(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Lò Văn Sơn, trú tại xóm Tát, xã Tân Minh (Đà Bắc) phản ánh việc: Cán bộ địa chính xã tự tiện cắt đất trồng rừng mà gia đình ông đã được cấp bìa cho hộ khác (hộ ông Xa Văn ẹm, cùng cư trú ở xóm Tát) là đúng hay sai? Để có căn cứ trả lời ông Sơn, Báo Hòa Bình đã có công văn trao đổi vấn đề này với lãnh đạo UBND xã Tân Minh và được phúc đáp như sau:


Ngay khi nhận được đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn về việc ông Xa Văn ẹm (cùng xóm) lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn, UBND xã đã thành lập tổ công tác để xác minh sự việc. Theo đó, sáng 19/6/2017, đoàn công tác đã tiến hành xác minh sự việc. Tham gia buổi làm việc có các ông: Lê Văn Đội, Phó Chủ tịch UBND xã; Đinh Đức Công, công chức Tư pháp - Hộ tịch xã; Xa Văn Phón, công chức địa chính xã; Lò Văn Biết, trưởng thôn (xóm Tát); Xa Văn Thụ, nguyên trưởng thôn (xóm Tát); Lò Văn Sơn, nguyên đơn và Xa Văn ẹm - bị đơn.

Tại buổi làm việc, 7 người có mặt cùng đi thực địa ra khu đất đang tranh chấp để xác minh sự việc và đã tiến hành giao lại phần đất mà hộ ông ẹm lấn sang phần đất của hộ ông Sơn.

Qua báo cáo của tổ công tác tại buổi làm việc, UBND xã Tân Minh kết luận như sau: Việc hộ ông ẹm lấn chiếm đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn là có thực. Do con trai ông ẹm (khi rào đất) không biết mốc ranh giới phần đất của gia đình mình và hộ ông Sơn ở đâu nên đã rào lấn sang phần đất của ông Sơn (chiều dài khoảng 10 m, rộng khoảng 25 m, tổng diện tích khoảng 250 m2). Tại buổi làm việc ngày 19/6/2017, đã đề nghị hộ ông ẹm di chuyển số rào trên vào đúng vị trí mốc giới mà 2 hộ đã thống nhất với nhau năm 2012.

Tại Báo cáo số 11, ngày 19/6/2017, về việc giải quyết đơn khiếu nại của ông Lò Văn Sơn do Chủ tịch UBND xã Tân Minh Lò Văn Lại ký nêu rõ: Nội dung khiếu nại của ông Sơn về việc ông Xa Văn Phón, cán bộ địa chính xã tự tiện cắt 2.000 m2 đất lâm nghiệp của hộ ông Sơn cho hộ ông Xa Văn ẹm là không đúng, không có thực tế.

Báo Hòa Bình xin được thông tin lại để bạn đọc được rõ.


PBĐ-TL

Các tin khác


Giải đáp pháp luật: Cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch

(HBĐT) - Bạn Lê Hoài An (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí phục vụ khách du lịch cần đáp ứng những tiêu chuẩn gì?

Giải đáp pháp luật: Trường hợp phạm tội cố ý gây thương tích bị phạt cải tạo không giam giữ

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Lành (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trong những trường hợp nào người phạm tội cố ý gây thương tích bị xử phạt cải tạo không giam giữ?

Giải đáp pháp luật: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Thị Huế (Cao Phong) hỏi: Đề nghị cho biết trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm có sử dụng phụ gia thực phẩm được quy định như thế nào?

Tài sản vô chủ thuộc sở hữu toàn dân

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Hồng Hải (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những tài sản vô chủ nào thuộc sở hữu toàn dân?

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Bùi Văn Hiền, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy phản ánh bức xúc trước sự việc: Ngày 23/3/2018, một công dân xã Bảo Hiệu (Yên Thủy) đưa 8 - 9 lao động đến chặt vườn keo của gia đình ông Hiền mang đi bán. Ngay sau đó, ông Hiền đã gửi đơn lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết. Nay ông Hiền gửi đơn đến cơ quan thông tin đại chúng mong được xác minh làm rõ.

Thông tin cùng bạn đọc

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Bùi Văn Hiền, trú tại xã Hữu Lợi, huyện Yên Thủy phản ánh bức xúc trước sự việc: ngày 23/3/2018 một công dân xã Bảo Hiệu, Yên Thủy đưa 8-9 lao động đến chặt vườn keo của gia đình ông Hiền mang đi bán. Ngay sau đó ông Hiền đã gửi đơn lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết. Nay ông Hiền gửi đơn đến cơ quan thông tin đại chúng mong được xác minh làm rõ.