(HBĐT) - Ngày 5/8,  Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ phối hợp với Sở Nội vụ khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ công nghệ thông tin (CNTT) chuyên sâu năm 2019 cho 50 học viên là công chức cấp xã các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Mai Châu.Toàn cảnh lớp bồi dưỡng. 

Trong thời gian 5 ngày (5 - 9/8), các học viên được bồi dưỡng các nội dung: Microsoft Word 2010; Microsoft Excel 2010; Microsoft Powerpoint 2010; sử dụng Internet nâng cao và an toàn, bảo mật thông tin; Ứng dụng CNTT trong cơ quan hành chính xã. Giảng viên của lớp bồi dưỡng là các kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ, là người trực tiếp xây dựng Bộ tài liệu, bài giảng điện tử bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng CNTT cho cán bộ, công chức xã. Thông qua lớp bồi dưỡng, các cán bộ, công chức sẽ được trang bị, bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng CNTT chuyên sâu nhằm phục vụ tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, giúp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên từng vị trí công tác.

Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa bồi dưỡng (do Trung tâm Thông tin - Bộ Nội vụ cấp).

Theo kế hoạch, trong tháng 8, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng về kỹ năng CNTT cho 150 công chức Văn phòng - thống kê xã, phường, thị trấn của 8 huyện, thành phố còn lại.

                                                                                Đinh Thắng

Các tin khác


WHO: Cần thêm nhiều nghiên cứu về tác hại của hạt vi nhựa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 22-8 công bố báo cáo cho biết, các hạt vi nhựa chứa trong nước uống gây ra nguy cơ thấp với sức khỏe con người ở các mức độ hiện tại, tuy nhiên cần có thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để đưa ra được kết luận trấn an người tiêu dùng.

Tăng cường triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1234/UBND-NNTN về triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình trong thời gian tới theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đánh giá hiệu quả "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019"

(HBĐT) - Ngày 22/8, Sở NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện "Mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung cấp thịt dê đảm bảo ATTP năm 2019" tại HTX Nông nghiệp Hòa Bình, địa chỉ xã Long Sơn (Lương Sơn).

Chăn nuôi an toàn sinh học - giải pháp phòng, chống hiệu quả dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Trong khi dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) gây thiệt hại nhiều tỷ đồng đối với chăn nuôi lợn của tỉnh thì ở các trang trại chăn nuôi, DTLCP không xâm nhập được nhờ áp dụng biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Nhiều cơ sở, hộ chăn nuôi ở các địa phương trong cả nước cũng đã chọn chăn nuôi an toàn sinh học để ngăn chặn hiệu quả sự tấn công của DTLCP.

Huyện Lạc Thủy huy động trên 3.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thủy, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2019 là 3.436,156 tỷ đồng.

“Cây nhân tạo” lọc không khí bị ô nhiễm gấp hàng trăm lần cây thật

Tại Mexico, một công ty khởi nghiệp đã lắp đặt "cây robot" sử dụng vi tảo để xử lý ô nhiễm không khí có hiệu suất bằng 368 cây thật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục