(HBĐT) - Ngày 31/5, ​các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 2, năm 2020. Trong đó, hoạt động điểm cấp tỉnh được Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức tại xã Hợp Thành (TP Hòa Bình).Đoàn viên thanh niên tham gia trồng tặng cây keo cho gia đình chính sách tại chương trình ra quân điểm cấp tỉnh tại xã Hợp Thành (TP Hòa Bình). 

Tại 10/10 huyện, thành phố, 105/151 Đoàn xã, phường, thị trấn hưởng ứng ra quân "Ngày chủ nhật xanh” với các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: trồng mới gần 30.000 cây xanh trên các địa bàn rừng sản xuất, rừng phòng hộ, đường giao thông nông thôn, khuôn viên công sở, sân sinh hoạt cộng đồng; hoàn thành 31 công trình "Đường hoa thanh niên”, "Hàng cây thanh niên”; 3 công trình "Sân chơi cho thiếu nhi”; hỗ trợ sửa chữa 21 nhà ở, làm mới 44 chuồng trại chăn nuôi cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bới thiên tai; dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên 25 nghĩa trang liệt sỹ, 31 điểm di tích lịch sử, nhà tưởng niệm; triển khai chỉnh trang, bóc gỡ biển quảng cáo ở 11 tuyến đường đô thị; xử lý 52 điểm nóng về rác thải; dọn dẹp, khơi thông 41 đoạn suối, kênh, mương nội đồng; thu gom và xử lý trên 90 m3 rác... 

Đặc biệt, tại chương trình ra quân điểm cấp tỉnh tại xã Hợp Thành, gần 500 ĐVTN và Nhân dân trên địa bàn TP Hòa Bình tham gia các hoạt động như: trồng tặng 1.500 cây keo cho hộ gia đình chính sách; trồng 300m "Đường hoa thanh niên”; xử lý điểm nóng về rác thải và tập trung thu gom, xử lý 4 tấn rác thải; dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thành. Trong khuôn khổ chương trình, Thường trực Tỉnh Đoàn và Thành Đoàn Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Sự, tại xóm Xạ Múc, xã Hợp Thành.
Các hoạt động ra quân được tổ chức phù hợp với tình hình dịch Covid-19, không tổ chức phần lễ ra quân mà tổ chức thành các đội hình trực tiếp tham gia các hoạt động hưởng ứng theo các địa bàn và công việc cụ thể.


H.D

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục