĐT) - Ngày 24/6, tại phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Hội CTĐ thành phố Hòa Bình tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học thành phố Hòa Bình.

Tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với Giám đốc BVĐK tỉnh để phục vụ công tác điều tra

(HBĐT) - Theo Sở Y tế, sau khi báo cáo, xin ý kiến Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, ngày 23/6, Giám đốc Sở Y tế đã ban hành Quyết định số 727 về tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh.

Xã Trung Minh mong chờ nước sạch

(HBĐT) - Nằm bên quốc lộ 6, là địa bàn cửa ngõ thành phố nhưng đến nay, người dân xã Trung Minh (TP Hòa Bình) vẫn chưa được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt. Nguồn nước chủ yếu là nước giếng, nước mưa và nước tự chảy. Có nguồn nước sạch để phục vụ đời sống là mong chờ của người dân nơi đây.

Xã Nam Phong giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền và người dân xã Nam Phong (Cao Phong) đang tranh thủ tốt sự đầu tư của Nhà nước, phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, lợi thế để thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Huyện Kim Bôi xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng

(HBĐT) - Cùng cán bộ Phòng Người có công (Sở LĐ-TB&XH), chúng tôi đến thăm gia đình ông Bùi Văn Binh, thôn Kim Đức, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi).Gia đình ông ở ngôi nhà cấp 4 nhỏ bán tạp hóa nằm cạnh đường liên xã.

Lương Sơn:
Ra quân hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy


(HBĐT) - Ngày 20/6/2017, Ban chỉ đạo 09 huyện Lương Sơn đã phối hợp với UBND xã Liên Sơn tổ chức lễ ra quân thực hiện tháng hành động phòng chống ma tuý và ngày toàn dân phòng chống ma tuý năm 2017 với chủ đề "cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma tuý".

TP Hòa Bình:
Mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

(HBĐT) - Sáng 21/6, TP Hòa Bình tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2017.

Mở nẻo về tươi sáng cho những mảnh đời lầm lỡ

(HBĐT) - Từ nguồn vốn vay được hỗ trợ theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều mảnh đời lầm lỡ tìm được nẻo về tươi sáng...

Cách chức cục trưởng Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường


Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - môi trường) đã có quyết định cách chức cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường đối với ông Lương Duy Hanh.

Huyện Cao Phong xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng

(HBĐT) - Cùng cán bộ Phòng LĐ -TB&XH huyện Cao Phong, chúng tôi đến thăm gia đình ông Bùi Quyết Tiến, xóm Chẹo Ngoài 1, xã Nam Phong.

Tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn ở huyện có tỷ lệ BHYT toàn dân thấp nhất tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê của BHXH huyện Kỳ Sơn, tính đến hết tháng 4/2017, trên địa bàn huyện có 22.885 thẻ BHYT /32.997 người dân = 69,25% dân số. Huyện Kỳ Sơn là địa phương có tỷ lệ BHYT toàn dân thấp nhất tỉnh. Năm 2017, huyện phấn đấu 90% dân số có thẻ BHYT đảm bảo cho việc khám, chữa bệnh. Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đang tích cực triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện lộ trình BHYT toàn dân.

Khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 đối tượng chính sách tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 18/6, tại UBND xã Lỗ Sơn (Tân Lạc), Ban thư ký UB Hội LHTN Việt Nam tỉnh, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp tổ chức "Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng năm 2017” trong khuôn khổ hành trình "Theo bước chân những người Anh hùng” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).

Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Bí kíp hiểu mình hiểu con, xây dựng gia đình hạnh phúc”

(HBĐT) - Ngày 16/6, Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề "Bí kíp hiểu mình hiểu con, xây dựng gia đình hạnh phúc” . Tham dự có trên 550 đại biểu là cán bộ công nhân viên chức thuộc công đoàn các sở, ban, ngành.

Huyện Cao Phong phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017

(HBĐT) - Ngày 15/6, UBND huyện Cao Phong tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2017. Dự lễ phát động có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; UBND các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Bàn giao “Nhà mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN huyện Đà Bắc vừa tổ chức bàn giao "Nhà mái ấm tình thương” cho chị Đinh Thị Nhiêu, hội viên phụ nữ xóm Sơn Phú, xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Hội LHPN và bảo hiểm xã hội Lương Sơn ký hợp đồng thu mua Bảo hiểm Y tế

(HBĐT) - Vừa qua, Hội LHPN huyện Lương Sơn phối hợp với Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức ký hợp đồng thu mua Bảo hiểm Y tế (BHYT) trên địa bàn huyện.

Tập trung giải quyết những vấn đề quan tâm, bức xúc của trẻ em

(HBĐT) - Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm. Điều đáng tự hào, Việt Nam là nước đầu tiên của châu á và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em vào ngày 20/2/1990.

Huyện Kim Bôi phòng, chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi có 27 xã, thị trấn, nằm trong khu vực Tây Bắc Bộ với đặc điểm địa hình tự nhiên dốc, hệ thống sông, suối ngắn, hẹp và độ dốc lòng suối rất cao, nhiều nguy cơ thiên tai tiềm ẩn đe dọa cuộc sống, sản xuất của người dân. Năm 2016, Kim Bôi không để xảy ra thiệt hại về người, thế nhưng thiên tai, mưa lũ đã gây thiệt hại khá nặng nề cho sản xuất và đời sống của người dân với tổng mức thiệt hại ước tính khoảng 35,8 tỷ đồng. 

Xã Mông Hoá chăm lo đời sống gia đình chính sách

(HBĐT) - Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ hào hùng của dân tộc, hàng trăm con em xã Mông Hoá (Kỳ Sơn) đã lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu chống quân xâm lược.

Hiệu quả mô hình tiết kiệm từ thu gom phế liệu ở thị trấn Thanh Hà

(HBĐT) - Mô hình thu gom phế liệu bán lấy tiền giúp đỡ hội viên nghèo của Hội LHPN thị trấn Thanh Hà (Lạc Thủy) tuy mới thực hiện nhưng đã được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền, chi bộ các khu dân cư và đặc biệt là hội viên phụ nữ toàn thị trấn.

TP Hòa Bình giải quyết việc làm cho 479 lao động

(HBĐT) - Thực hiện công tác giảm nghèo, lao động việc làm, trong tháng 5, TP Hòa Bình đã giải quyết việc làm cho 479 lao động. Trong đó, tuyển lao động cho các doanh nghiệp 350 người, tự tạo việc làm có thu nhập ổn định 108 người, xuất khẩu lao động 21 người.

Tiếp 323 lượt công dân khiếu nại - tố cáo, kiến nghị, phản ánh

(HBĐT) - Thời gian qua, công tác tiếp công dân được các cơ quan tiếp tục duy trì thực hiện tốt, 6 tháng đầu năm, đã có 323 lượt người đến trụ sở tiếp dân của các cơ quan KN-TC, đề nghị, phản ánh, có 71 đoàn với 124 lượt người đến trụ sở tiếp công dân của tỉnh để nộp đơn và KN-TC vào ngày tiếp công dân định kỳ 15 hàng tháng.

Thêm 1 con trâu chết không rõ nguyên nhân tại xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, vào lúc hơn 5 giờ chiều nay 15/6, trên địa bàn xóm Mỵ tiếp tục có 1 con trâu chết không rõ nguyên nhân.

Xã Trung Minh mong chờ nước sạch

(HBĐT) - Xã Trung Minh nằm ở cửa ngõ thành phố Hoà Bình, trước đây xã thuộc huyện Kỳ Sơn, được sáp nhập về thành phố năm 2009. Nhiều năm qua, người dân trong xã vẫn chưa được sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, nguồn nước chủ yếu là nước giếng, nước mưa và nước tự chảy. Có nguồn nước sạch để phục vụ đời sống là niềm mong chờ của người dân nơi đây.

Huyện Kỳ Sơn chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn khẳng định: Những năm qua, công tác giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, ngành trên địa bàn quan tâm, chăm lo, giúp các em có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh.