(HBĐT) - Ngày 29/8, tại Nhà văn hóa xã Lâm Sơn, UBND huyện Lương Sơn tổ chức Lễ công bố xã Lâm Sơn đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn NTM năm 2016"; kỷ niệm 60 năm ngày thành lập xã (27/7/1957 – 27/7/2017) và công bố Quyết định công nhận "Làng nghề chế tác gỗ lũa, đá cảnh”. Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn.

 

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn. Trao tặng Bằng công nhận "Làng nghề gỗ lũa – đá cảnh” đối với xóm Đoàn Kết, xã Lâm Sơn. 

Lãnh đạo UBND huyện Lương Sơn tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM xã Lâm Sơn giai đoạn 2011-2016.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã Lâm Sơn đã ôn lại truyền thống 60 năm thành lập và phát triển của xã Lâm Sơn. Sau đó, cho biết những kết quả nổi bật trong 5 năm (2011 – 2016) thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM. Là một xã có bề dày lịch sử, Lâm Sơn đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân để xây dựng NTM thành công, góp phần tạo thêm động lực cho phát triển KT-XH. Đến hết năm 2016, xã Lâm Sơn đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM, trong đó đạt những kết quả đáng ghi nhận về phát triển hạ tầng, thúc đẩy sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân và đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội khác. Cụ thể, đến cuối năm 2016, mức thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 26 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,94%; toàn xã không còn hộ thiếu đói, không còn nhà ở tạm và dột nát; 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia; thiết chế văn hóa ở cơ sở đáp ứng tốt nhu cầu; chất lượng đời sống văn hóa được củng cố; an ninh chính trị và TTATXH luôn được giữ ổn định. Đặc biệt, xã Lâm Sơn đã tạo được chuyển biến tích cực trong phát triển các ngành nghề nông thôn. Điển hình là xóm Đoàn Kết với chế tác gỗ lũa - đá cảnh. Với việc được công nhận là làng nghề, đây hứa hẹn sẽ là ngành nghề mở ra hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân xóm Đoàn Kết nói riêng và xã Lâm Sơn nói chung.

Nhân dịp này, UBND xã Lâm Sơn đã phát động Phong trào thi đua giữ vững danh hiệu Xã chuẩn NTM với những mục tiêu, giải pháp cụ thể từ nay đến năm 2020. 

Ghi nhận nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lâm Sơn trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng Công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng. UBND huyện Lương Sơn tặng Giấy khen cho các tập thể, hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất ắc trong thực hiện phong trào "Lương Sơn chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2011 – 2016./.

 


                                                                                       Thu Trang


Các tin khác


Nhiều kiến nghị thuộc lĩnh vực giao thông sẽ được truyền tải tới các cơ quan Trung ương

(HBĐT) - Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tới các huyện: Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Cao Phong, Kỳ Sơn, Lạc Thủy.

Sẽ khóa 1 chiều thuê bao di động không chuẩn thông tin từ 2/6

Theo tin nhắn gửi đến khách hàng từ các nhà mạng, những thuê bao không chuẩn thông tin sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ một chiều từ ngày 2/6.

Mưa lớn và cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hòa Bình, do chịu ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 25 - 27 độ vĩ Bắc, nối với vùng áp thấp phía Tây, kết hợp với hội tụ gió Tây Nam yếu trên cao nên ở tỉnh Hòa Bình từ 14 giờ 30 phút đến 15 giờ 05 ngày 21/5, tại trạm Khí tượng Hòa Bình - thành phố Hòa Bình có mưa to. Lượng mưa đo được trong 35 phút đạt 26,0mm. Hiện nay đang tiếp tục mưa giông mạnh.

Khai thác cá Ngần hợp lý để hạn chế ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản

(HBĐT) - Đang là mùa cá Ngần phát triển, đồng thời là mùa cá sinh sản mang trứng và tìm đến các cửa sông, cửa suối, nơi có dòng chảy, có thảm thực vật đẻ trứng.

Huyện Đà Bắc di chuyển dân vào các khu tái định cư cấp bách trong tháng 5

(HBĐT) - Trong điều kiện nguồn lực khó khăn chung, Đà Bắc là huyện có tiến độ triển khai các dự án khẩn cấp di dân tái định cư sớm nhất tỉnh. UBND huyện chỉ đạo Ban quản lý dự án và chính quyền các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại, hoàn thành toàn bộ việc di chuyển các hộ dân trong tháng 5/2018.

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng

Khu vực Hà Nội trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ.