(HBĐT) - Điện lực TP Hòa Bình đang tập trung rà soát toàn bộ hệ thống lưới diện, thực hiện công tác sửa chữa, chỉnh trang mạng lưới điện bảo đảm chất lượng điện năng ổn định và an toàn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn dịp tết Nguyên Đán năm nay.


Điện lực TP Hòa Bình triển khai kế hoạch sửa chữa, cải tạo lưới diện phục vụ cấp điện dịp tết Nguyên đán 2018

Điện lực TP Hòa Bình hiện quản lý 217,1 km đường dây trung áp 22 KV và 35 KV; 316,11 km đường dây 0,4 KV; 254 trạm TBA và 254 máy; 187 TBA của ngành điện, 67 TBA của khách hàng; 12 bộ tụ bù trung thế, 287 tụ bù hạ thế; 14 trạm cắt; 18 CD phụ tải. Khối lượng tài sản đã được quản lý, lưu trữ trên máy tính, trong đó vẽ sơ sơ đồ 1 sợi; chụp cảnh ừng vị trí cột, vị trái TBA, tủ điện phân phối đã được ghép ảnh vào sơ đồ một sợi của từng lộ đường dây. Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Công tác sửa chữa thường xuyên tiếp tục được duy trì, thực hiện phát quan hành lang các tuyến đường dây trung thế và hạ thế; thường xuyên đo dòng diện và điện áp các nút của đường dây để làm cơ sở lập phương án cân bằng pha trên đường dây hạ thế để thực hiện giảm tổn thất điện năng; kiểm tra định kỳ, ngày đêm các tuyến đường dây và TBA nhằm phát hiện tồn tại để xử lý kịp thời; vận hành lượng tụ bù hạ thế lắp đặp cho các TBA công cộng hoạt động tốt bảo đảm chất lượng và giảm tổn thất điện năng trên lưới điện. Công tác an toàn được chú trọng, không để xảy ra bất cứ trường hợp mất an toàn cho người và thiết bị. Năm 2017, Điện lực TP Hòa Bình đã hoàn thành sửa chữa và cấy thêm các TBA để san tải cho lưới điện như: ĐDK 0,4 sau TBA 180kv A xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất; ĐDK 0,4V và công tơ sau TBA Thống Nhất; ĐDK 0,4 và công tơ sau TBA Đông Lạnh; DZ 0,4 kv xóm Đầm, xã Dân Chủ; ĐZ 0,4 KV và công tơ sau TBA tập thể nhà máy 2…đầu tư sửa chữa thường xuyên để cải tạo, sửa chữa hệ thống điện; thực hiện chỉnh trang lưới điện đường Cù Chính Lan và đường Thịnh Lang…

Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Như mọi năm, nhu cầu sử dụng điện dịp Tết tăng đáng kể. Việc cung ứng điện cho dịp tết là nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực TP Hòa Bình. Cùng với việc duy trì các nhiệm vụ sửa chữa, vận hành bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, Điện lực Thành phố Hòa Bình đang tập trung triển khai kế hoạch sửa chữa hệ thống lưới điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Hiện đang kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, thực hiện cân pha, san tải, siết chặt tất cả các điểm tiếp xúc…Mọi công việc sẽ phải hoàn thành trước ngày (23/1 âm lịch). Bên cạnh đó, điện lực TP Hòa Bình cũng đang thực hiện phương án cấp điện phục vụ cho Hội chợ Hoa Xuân và phục vụ bán pháo hoa tai khu vực Quảng Trường trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất…. Ngoài việc cấp điện phục vụ sinh hoạt và nhân dân đón tết, Điện lực TP cũng đã rà soát hệ thống điện bảo đảm cung cấp nhu cầu phát triển xuất tại KCN Bờ trái Sông Đà và các khu vực khách hàng ưu tiên sử dụng điện để phục vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân, cũng nhu công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước.

 

LC

Các tin khác


Cam Cao Phong - những đột phá, trải nghiệm mới

(HBĐT) - Còn chần chừ gì mà không xách ba lô lên đi đến vùng đất Cao Phong duyên dáng. Những ngày áp Tết, cam Cao Phong rực vàng khắp tuyến đường dọc quốc lộ 6 đến những triền đồi bát úp như mời gọi. Hương cam thơm lan tỏa, hòa quyện đất trời đánh thức mùa xuân. Hãy về Cao Phong trải nghiệm du lịch miệt vườn và cùng khám phá những điều mới mẻ, ấn tượng.

Miền bắc ấm hơn trong ngày cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do không khí lạnh suy yếu từ ngày 15-2, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có mưa vài nơi, nhiệt độ tăng, trời ấm dần. Khoảng ngày 19 và 20-2, không khí lạnh có khả năng tăng cường lệch đông, trời nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, nhiệt độ có xu hướng giảm.

Hòa nhịp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

(HBĐT) - Nhân loại đã trải qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) về cơ khí, điện khí hóa, tự động hóa. Mỗi cuộc CMCN để lại những thành quả to lớn, là tiền đề cho những bước phát triển nhảy vọt. Giờ đây, nhân loại lại bước vào cuộc CMCN lần thứ tư (CMCN 4.0). Đây được cho là cuộc CMCN sẽ làm thay đổi triệt để mọi mặt đời sống KT-XH toàn cầu. Năm mới, biết bao dự định, kế hoạch cho tương lai, trong đó cần suy nghĩ, tiếp cận CMCN 4.0 để đón bắt thời cơ, giảm thiểu tác động, hòa nhịp với thế giới.

Bão Sanba diễn biến phức tạp sắp vào Biển Đông, không được chủ quan

Bão Sanba diễn biến phức tạp, TP.HCM yêu cầu các sở ngành không được chủ quan, đồng thời triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó bão.

Quy định những nội dung phải công khai trong thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu đất

(HBĐT) - Với nguyên tắc đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, công bằng và đúng quy định của pháp luật; bảo đảm quyền của người dân được biết, được tham gia ý kiến để thực hiện và giám sát việc thực hiện; bảo vệ quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 06/2018/QĐ-UBND về Quy chế dân chủ trong công tác thu hồi, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên trời rét, Nam Bộ nắng ấm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do không khí lạnh có cường độ suy yếu gây tình trạng trời rét ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; vùng núi cao thuộc các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ có nơi dưới 6 độ C.