(HBĐT) - Đại biểu Đặng Thị Hà, Tổ đại biểu TP Hoà Bình hỏi: Việc quy hoạch bến bãi tập kết cát, sỏi của thành phố Hoà Bình hiện nay ra sao và việc thu hồi đất bãi tập kết, kinh doanh cát, sỏi không đúng với quy hoạch được thực hiện như thế nào?


 
Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở xây dựng.   

Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời: Về Quy hoạch tập kết cát, sỏi trên địa bàn TP Hoà Bình, theo Quyết định số 2488/QĐ-UBND của UBND tỉnh phê duyệt tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện có nhiều bất cập. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo giao cho ngành Xây dựng điều chỉnh Quy hoạch này. Cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện xong việc điều chỉnh. Tuy nhiên, khi thực hiện theo Luật Quy hoạch mới thì đây lại là Quy hoạch không được ban hành riêng mà phải tích hợp vào Quy hoạch chung của tỉnh. Hiện nay, Quy hoạch của tỉnh vẫn chưa được thực hiện nên việc điều chỉnh quy hoạch này sẽ không được thực hiện nữa.

Để giải quyết vấn đề này, Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh việc bố trí bến bãi kinh doanh cát, sỏi trên địa bàn tỉnh và đang chờ UBND tỉnh cho chủ trương đổi từ điều chỉnh Quy hoạch sang phương án bố trí bến bãi kinh doanh cát, sỏi, vật liệu xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị được tỉnh cho thuê đất làm bến bãi kinh doanh cát, sỏi. Trong đó có 2 đơn vị phù hợp với Quy hoạch, 12 đơn vị tổ chức, cá nhân tự ý thực hiện không có hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh. Những đơn vị có phép đang sử dụng khoảng 31 nghìn m2 đất. Tới đây, để phục vụ nhu cầu phát triển khi TP Hoà Bình được nâng cấp lên đô thị loại II, Sở Xây dựng cũng đang dự kiến một số vị trí tại khu vực TP Hoà Bình phù hợp với quy hoạch cũ và đảm bảo các điều kiện khác về cơ sở hạ tầng sẽ dự kiến bố trí diện tích quy hoạch khoảng 17 - 20 ha nhằm đảm bảo cho tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Nếu UBND tỉnh cho phép thì đến tháng 9/2019 sẽ triển khai thực hiện phương án này. Đồng thời, phối hợp với Sở TN&MT di dời, đưa các bãi tập kết kinh doanh cát, sỏi không phù hợp về vị trí phù hợp hơn.


Nhóm PV

Các tin khác


Dự báo thời tiết 16/9, Hà Nội mưa rào giảm nhiệt

Từ nay đến 20/9, khu vực Hà Nội mưa rào rải rác và có nơi có dông, nền nhiệt độ cao nhất giảm dần và phổ biến từ 29-31 độ.

200 hội viên nông dân tham dự đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngày 13/9, Ban Xã hội, dân số và gia đình - Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại chính sách về an toàn thực phẩm (ATTP) với sự tham dự của 200 hội viên nông dân ở các cơ sở Hội trên địa bàn TP Hòa Bình. 

Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 cán bộ, công chức

(HBĐT) - Sáng 12/9, Sở TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường cho trên 100 học viên là công chức Địa chính - Nông nghiệp - Môi trường cấp xã trên địa bàn tỉnh.   

Tăng cường sự phối hợp để thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng, tỉnh Hòa Bình khi chủ trì cuộc họp BCĐ ngày 12/9.

Công ty HNT Vina chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động

(HBĐT) - Hiện nay, Công ty TNHH HNT Vina, khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) có 2.162 lao động đang làm việc. Sử dụng nguồn nhân lực lớn đồng nghĩa với việc công ty phải luôn chú trọng công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), coi đây là nền tảng để xây dựng môi trường làm việc tốt và hướng tới những mục tiêu cao hơn, bền vững hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD).

Yêu cầu tẩy độc hiện trường vụ cháy và khẩn trương di dời Công ty Rạng Đông

Ngày 10-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Văn bản hỏa tốc số 3898/UBND-ĐT về việc tiếp tục thực hiện một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông, số 87-89 Hạ Đình, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục