(HBĐT) - Điện lực TP Hòa Bình đang tập trung rà soát toàn bộ hệ thống lưới diện, thực hiện công tác sửa chữa, chỉnh trang mạng lưới điện bảo đảm chất lượng điện năng ổn định và an toàn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn dịp tết Nguyên Đán năm nay.


Điện lực TP Hòa Bình triển khai kế hoạch sửa chữa, cải tạo lưới diện phục vụ cấp điện dịp tết Nguyên đán 2018

Điện lực TP Hòa Bình hiện quản lý 217,1 km đường dây trung áp 22 KV và 35 KV; 316,11 km đường dây 0,4 KV; 254 trạm TBA và 254 máy; 187 TBA của ngành điện, 67 TBA của khách hàng; 12 bộ tụ bù trung thế, 287 tụ bù hạ thế; 14 trạm cắt; 18 CD phụ tải. Khối lượng tài sản đã được quản lý, lưu trữ trên máy tính, trong đó vẽ sơ sơ đồ 1 sợi; chụp cảnh ừng vị trí cột, vị trái TBA, tủ điện phân phối đã được ghép ảnh vào sơ đồ một sợi của từng lộ đường dây. Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Công tác sửa chữa thường xuyên tiếp tục được duy trì, thực hiện phát quan hành lang các tuyến đường dây trung thế và hạ thế; thường xuyên đo dòng diện và điện áp các nút của đường dây để làm cơ sở lập phương án cân bằng pha trên đường dây hạ thế để thực hiện giảm tổn thất điện năng; kiểm tra định kỳ, ngày đêm các tuyến đường dây và TBA nhằm phát hiện tồn tại để xử lý kịp thời; vận hành lượng tụ bù hạ thế lắp đặp cho các TBA công cộng hoạt động tốt bảo đảm chất lượng và giảm tổn thất điện năng trên lưới điện. Công tác an toàn được chú trọng, không để xảy ra bất cứ trường hợp mất an toàn cho người và thiết bị. Năm 2017, Điện lực TP Hòa Bình đã hoàn thành sửa chữa và cấy thêm các TBA để san tải cho lưới điện như: ĐDK 0,4 sau TBA 180kv A xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất; ĐDK 0,4V và công tơ sau TBA Thống Nhất; ĐDK 0,4 và công tơ sau TBA Đông Lạnh; DZ 0,4 kv xóm Đầm, xã Dân Chủ; ĐZ 0,4 KV và công tơ sau TBA tập thể nhà máy 2…đầu tư sửa chữa thường xuyên để cải tạo, sửa chữa hệ thống điện; thực hiện chỉnh trang lưới điện đường Cù Chính Lan và đường Thịnh Lang…

Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Như mọi năm, nhu cầu sử dụng điện dịp Tết tăng đáng kể. Việc cung ứng điện cho dịp tết là nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực TP Hòa Bình. Cùng với việc duy trì các nhiệm vụ sửa chữa, vận hành bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, Điện lực Thành phố Hòa Bình đang tập trung triển khai kế hoạch sửa chữa hệ thống lưới điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Hiện đang kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, thực hiện cân pha, san tải, siết chặt tất cả các điểm tiếp xúc…Mọi công việc sẽ phải hoàn thành trước ngày (23/1 âm lịch). Bên cạnh đó, điện lực TP Hòa Bình cũng đang thực hiện phương án cấp điện phục vụ cho Hội chợ Hoa Xuân và phục vụ bán pháo hoa tai khu vực Quảng Trường trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất…. Ngoài việc cấp điện phục vụ sinh hoạt và nhân dân đón tết, Điện lực TP cũng đã rà soát hệ thống điện bảo đảm cung cấp nhu cầu phát triển xuất tại KCN Bờ trái Sông Đà và các khu vực khách hàng ưu tiên sử dụng điện để phục vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân, cũng nhu công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước.

 

LC

Các tin khác


Đề phòng trượt sạt đất, đá

(HBĐT) - Đã chính thức bước vào mùa mưa bão 2018 và xuất hiện những dấu hiệu bất thường của thời tiết như: nắng nóng, giông lốc kèm theo mưa trên diện rộng với cường độ lớn. Dù chưa ghi nhận khu vực nguy hiểm mới nhưng tiềm ẩn nguy cơ trượt sạt, lở đất, đá đe dọa tính mạng người dân.

Tiếng kêu cứu từ đập Đăng

(HBĐT) - Nhiều năm nay, tại xã Tân Lập (Lạc Sơn) có câu chuyện "thật như đùa”, đó là hàng chục ha đất nông nghiệp luôn khô hạn, nứt nẻ ngay sát công trình thuỷ lợi được đầu tư xây dựng kiên cố. Sự việc khiến người dân lo lắng về nguy cơ mất an toàn hồ đập, đe dọa cuộc sống cũng như sản xuất của họ.

Thời tiết hôm nay: Nắng nóng trên diện rộng, chiều tối và đêm có mưa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 25/5, Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Vụ cá bè chết trên sông La Ngà: Nhiều chỉ tiêu môi trường vượt ngưỡng

Liên quan đến vụ hơn 1.500 tấn cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai, chiều 24-5, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Đồng Nai Đặng Minh Đức cho biết, Cục Môi trường miền nam, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT đã xuống hiện trường khảo sát, phối hợp với các cơ quan liên quan tỉnh Đồng Nai làm rõ nguyên nhân. Bước đầu, nguyên nhân cá chết được xác định do sự biến đổi bất lợi về môi trường

Giao thông vùng cao huyện Lạc Sơn - chuyện cũ nhưng chưa bao giờ hết nóng

(HBĐT) - Một mùa mưa lại đến. Mưa rừng vẫn vậy, rầm rìa và kéo dài. Chục năm về trước, con đường về xã vùng cao Tự Do (Lạc Sơn) khó mười thì nay đã giảm hai, ba phần. Dẫu vậy, bà con ở Tự Do vẫn gần như bị cô lập trong mùa mưa. Một con đường giao thông thuận lợi đã trở thành niềm mong ước cháy bỏng của bà con ở nơi thâm sơn, cùng cốc này…

Dự kiến trước 30/5/2018 sẽ hoàn thành giao đất tái định cư cho các hộ dân

(HBĐT) - Theo UBND thành phố Hòa Bình: Đến nay, cả 3 dự án khẩn cấp xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu TĐC di dân vùng sạt lở đất trên địa bàn thành phố đều đã hoàn tất việc chi trả tiền giải phóng mặt bằng.