Vào khoảng 16 giờ ngày 30-7, tại huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một cơn rung lắc mạnh do động đất khiến nhiều người sinh sống trên địa bàn khá lo lắng, bởi đây là trận động đất thứ 2, kể từ đầu năm đến nay.

 

Anh Bạc Cầm Sơn, một cán bộ công tác và sinh sống tại thị trấn Mường Nhé cho biết: “Khi đó, tôi đang ngồi ở trong phòng tập thể của đơn vị, chợt thấy cửa gỗ rung lên bần bật mạnh dần. Chạy ra ngoài, thấy nhiều người ở các ngôi nhà xung quanh cũng khá hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà đề phòng tai nạn xảy ra”.

 

Anh Nguyễn Công Định, một giáo viên của thị trấn Mường Nhé nhận xét: “Trận động đất này có độ rung, lắc gần bằng trận đã xảy ra vào ngày 23-4 năm nay. Tuy nhiên, thời gian ngắn hơn nên cũng ít tác động đến tâm lý của những người dân sinh sống trên địa bàn như lần trước”.

 

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất tại tỉnh Điện Biên (Viện Vật lý địa cầu): do tín hiệu truyền về các trạm quan sát cũng như Trung tâm Xử lý số liệu của Viện Vật lý địa cầu rất kém, nên chưa có thông tin chính xác về tọa độ cũng như cường độ của trận động đất này.

 

Huyện Mường Nhé là một trong những địa phương hay xảy ra động đất trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trước đó, ngày 23-4-2016, địa bàn này cũng đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,7 độ Richter, kéo dài 4-5 giây, tuy nhiên không gây hậu quả nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân sinh sống trên địa bàn.

                                                                     

                                                                                              TheoQĐND

 

Các tin khác


Xuất hiện tình trạng phơi lúa trên đường gây mất an toàn giao thông

(HBĐT) - Hiện nay đang vào thời gian cao điểm thu hoạch lúa đông xuân năm 2020. Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường giao thông trong tỉnh đang xuất hiện tình trạng tuốt lúa, gặt lúa, phơi thóc  trên một số tuyến đường.

Huy động được trên 1.360 tấn xi măng cho xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Thực hiện phong trào "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)”, LĐLĐ tỉnh đã vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ, đóng góp cho chương trình "1.000 tấn xi măng, công nhân, viên chức, lao động tỉnh Hòa Bình chung sức xây dựng NTM”. Kết quả, đã thu được 1.365 tấn xi măng hỗ trợ các công trình xây dựng NTM, góp phần hoàn thành các tiêu chí về giao thông nông thôn, cứng hóa trường học, xây dựng nhà văn hóa.

Nâng cao năng lực phòng chống thiên tai từ cơ sở

(HBĐT) - Thực hiện chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN); đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống mưa lũ trên địa bàn tỉnh năm 2020, các địa phương đã chủ động triển khai các nhiệm vụ.


Khảo sát trang bị, phương tiện ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khu vực lòng hồ sông Đà

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm các phương án phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa lũ, vừa qua, đoàn công tác do đồng chí đại tá Hà Tất Đạt, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức khảo sát khu vực lòng hồ và hạ lưu sông Đà.

Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục