(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Lò Văn Sơn, trú tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc) phản ánh việc: Cán bộ địa chính xã tự tiện cắt đất trồng rừng mà gia đình ông đã được cấp bìa cho hộ khác (hộ ông Xa Văn ẹm, cùng cư trú ở xóm Tát) là đúng hay sai? Để có căn cứ trả lời ông Sơn, Báo Hòa Bình đã có công văn trao đổi vấn đề này với lãnh đạo UBND xã Tân Minh và được phúc đáp như sau:


Ngay khi nhận được đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn về việc ông Xa Văn ẹm (cùng xóm) lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn, UBND xã đã thành lập tổ công tác để xác minh sự việc. Theo đó, sáng 19/6/2017, đoàn công tác đã tiến hành xác minh sự việc. Tham gia buổi làm việc có các ông: Lê Văn Đội, Phó Chủ tịch UBND xã; Đinh Đức Công, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã; Xa Văn Phón, công chức địa chính xã; Lò Văn Biết, trưởng thôn (xóm Tát); Xa Văn Thụ, nguyên trưởng thôn (xóm Tát); Lò Văn Sơn, nguyên đơn và Xa Văn ẹm - bị đơn.

Tại buổi làm việc, 7 người có mặt cùng đi thực địa ra khu đất đang tranh chấp để xác minh sự việc và đã tiến hành giao lại phần đất mà hộ ông ẹm lấn sang phần đất của hộ ông Sơn.

Qua báo cáo của tổ công tác tại buổi làm việc, UBND xã Tân Minh kết luận như sau: Việc hộ ông ẹm lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn là có thực. Do con trai ông ẹm (khi rào đất) không biết mốc ranh giới phần đất của gia đình mình và hộ ông Sơn ở đâu nên đã rào lấn sang phần đất của ông Sơn (chiều dài khoảng 10 m, rộng khoảng 25 m, tổng diện tích khoảng 250 m2). Tại buổi làm việc ngày 19/6/2017, đã đề nghị hộ ông ẹm di chuyển số rào trên vào đúng vị trí mốc giới mà 2 hộ đã thống nhất với nhau năm 2012.

Tại Báo cáo số 11, ngày 19/6/2017, về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn do Chủ tịch UBND xã Tân Minh Lò Văn Lại ký nêu rõ: Nội dung khiếu nại của ông Sơn về việc ông Xa Văn Phón, cán bộ địa chính xã tự tiện cắt 2.000 m2 đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn cho hộ ông Xa Văn ẹm là không đúng, không có thực tế.

Báo Hòa Bình xin được thông tin lại để bạn đọc được rõ.


PBĐ-TL

Các tin khác


Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của của công dân xã Yên Thượng huyện Cao Phong phản ảnh: một cán bộ đang công tác tại UBND xã Yên Thượng (Cao Phong) do mắc vào tệ nạn xã hội (lô đề) dẫn đến nợ nần, đã xâm tiêu hàng trăm triệu đồng ( tiền hỗ trợ trâu, bò chết, tiền phụ cấp ưu đãi vùng 135, tiền nâng lương của cán bộ, công chức xã…).

Không ép buộc các trường trả lương qua tài khoản của Ngân hàng VP Bank

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của công dân là viên chức ngành giáo dục huyện Kim Bôi phản ảnh bức xúc khi cho rằng: vì lợi ích nhóm, Phòng GD&ĐT huyện đã ép buộc các trường học trên địa bàn trả lương cán bộ, giáo viên qua tài khoản của Ngân hàng VP Bank (Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng). Để làm rộng đường dư luận, Báo Hòa Bình đã có công văn trao đổi vấn đề này với Phòng GD&ĐT huyện Kim Bôi và được phúc đáp như sau:

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Kỳ Sơn và Kim Bôi phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền quan tâm làm rõ.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Đà Bắc, Kỳ Sơn và 1 công dân của xã Hát Môn, Phúc Thọ - Hà Nội phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng quan tâm làm rõ: