(HBĐT) - Ngày 11/7, Sở Khoa học và Công Nghệ đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học tổ chức hội nghị tập huấn "Phổ biến kiến thức pháp luật về Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương”.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn "Phổ biến kiến thức pháp luật về Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương”.

Tham dự buổi tập huấn có hơn 50 cán bộ đại diện các đơn vị sở, ban ngành, UBND, phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cùng một số Doanh nghiệp, tổ chức tập thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của tỉnh.

Hội nghị diễn ra với 03 chuyên đề chính, gồm: Sở hữu trí tuệ với phát triển kinh tế, xã hội; Các biện pháp thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; Quản lý khai thác hiệu quả quyền Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về hoạt động sở hữu trí tuệ, tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp của tỉnh nắm bắt đầy đủ thông tin về hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ. Góp phần khẳng định vai trò, trách nhiện quản lý nhà nước của quyền đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tầm quan trọng của việc bảo hộ và thực thi quyền đối với các tài sản trí tuệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và tác động của lĩnh vực thực thi quyền Sở hữu trí tuệ trong tiến trình phát triển KT-XH của tỉnh hiện nay. Nhân dịp này, các đại biểu tham dự tiếp tục trao đổi, thảo luận, đưa ra một số giải pháp về bảo vệ, quản lý, khai thác quyền Sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm, dịch vụ của tỉnh trong thời gian tới.

                                                                               Đồng Hương

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy: Cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy đã tập trung chỉ đạo triển khai toàn diện, đồng bộ các nội dung cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng, cán bộ, công chức (CB, CC), hiện đại hóa nền hành chính, thực hiện công khai, minh bạch quy trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Hoạt động của cơ quan Nhà nước, bộ phận một cửa các cấp đang vận hành hiệu quả, hướng tới sự hài lòng của tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC.

Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục