(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng - chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh vừa có công văn về việc đảm bảo an toàn hạ lưu và khu vực lòng hồ khi xả lũ và tích nước hồ chứa thủy điện Hòa Bình.


Theo đó, BCH PCTT&TKCN tỉnh đề nghị BCH PCTT&TKCN TP Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình xả lũ của Nhà máy thủy điện Hòa Bình, kịp thời thông tin đến các địa phương, người dân, các tổ chức có hoạt động kinh tế trên sông, ven sông để chủ động phòng tránh đảm bảo tuyệt đối cho người và tài sản. Rà soát, kiểm tra các vị trí đê kè xung yếu, chủ động phương án ứng phó khi có tình huống xảy ra.

BCH PCTT&TKCN các huyện Mai Châu, Đà Bắc rà soát các hoạt động kinh tế, dân sinh, công trình bến bãi thuộc phạm vi ảnh hưởng của việc tích nước hồ Hòa Bình (từ cao trình + 117.00m trở xuống) để có phương án đảm bảo an toàn. Thông tin đến các cấp chính quyền, tổ chức, cá nhân có các hoạt động nằm trong phạm vi ảnh hưởng của việc tích nước hồ chứa thủy điện Hòa Bình để chủ động phương án di dời đảm bảo tuyệt đối cho người và tài sản…


                                                                                         P.V


Các tin khác


TP Hòa Bình nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố Hòa Bình, do mưa lớn kéo dài và xả lũ sông Đà từ ngày 14 – 20/7, nhiều phường, xã trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống của người dân.

Lạc Thủy: 59 nhà dân, 181 ha lúa và hoa màu bị ngập do mưa lũ

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Lạc Thuỷ, tính đến thời điểm 14h00 ngày 20/7, qua thống kê đợt mưa lũ trong những ngày qua đã làm cho 59 hộ dân ở 2 xã Khoan Dụ, Yên Bồng bị ngập lụt; toàn huyện đã có 181ha lúa, ngô, hoa màu và cây ăn quả bị ngập úng.

Còn nhiều khó khăn trong công tác phòng chống thiên tai, mưa lũ

(HBĐT) - Dù cho tình hình mưa lũ vẫn còn có những diễn biến khó lường, nước từ đầu nguồn vẫn tiếp tục đổ về suối Chiềng. Thế nhưng 67 hộ dân ở xóm Chanh Trên (nay là xóm Đoàn Kết) vẫn bất chấp nguy hiểm để trở về nhà. Dù trước đó và oangs 18/7/2018 hàng trăm con người đã vội vã đi lánh nạn do nước lũ dâng nhanh...

Ghi ở xã Do Nhân (Tân Lạc): Thấp thỏm lo âu vì sạt lở đất

(HBĐT) - Trận mưa lớn kéo dài đã gây ngập úng hàng chục ha diện tích lúa vừa cấy, đặc biệt, tình trạng sạt lở đất đã khiến nhiều hộ dân ở xã Do Nhân (Tân Lạc) sống trong nỗi sợ hãi, nếu vẫn xảy ra mưa lớn, không ít hộ đứng trước nguy cơ phải di rời khẩn cấp.

181ha lúa và hoa màu bị ngập úng

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Lạc Thuỷ, tính đến thời điểm 14h00 ngày 20/7, qua thống kê đợt mưa lũ trong những ngày qua đã làm cho 59 hộ dân ở 2 xã Khoan Dụ, Yên Bồng bị ngập lụt; toàn huyện đã có 181ha lúa, ngô, hoa màu và cây ăn quả bị ngập úng.

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn giai đoạn 2018 - 2020

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch nhằm nâng cao năng lực điều hành và tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, giúp chính quyền và nhân dân trong tỉnh chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để ứng phó hữu hiệu hơn với tình hình BĐKH, triển khai hiệu quả công tác PCTT tại địa phương, từ đó giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra.