(HBĐT) - Ngày 4/6, tại xã Sào Báy (Kim Bôi), Tỉnh Đoàn Hòa Bình phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới và Ngày chủ nhật xanh năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi và trên 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Kim Bôi.


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi và ĐVTN tham gia trồng cây và chuyển giao kỹ thuật trồng mít cho bà con nhân dân xã Sào Báy.


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 được chương trình môi trường Liên hợp quốc chọn là "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Kim Bôi khẳng định: Trong những năm qua, các hoạt động bảo vệ, gìn giữ môi trường sống luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện thực hiện. Đặc biệt là phong trào bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM. Hiện, trên địa bàn huyện có 12/18 xã, thị trấn đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường. Công tác trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học được chú trọng. Mật độ che phủ rừng đạt trên 49% tổng diện tích tự nhiên… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều yếu tố bất lợi cho môi trường cùng với những diễn biến phúc tạp của khí hậu, thời tiết, sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh đã làm suy giảm chất lượng môi trường.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện cũng đã phát động và kêu gọi: các cấp, ngành, tổ chức CT - XH, doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, làm sạch môi trường.

Ngay sau lễ ra quân, ĐVTN đã triển khai các hoạt động hưởng ứng như: trồng 100 cây mít Thái Lan cho hộ thanh niên nghèo, gia đình chính sách và chuyển giao kỹ thuật trồng mít cho bà con nhân dân xã Sào Báy; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính; khánh thành 3 ngôi nhà phân loại rác; thu gom, giải quyết điểm nóng rác thải khu vực suối trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi trao cây giống cho các hộ thanh niên nghèo, gia đình chính sách xã Sào Báy. 


 Hồng Duyên

Các tin khác


Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

71 dự án tham gia cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh năm học 2019-2020

(HBĐT) - Ngày 4/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh, năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục