(HBĐT) - Ngày 31/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ ( Bộ KH&CN) tổ chức hội nghị tập huấn "Đẩy mạnh hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh Hòa Bình năm 2019”.


Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN nêu rõ: Kể từ khi Nghị định số13/2012/NĐ-CP ngày 2/3/2012 của Chính phủ được ban hành về Điều lệ Sáng kiến ra đời, phong trào lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của tỉnh ta có nhiều đổi mới, phát triển. Có nhiều sáng kiến đã được ứng dụng rộng rãi trong thực tế, đem lại giá trị kinh tế và hiệu quả hoạt động cho đơn vị thực hiện,góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính,phát triển KT-XH của địa phương.


Báo cáo viên Cục Sở hữu trí tuệ phổ biến quy định của pháp luật về hoạt động sáng kiến tại hội nghị.

Tuy nhiên, hoạt động này chủ yếu là công nhận sáng kiến để phục vụ cho công tác thi đua, khen thưởng mà chưa chú trọng vào việc ứng dụng, phổ biến và khai thác sáng kiến. Hội nghị được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những văn bản hướng dẫn, những yêu cầu, quy định mới về hoạt động sáng kiến kinh nghiệm cho đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các hội, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm thúc đẩy hơn nữa hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh năm 2019 và những năm tiếp theo.

Trong 1 ngày làm việc, các học viên được phổ biến, hướng dẫn về hoạt động sáng kiến trên địa bàn tỉnh; các biện pháp thúc đẩy hoạt động sáng kiến tại địa phương; các quy định của pháp luật về hoạt động sáng kiến. Hướng dẫn việc xây dựng hồ sơ đăng ký và công nhận sáng kiến; cách khai thác và sử dụng hiệu quả sáng kiến; thực hiện quyền và nghĩa vụ liên quan đến sáng kiến…

Trong khuôn khổ hội nghị đã tổ chức phát động "Hội thi tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính tỉnh Hòa Bình năm 2019”.


Thúy Hằng


Các tin khác


Nâng tầm thương hiệu cam Cao Phong

(HBĐT) - Mường Thàng - Cao Phong vừa độ chớm xuân rực rỡ và đầy sức sống. Tết đến cũng đúng dịp cam lòng vàng, cam Canh ngả vàng, trĩu cành trên những sườn đồi bát úp. Chẳng nơi đâu có phố cam sầm uất dài hàng chục cây số như ở thị trấn Cao Phong. Cũng chẳng nơi đâu mà ngay phía sau những sạp hàng cam thơm ngon dọc quốc lộ 6 là bát ngát vườn cam. Cao Phong - thủ phủ cam của miền Bắc quả không sai.

Bức tranh nông thôn mới nhiều màu sắc

(HBĐT) - Xuân đã đến, hơi thở của mùa xuân đậu trên những chồi non, lộc biếc, tô thắm những cánh mai, đào đang rực rỡ bung hoa. Xuân về trên từng con ngõ. Xuân gõ cửa, đem đến niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi nhà. Những tia nắng xuân ấm áp như xua tan cái lạnh giá cho chúng tôi cảm nhận được phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu lan tỏa khắp nơi nơi, bộ mặt miền quê trù phú, an lành, đáng sống đang hiện hữu.

Những dự án hứa hẹn làm đổi thay Hòa Bình

(HBĐT) - Sắc xuân đã tràn ngập trên đất Mường Hòa Bình. Xuân 2020 mở ra thập niên mới cùng niềm tin và sự kỳ vọng bởi cơ hội đang rộng mở. Với vị trí địa lý liền kề Thủ đô Hà Nội, hệ thống kết cấu hạ tầng được cải thiện, mạng lưới giao thông thuận lợi, tỉnh ta có cơ hội trở thành nơi bố trí các trung tâm logistics và công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, phân bố các cơ sở công nghiệp vệ tinh, tham gia vào chu trình sản xuất công nghiệp hiện đại tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, với quyết tâm đổi mới của lãnh đạo tỉnh, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, tỉnh ta hứa hẹn trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Huyện Lạc Thủy có 10/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2019 trên địa bàn huyện đạt 3.436,156 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách T.Ư 73,335 tỷ đồng; ngân sách địa phương 408,574 tỷ đồng; vốn lồng ghép 418,048 tỷ đồng; vốn tín dụng 2.083,49 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp 140,2 tỷ đồng; cộng đồng dân cư đóng góp 312,509 tỷ đồng.

Huyện Lương Sơn gắn biển công trình thanh niên trị giá 120 triệu đồng

(HBĐT) - Ngày 16/1, Huyện Đoàn Lương Sơn đã tổ chức gắn biển công trình thanh niên "đường giao thông nông thôn" tại xóm Châu Dể, xã Hợp Châu - nay thuộc xã Cao Dương. Đây là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục