(HBĐT) - Tối ngày 15/12, Tỉnh Đoàn Hòa Bình phối hợp với Viện Nghiên cứu thanh niên và Trung tâm trợ giúp pháp lý thanh niên tổ chức chương trình tư vấn, tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Cun Pheo (Mai Châu). Tới dự có đại diện T.Ư Đoàn, lãnh đạo Tỉnh Đoàn cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Hạn chế thấp nhất thiệt hại về gia súc trong rét đậm, rét hại

(HBĐT) - Tỉnh ta đang trải qua đợt rét đậm, rét hại đáng kể nhất kể từ đầu vụ thu – đông. Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn trung ương trong những ngày tới, khí hậu miền Bắc sẽ còn tiếp tục có các đợt rét tăng cường. Người chăn nuôi trong tỉnh cần tích cực chuẩn bị lượng thức ăn dự trữ, duy trì che chắn chuồng trại và giữ ấm cho đàn gia súc để hạn chế mức độ thiệt hại.

Người dân hối hả mua sắm hàng hóa chống “đại hàn”

(HBĐT) - Đó là không khí tất bật đầy lo toan của người dân trong tỉnh khi chỉ còn 1 – 2 ngày nữa, một đợt không khí lạnh sẽ tràn về toàn miền Bắc với cường độ mạnh kèm theo mưa và rét đậm, dự đoán có nhiều nơi nhiệt độ ở dưới 8oC, phổ biến từ 10oC– 15oC. Tỉnh ta cũng không nằm ngoài diễn biến rét đậm, rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất dao động trong khoảng 8oC– 10oC, cao nhất 18oC – 19oC.

Sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(HBĐT) - Sáng 15/12, Bộ TT-TT đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích. Đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu tỉnh Quảng Bình. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành.

Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.

Huyện Đà Bắc cải thiện sinh kế cho nhóm nông dân sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao khó khăn của tỉnh, cuộc sống của người dân phụ thuộc nhiều vào sản xuất nông, lâm nghiệp, diện tích rừng chiếm tỷ lệ lớn.

1.571 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm VSATTP

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 8.832 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Trong đó có 982 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 5.235 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 2.615 cơ sở dịch vụ ăn uống.

Phấn đấu 100% hộ người có công được hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở

(HBĐT) - Ngày 30/11/2017, BTV Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 119-KH/TU về việc thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TW, ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng (NCC).

Quyên góp, ủng hộ trên 14 tỷ đồng giúp đỡ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công văn số 4231 ngày 11/10/2017 của Ban Thường trực UB T.Ư MTTQ Việt Nam về việc triển khai một số nội dung khắc phục hậu quả mưa lũ; Thông báo số 2466 ngày 12/10/2017 của Văn phòng Tỉnh ủy Hòa Bình về việc vận động , quyên góp ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra. Sau thời gian phát động và vận động, từ ngày 13/10 – 30/11/2017, Quỹ Cứu trợ của tỉnh đã có 124 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ với tổng số tiền 14.004.791.500 đồng.

Nghiêm túc xem xét sai phạm bổ nhiệm cán bộ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Liên quan loạt bài viết của Nhân Dân điện tử, từ ngày 8 đến 10-11, về công tác cán bộ ở Trung tâm Phát triển quỹ đất và Sở TN-MT tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lâm Quang Thi cho biết, những vấn đề Báo Nhân Dân nêu về công tác cán bộ như sử dụng bằng THPT giả hay luân chuyển, bổ nhiệm thời gian ngắn đối với cán bộ quản lý xảy ra tại Trung tâm Phát triển quỹ đất, Sở TN-MT tỉnh An Giang, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Nội vụ, Sở TN-MT nghiêm túc xem xét toàn bộ vụ việc.

Tổ chức GNI hỗ trợ sữa cho 56 học sinh suy dinh dưỡng tại TP Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 10/12, tại văn phòng dự án Hỗ trợ phát triển Giáo dục thành phố Hòa Bình, tổ chức Good Neighbors International (GNI) đã trao sữa uống đặc trị suy dinh dưỡng cho học sinh vùng dự án bị suy dinh dưỡng độ 1 và độ 2.

Hội chữ thập đỏ huyện Lương Sơn:
Tiếp nhận và tặng 290 suất quà trị giá 348 triệu đồng cho hộ nghèo

(HBĐT) - Triển khai Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2018, ngày 8/12/2017, Hội chữ thập đỏ huyện Lương Sơn đã tổ chức tiếp nhận 290 suất quà ( mỗi xuất quà trị giá 1,2 triệu đồng) gồm chăn, màn của Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam tài trợ với tổng trị giá 348 triệu đồng để tặng cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Thu hồi huân chương lao động của giám đốc Sở

Ông Trần Văn Vân - giám đốc Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Phước bị thu hồi bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và huân chương Lao động hạng ba do khai man thành tích.

Người bạn đồng hành của thanh niên, công nhân

Với tố chất năng động, sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, các cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) TP Hồ Chí Minh khẳng định rõ vai trò là người bạn đồng hành, kết nối, hỗ trợ đời sống để thanh niên, công nhân yên tâm lao động sản xuất.

Hiệu quả đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 39 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, 140 cán bộ quản lý dạy nghề, 407 giáo viên và người dạy nghề. Trong giai đoạn 2010-2017 có 10 nghề nông nghiệp, 20 nghề phi nông nghiệp đã được phê duyệt định mức hỗ trợ chi phí đào tạo.

Gia Lai: Mâu thuẫn trên Facebook, một học sinh bị bắn trọng thương

Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra, làm rõ vụ việc một học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Chí Thanh (thành phố Pleiku, Gia Lai) bị bắn trọng thương. Hiện nạn nhân vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Huyện Kim Bôi: Tỷ lệ hộ nghèo ước giảm còn 25,40%

(HBĐT) - Thực hiện công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020, năm 2017, theo thống kê sơ bộ, tổng số hộ dân trên địa bàn huyện Kim Bôi có 26.953 hộ. Trong đó, có 6.846 hộọ nghèo, giảm 1.083 hộ so với năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo ước còn 25,40% (giảm 4,39% so với năm 2016). Tổng số hộ cận nghèo 6.196 hộ, chiếm 22,99% (tăng 1,36% so với năm 2016).

Xã Tử Nê giảm nghèo bền vững

(HBĐT) - Đồng chí Quách Văn Hạt, Chủ tịch UBND xã Tử Nê (Tân Lạc) cho biết: Người dân trong xã có tư duy, trình độ quản lý, tổ chức sản xuất khá cao, khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động thực hiện giảm nghèo bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống. Toàn xã có khoảng 200 ha rừng sản xuất, chủ yếu là keo, sau mỗi chu kỳ thu hoạch, hộ thấp cũng có doanh thu 60 triệu đồng/ha, còn lại đạt khoảng 100 triệu đồng/ha trở lên. Tiêu biểu như đình ông Bùi Văn Đinh, xóm Bục 2 trồng 2 rừng keo, năm ngoái khai thác cũng thu được 160 triệu đồng/ha.

Hội LHPN xã Yên Lạc: Thiết thực chăm lo đời sống hội viên

(HBĐT) - Vượt qua khó khăn, bám sát cơ sở, Hội LHPN xã Yên Lạc (Yên Thủy) nhiều năm qua được đánh giá là một trong những tổ chức hội đi đầu trong các phong trào với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Đặc biệt làm tốt công tác chăm lo đời sống hội viên.

Xử lý nạn bạo hành trẻ em: Luôn gặp khó khăn khi thu thập chứng cứ

Liên tiếp các vụ việc trẻ bị bạo hành được phát hiện trong những ngày qua, từ Điện Biên đến Hà Nội, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang… khiến dư luận không chỉ bức xúc mà phẫn nộ.