(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Lò Văn Sơn, trú tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc) phản ánh việc: Cán bộ địa chính xã tự tiện cắt đất trồng rừng mà gia đình ông đã được cấp bìa cho hộ khác (hộ ông Xa Văn ẹm, cùng cư trú ở xóm Tát) là đúng hay sai? Để có căn cứ trả lời ông Sơn, Báo Hòa Bình đã có công văn trao đổi vấn đề này với lãnh đạo UBND xã Tân Minh và được phúc đáp như sau:


Ngay khi nhận được đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn về việc ông Xa Văn ẹm (cùng xóm) lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn, UBND xã đã thành lập tổ công tác để xác minh sự việc. Theo đó, sáng 19/6/2017, đoàn công tác đã tiến hành xác minh sự việc. Tham gia buổi làm việc có các ông: Lê Văn Đội, Phó Chủ tịch UBND xã; Đinh Đức Công, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã; Xa Văn Phón, công chức địa chính xã; Lò Văn Biết, trưởng thôn (xóm Tát); Xa Văn Thụ, nguyên trưởng thôn (xóm Tát); Lò Văn Sơn, nguyên đơn và Xa Văn ẹm - bị đơn.

Tại buổi làm việc, 7 người có mặt cùng đi thực địa ra khu đất đang tranh chấp để xác minh sự việc và đã tiến hành giao lại phần đất mà hộ ông ẹm lấn sang phần đất của hộ ông Sơn.

Qua báo cáo của tổ công tác tại buổi làm việc, UBND xã Tân Minh kết luận như sau: Việc hộ ông ẹm lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn là có thực. Do con trai ông ẹm (khi rào đất) không biết mốc ranh giới phần đất của gia đình mình và hộ ông Sơn ở đâu nên đã rào lấn sang phần đất của ông Sơn (chiều dài khoảng 10 m, rộng khoảng 25 m, tổng diện tích khoảng 250 m2). Tại buổi làm việc ngày 19/6/2017, đã đề nghị hộ ông ẹm di chuyển số rào trên vào đúng vị trí mốc giới mà 2 hộ đã thống nhất với nhau năm 2012.

Tại Báo cáo số 11, ngày 19/6/2017, về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn do Chủ tịch UBND xã Tân Minh Lò Văn Lại ký nêu rõ: Nội dung khiếu nại của ông Sơn về việc ông Xa Văn Phón, cán bộ địa chính xã tự tiện cắt 2.000 m2 đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn cho hộ ông Xa Văn ẹm là không đúng, không có thực tế.

Báo Hòa Bình xin được thông tin lại để bạn đọc được rõ.


PBĐ-TL

Các tin khác


Các sở, ban, ngành kịp thời hướng dẫn điều chỉnh hồ sơ, thủ tục liên quan sau sáp nhập thôn, xóm, tổ dân phố

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Đà Bắc đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn để các huyện có cơ sở giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”.

Hỏi - đáp Luật Phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Công khai, minh bạch trong mua sắm công và xây dựng cơ bản nhằm phòng ngừa tham nhũng được quy định như thế nào?

Mức hoàn trả của người thi hành công vụ có lỗi cố ý

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huyền (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp người thi hành công vụ có lỗi gây thiệt hại phải hoàn trả số tiền Nhà nước đã bồi thường cho người bị thiệt hại như thế nào?

Quy định về bồi thường bảo hiểm nông nghiệp

(HBĐT) - Ông Trần Văn Hiệp (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc bồi thường bảo hiểm nông nghiệp được quy định như thế nào?

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(HBĐT) - Ông Hoàng Văn Khánh (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết các tiêu chí để xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dựng công nghệ cao được quy định như thế nào?

Hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

(HBĐT) - Bà Lê Thị Huyền (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận, hỗ trợ tín dụng như thế nào?