(HBĐT) - Ngày 6/7, Ban thường vụ Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có lãnh đạo chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy, văn phòng đoàn ĐBQH, Ban dân vận Tỉnh ủy, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành và các hội thành viên.Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, Hội điều dưỡng tỉnh đã tổ chức thành công đại hội lần thứ nhất và đã có đơn xin ra nhập Liên hiệp hội. Như vậy đến nay, Liên hiệp hội đã có 10 hội thành viên, 3 đơn vị trực thuộc, 6 hội viên tập thể với trên 10 nghìn hội viên. Liên hiệp hội đã thường xuyên và chủ động tuyên truyền, phổ biến các tiến bộ khoa học, công nghệ đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Đẩy mạnh tuyên truyền hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 6 (2016-2017) và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 năm học 2016-2017, thu hút ngày càng đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Tập hợp đội ngũ cán bộ khoa học công nghệ chuyên sâu từng lĩnh vực tham gia tư vấn, phản biện, giám định xã hội. Thực hiện tốt công tác đoàn kết lực lượng trí thức trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Tuy nhiên, thời gian qua như công tác tập hợp cán bộ khoa học và công nghệ tham gia hoạt động trong các hội chưa tương xứng với đội ngũ trí thức hiện có, nhất là trí thức trẻ, trí thức trong các doanh nghiệp. Hiệu quả hoạt động các hội không đồng đều, một số hội nội dung hoạt động đơn điệu, kém hiệu quả, chưa thực sự gắn kết với nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh. Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội của Liên hiệp hội và các hội thành viên hoạt động còn hạn chế.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Liên hiệp hội đề ra những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Ngoài thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động của Tỉnh ủy, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến Liên hiệp hội, các hội thành viên, thì Liên hiệp hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp các sở ngành nâng cao chất lượng hoạt động của các hội. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đoàn kết, phát huy tinh thần lao động sáng tạo của đội ngũ trí thức, đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay. Tập trung vào các chương trình trọng điểm quốc gia và của tỉnh như: Chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020, tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, chương trình đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp….

                               Việt Lâm


Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục