(HBĐT) - Ngày 11/10, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh giai đoạn 2019-2020 tổ chức hội nghị triển khai quy chế và thảo luận phương pháp đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2019.


Các thành viên trong hội động thảo luận phương pháp đánh giá chấm điểm và xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019 của tỉnh.

Năm 2019, tỉnh có 51 sản phẩm tiềm năng cấp huyện đăng ký tham gia Chương trình OCOP. Trong đó có 13 sản phẩm thực hiện chuẩn hóa điểm cấp tỉnh. Đến nay đã có 10/11 huyện, thành phố tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện (còn huyện Lạc Sơn chưa đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện). Kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019 cấp huyện (10/11 huyện thành phố) có 33 sản phẩm đạt từ 50 điểm trở lên, đủ điều kiện chuyển đề nghị Hội đồng cấp tỉnh đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2019 cấp tỉnh, trong đó có 20 sản phẩm đạt điểm từ 50 - 69 xếp hạng 3 sao; 13 sản phẩm đạt điểm từ 70 - 89 xếp hạng 4 sao.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua quy chế đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh giai đoạn 2019-2020. Đơn vị tư vấn triển khai bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg, ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ. Các đại biểu đã cùng nhau thảo luận phương pháp đánh giá chấm điểm và xếp hạng sản phẩm OCOP. Đồng thời, thực hành đánh giá chấm điểm 3 sản phẩm đại diện cho 3 nhóm sản phẩm OCOP là sản phẩm thổ cẩm của HTX dệt thổ cẩm và dịch vụ du lịch bản Lác (Mai Châu); sản phẩm cao cà gai leo của HTX nông nghiệp Bảo Hiệu (Yên Thủy); sản phẩm cá Sông Đà file của Công ty TNHH Cường Thịnh (TP Hòa Bình).


Đinh Thắng

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục