(HBĐT) - Ngày 4/6, tại xã Sào Báy (Kim Bôi), Tỉnh Đoàn Hòa Bình phối hợp với huyện Kim Bôi tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, Ngày môi trường thế giới và Ngày chủ nhật xanh năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi và trên 300 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn huyện Kim Bôi.


Lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi và ĐVTN tham gia trồng cây và chuyển giao kỹ thuật trồng mít cho bà con nhân dân xã Sào Báy.


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019 được chương trình môi trường Liên hợp quốc chọn là "Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện Kim Bôi khẳng định: Trong những năm qua, các hoạt động bảo vệ, gìn giữ môi trường sống luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện thực hiện. Đặc biệt là phong trào bảo vệ môi trường gắn với xây dựng NTM. Hiện, trên địa bàn huyện có 12/18 xã, thị trấn đạt chuẩn tiêu chí số 17 về môi trường. Công tác trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ đa dạng sinh học được chú trọng. Mật độ che phủ rừng đạt trên 49% tổng diện tích tự nhiên… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều yếu tố bất lợi cho môi trường cùng với những diễn biến phúc tạp của khí hậu, thời tiết, sự gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa nhanh đã làm suy giảm chất lượng môi trường.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo huyện cũng đã phát động và kêu gọi: các cấp, ngành, tổ chức CT - XH, doanh nghiệp và người dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ, làm sạch môi trường.

Ngay sau lễ ra quân, ĐVTN đã triển khai các hoạt động hưởng ứng như: trồng 100 cây mít Thái Lan cho hộ thanh niên nghèo, gia đình chính sách và chuyển giao kỹ thuật trồng mít cho bà con nhân dân xã Sào Báy; tặng 20 suất quà cho các gia đình chính; khánh thành 3 ngôi nhà phân loại rác; thu gom, giải quyết điểm nóng rác thải khu vực suối trên địa bàn.


Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi trao cây giống cho các hộ thanh niên nghèo, gia đình chính sách xã Sào Báy. 


 Hồng Duyên

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục