(HBĐT) - Đại biểu Đặng Thị Hà, Tổ đại biểu TP Hoà Bình hỏi: Việc quy hoạch bến bãi tập kết cát, sỏi của thành phố Hoà Bình hiện nay ra sao và việc thu hồi đất bãi tập kết, kinh doanh cát, sỏi không đúng với quy hoạch được thực hiện như thế nào?


 
Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở xây dựng.   

Đồng chí Ngô Ngọc Đức, Giám đốc Sở Xây dựng trả lời: Về Quy hoạch tập kết cát, sỏi trên địa bàn TP Hoà Bình, theo Quyết định số 2488/QĐ-UBND của UBND tỉnh phê duyệt tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện có nhiều bất cập. Chính vì vậy, UBND tỉnh đã chỉ đạo giao cho ngành Xây dựng điều chỉnh Quy hoạch này. Cho đến nay, chúng tôi đã thực hiện xong việc điều chỉnh. Tuy nhiên, khi thực hiện theo Luật Quy hoạch mới thì đây lại là Quy hoạch không được ban hành riêng mà phải tích hợp vào Quy hoạch chung của tỉnh. Hiện nay, Quy hoạch của tỉnh vẫn chưa được thực hiện nên việc điều chỉnh quy hoạch này sẽ không được thực hiện nữa.

Để giải quyết vấn đề này, Sở Xây dựng tham mưu cho UBND tỉnh việc bố trí bến bãi kinh doanh cát, sỏi trên địa bàn tỉnh và đang chờ UBND tỉnh cho chủ trương đổi từ điều chỉnh Quy hoạch sang phương án bố trí bến bãi kinh doanh cát, sỏi, vật liệu xây dựng. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị được tỉnh cho thuê đất làm bến bãi kinh doanh cát, sỏi. Trong đó có 2 đơn vị phù hợp với Quy hoạch, 12 đơn vị tổ chức, cá nhân tự ý thực hiện không có hợp đồng thuê đất với UBND tỉnh. Những đơn vị có phép đang sử dụng khoảng 31 nghìn m2 đất. Tới đây, để phục vụ nhu cầu phát triển khi TP Hoà Bình được nâng cấp lên đô thị loại II, Sở Xây dựng cũng đang dự kiến một số vị trí tại khu vực TP Hoà Bình phù hợp với quy hoạch cũ và đảm bảo các điều kiện khác về cơ sở hạ tầng sẽ dự kiến bố trí diện tích quy hoạch khoảng 17 - 20 ha nhằm đảm bảo cho tất cả các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Nếu UBND tỉnh cho phép thì đến tháng 9/2019 sẽ triển khai thực hiện phương án này. Đồng thời, phối hợp với Sở TN&MT di dời, đưa các bãi tập kết kinh doanh cát, sỏi không phù hợp về vị trí phù hợp hơn.


Nhóm PV

Các tin khác


Quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên lưu vực hồ chứa nước

(HBĐT) - Để tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước đảm bảo an toàn cho nuôi trồng thủy sản và nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh. Sở NN&PTNT vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố, các đơn vị có liên quan  tăng cường công tác quản lý phân bón, thuốc BVTV trên lưu vực hồ chứa nước.

Chủ động triển khai các biện pháp phòng, trừ sâu keo mùa thu hại ngô 

(HBĐT) - Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã hoàn thành khâu làm đất trồng ngô, diện tích ngô đã gieo trên 15,9 ha, đạt trên 16% kế hoạch. Theo dự báo, nhiều khả năng đối tượng sâu keo mùa thu (SKMT) sẽ tiếp tục xuất hiện và gây hại sớm ngay từ đầu vụ ngô xuân 2020, cao điểm gây hại từ đầu tháng 3 với mật độ, diện phân bố cao hơn cùng kỳ năm 2019. Để bảo đảm năng suất, sản lượng ngô vụ xuân 2020, ngay từ đầu vụ, Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật (TT&BVTV) đã chỉ đạo các huyện, thành phố, cơ quan chuyên môn chủ động trong công tác phòng, trừ SKMT.

Chính thức dừng thí điểm taxi công nghệ

Bộ GTVT vừa ban hành quyết định từ ngày 1/4 tới dừng thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chuyển rét, vùng núi có nơi 9 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 16-2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ gây mưa dông rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 10.

41 cầu dân sinh đã được đưa vào sử dụng

(HBĐT) - Thực hiện dự án xây dựng cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (Dự án LRAMP), toàn tỉnh được đầu tư xây dựng 55 cầu, trong đó có 5 cầu treo và 50 cầu cứng trên địa bàn 8 huyện. Hiện tại, 41 cầu đã được bàn giao, đưa vào sử dụng (riêng năm 2019 bàn giao 26 cầu).

Thời tiết ngày 14/2: Bắc Bộ có nắng ấm trước khi đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/2, Bắc Bộ đêm và sáng tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 25 - 26 độ C. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục