(HBĐT) - Điện lực TP Hòa Bình đang tập trung rà soát toàn bộ hệ thống lưới diện, thực hiện công tác sửa chữa, chỉnh trang mạng lưới điện bảo đảm chất lượng điện năng ổn định và an toàn, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn dịp tết Nguyên Đán năm nay.


Điện lực TP Hòa Bình triển khai kế hoạch sửa chữa, cải tạo lưới diện phục vụ cấp điện dịp tết Nguyên đán 2018

Điện lực TP Hòa Bình hiện quản lý 217,1 km đường dây trung áp 22 KV và 35 KV; 316,11 km đường dây 0,4 KV; 254 trạm TBA và 254 máy; 187 TBA của ngành điện, 67 TBA của khách hàng; 12 bộ tụ bù trung thế, 287 tụ bù hạ thế; 14 trạm cắt; 18 CD phụ tải. Khối lượng tài sản đã được quản lý, lưu trữ trên máy tính, trong đó vẽ sơ sơ đồ 1 sợi; chụp cảnh ừng vị trí cột, vị trái TBA, tủ điện phân phối đã được ghép ảnh vào sơ đồ một sợi của từng lộ đường dây. Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Công tác sửa chữa thường xuyên tiếp tục được duy trì, thực hiện phát quan hành lang các tuyến đường dây trung thế và hạ thế; thường xuyên đo dòng diện và điện áp các nút của đường dây để làm cơ sở lập phương án cân bằng pha trên đường dây hạ thế để thực hiện giảm tổn thất điện năng; kiểm tra định kỳ, ngày đêm các tuyến đường dây và TBA nhằm phát hiện tồn tại để xử lý kịp thời; vận hành lượng tụ bù hạ thế lắp đặp cho các TBA công cộng hoạt động tốt bảo đảm chất lượng và giảm tổn thất điện năng trên lưới điện. Công tác an toàn được chú trọng, không để xảy ra bất cứ trường hợp mất an toàn cho người và thiết bị. Năm 2017, Điện lực TP Hòa Bình đã hoàn thành sửa chữa và cấy thêm các TBA để san tải cho lưới điện như: ĐDK 0,4 sau TBA 180kv A xóm Đồng Gạo, xã Thống Nhất; ĐDK 0,4V và công tơ sau TBA Thống Nhất; ĐDK 0,4 và công tơ sau TBA Đông Lạnh; DZ 0,4 kv xóm Đầm, xã Dân Chủ; ĐZ 0,4 KV và công tơ sau TBA tập thể nhà máy 2…đầu tư sửa chữa thường xuyên để cải tạo, sửa chữa hệ thống điện; thực hiện chỉnh trang lưới điện đường Cù Chính Lan và đường Thịnh Lang…

Phó Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình Trần Duy Đức cho biết: Như mọi năm, nhu cầu sử dụng điện dịp Tết tăng đáng kể. Việc cung ứng điện cho dịp tết là nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực TP Hòa Bình. Cùng với việc duy trì các nhiệm vụ sửa chữa, vận hành bảo đảm an toàn cho hệ thống điện, Điện lực Thành phố Hòa Bình đang tập trung triển khai kế hoạch sửa chữa hệ thống lưới điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất. Hiện đang kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện, thực hiện cân pha, san tải, siết chặt tất cả các điểm tiếp xúc…Mọi công việc sẽ phải hoàn thành trước ngày (23/1 âm lịch). Bên cạnh đó, điện lực TP Hòa Bình cũng đang thực hiện phương án cấp điện phục vụ cho Hội chợ Hoa Xuân và phục vụ bán pháo hoa tai khu vực Quảng Trường trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất…. Ngoài việc cấp điện phục vụ sinh hoạt và nhân dân đón tết, Điện lực TP cũng đã rà soát hệ thống điện bảo đảm cung cấp nhu cầu phát triển xuất tại KCN Bờ trái Sông Đà và các khu vực khách hàng ưu tiên sử dụng điện để phục vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh của tổ chức, cá nhân, cũng nhu công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan nhà nước.

 

LC

Các tin khác


Khó khăn trong thực hiện tiêu chí thuỷ lợi

(HBĐT) - Tiêu chí số 3 về thuỷ lợi là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng NTM góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, bảo đảm cuộc sống ổn định cho người dân và cũng là đòn bẩy trong tiêu chí sản xuất nâng cao thu nhập. Tuy nhiên, quá trình triển khai cho thấy, đây là tiêu chí khó bởi yêu cầu kinh phí lớn trong khi ngân sách còn hạn hẹp, nhất là tại các địa phương phải hứng chịu những thiệt hại do hậu quả của các cơn bão hàng năm gây ra.

Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic đón giấy chứng nhận hữu cơ

(HBĐT) - Công ty cổ phần phát triển nông nghiệp hữu cơ Hòa Bình, trụ sở tại khu phố 8, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thủy) vừa tổ chức lễ đón nhận giấy chứng nhận hữu cơ cho trang trại Hòa Bình Organic.

Bồi dưỡng quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho đối tượng 3

(HBĐT) - Ngày 9/10, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức khai giảng khóa Bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý xây dựng và phát triển đô thị theo Đề án 1961 cho 24 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện, TP và cán bộ trong diện quy hoạch nguồn kế cận các chức danh này.

Huyện Đà Bắc triển khai hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến đến cấp xã, thị trấn.

(HBĐT) - Ngày 08/10, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến giữa UBND huyện với các xã, thị trấn.  Đây là hội nghị đầu tiên huyện Đà Bắc tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến cấp xã, thị trấn.

Ổ gà, ổ voi trên mặt đường vẫn chưa được san lấp

(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hoà Bình đã đăng tải bài viết "Chậm tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp - tuyến đường Hòa Bình "hành” dân” trên số báo 5360 ra ngày 26/9/2018 và trên Báo Hoà Bình điện tử (baohoabinh.com.vn) mục xã hội ngày 26/9/2018 phản ánh về việc dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Hoà Bình đã gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khi đi trên tuyến đường này, nhất là đoạn qua cây xăng số 12 thuộc tổ 15 phường Hữu Nghị và khu vực Bệnh viện đa khoa thành phố Hoà Bình thuộc phường Tân Hoà.

Bảo đảm an toàn giao thông đường Hòa Lạc - Hòa Bình

(HBĐT) - Đường Hòa Lạc Hòa Bình đã chính thức hoàn thiện và khánh thành vào 10/10, tuy nhiên theo kế hoạch phải đến đầu tháng 11 mới thu phí.