(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.


Cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Tú Lý (Đà Bắc) tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. 

Đồng chí Bùi Văn Tuyển, Phó Chủ tịch UBND xã Tú Lý cho biết: Sau khi sáp nhập từ tháng 2, xã Tú Lý có 1.460 hộ, hơn 6.000 nhân khẩu, sinh sống tại 12 xóm, địa bàn xã trải rộng. Sau sáp nhập, nhiều loại giấy tờ tùy thân của công dân cần điều chỉnh, số lượng hồ sơ cần chứng thực, giải quyết tăng lên. Tuy nhiên, với phương châm không để ngắt quãng trong giải quyết thủ tục hành chính, UBND xã đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức Văn phòng UBND xã để phân công trách nhiệm cụ thể, ổn định vị trí việc làm cho cán bộ, công chức, khẩn trương tập trung giải quyết thủ tục hành chính cho công dân đến giao dịch. 

Tính đến thời điểm này, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đã giải quyết 1.045 thủ tục hành chính. Trong đó, hầu hết là giải quyết đúng hạn, không có thủ tục giải quyết quá hạn. 

Để công tác giải quyết các thủ tục hành chính đi vào nề nếp, UBND xã quan tâm cử cán bộ, công chức, lãnh đạo địa phương, người trực tiếp phụ trách tham mưu công tác CCHC tại UBND xã, tham gia tập huấn công tác CCHC, quy định về quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Công tác thông tin, tuyên truyền CCHC được tiếp tục quan tâm đẩy mạnh. Công tác cải cách thể chế như: xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, công tác kiểm tra, rà soát luôn được chú trọng. Từ sau sáp nhập, UBND xã đã kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban; các thành viên là cán bộ, công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể. Đồng thời, thông báo công khai danh sách cán bộ, lãnh đạo trực UBND xã để giải quyết các thủ tục hành chính cho dân. Niêm yết công khai các văn bản, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính tại trụ sở UBND xã. 

Bên cạnh đó, xã đã thực hiện nghiêm Chỉ thị số 29 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh công sở, triển khai cho cán bộ, công chức sử dụng hiệu quả thời giờ làm việc, không uống rượu, bia trong giờ làm việc. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, công chức của xã đều đạt chuẩn trình độ, năng lực công tác, phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp đáp ứng ngang tầm với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Bộ phận một cửa hoạt động ổn định, thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực, tiếp nhận, giải quyết hồ sơ kịp thời, tránh gây phiền hà cho Nhân dân, không để chồng chéo trong quá trình giải quyết hồ sơ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và vai trò tham mưu cho lãnh đạo UBND xã.

 
P.L

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục