(HBĐT) - Những năm qua, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, bám sát nhiệm vụ, đổi mới, nâng cao chất lượng các tác phẩm PT-TH và có những chuyển biến tích cực trong hoạt động của chi hội. Qua đó, góp phần xây dựng Đài PT-TH tỉnh ngày một vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị.Một buổi sản xuất chương trình tại trường quay của Đài PT-TH tỉnh.

Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh hiện có 61 hội viên, là chi hội có số hội viên đông nhất của Hội Nhà báo tỉnh. Trong đó, 47 hội viên là đảng viên, 8 hội viên có trình độ cao cấp lý luận chính trị, 45 hội viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 58 hội viên có trình độ từ đại học trở lên. Chi hội luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học tập, nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến 100% hội viên. Với đội ngũ hội viên có trình độ chuyên môn, say mê, tâm huyết với nghề, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm PT-TH, tăng thời lượng và nâng cao chất lượng các chương trình. Nhiều chuyên mục, chuyên đề, tạp chí được mở mới đã làm chương trình ngày càng phong phú về nội dung, đáp ứng tốt yêu cầu thông tin, giải trí của khán, thính giả.

Không chỉ năng động, sáng tạo, tâm huyết, phát huy tốt vai trò trong công việc, thông tin chính xác, kịp thời những vấn đề thời sự, KT-XH… của địa phương, hội viên chi hội còn tích cực tham gia các Liên hoan PT-TH và giải báo chí do T.Ư, tỉnh tổ chức. Giai đoạn 2014 - 2019, đã có hàng chục tác phẩm báo chí của các hội viên đoạt giải báo chí, Liên hoan PT-TH của tỉnh… Có 2 tác phẩm đoạt huy chương bạc và nhiều bằng khen tại các kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt huy chương đồng và 2 bằng khen, 1 giải khuyến khích tại các kỳ Liên hoan Phát thanh toàn quốc; 1 tác phẩm đoạt giải nhất cuộc thi phóng sự về an toàn giao thông toàn quốc thể loại khoa giáo. Ngoài ra, chi hội tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, sự đoàn kết của hội viên. Qua tổng kết thi đua hàng năm, có 10% hội viên đạt danh hiệu "Chiến sỹ thi đua cơ sở”, được nhận bằng khen của UBND tỉnh, các bộ, ngành T.Ư và "Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Trong giai đoạn 2014 - 2019, 5 hội viên được tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam”; 8 hội viên được kết nạp vào Đảng; nhiều hội viên được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Đài và các phòng chuyên môn…

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, chi hội đẩy mạnh các hoạt động phong trào, quan tâm, chăm lo đời sống hội viên, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, giành được nhiều thành tích nổi bật. Hàng năm, chi hội tổ chức cho hội viên đi thăm quan, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh, thành phố, tạo điều kiện cho hội viên giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tác nghiệp. Công tác tổ chức Hội, kết nạp hội viên mới là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động, được chi hội quan tâm chú trọng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh cho biết: Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi hội kết nạp thêm 15 hội viên mới. Nhiệm kỳ vừa qua, chi hội đã lãnh đạo hội viên không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện các tác phẩm báo chí một cách nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Hội viên tích cực tham gia các cuộc Liên hoan PT-TH của T.Ư và tỉnh tổ chức, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Các phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, chương trình tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc, các chương trình PT-TH thường xuyên được đổi mới về nội dung, hình thức thể hiện. Trang thông tin của Đài thực hiện tốt việc đăng tải các chương trình PT-TH kịp thời, bám sát nhiệm vụ tuyên truyền được giao. Từ ngày 1/10/2020, Đài PT-TH tỉnh sẽ mở riêng kênh phát thanh ở tần số 105 MHz, với thời lượng phát sóng khoảng 17 giờ/ngày, sản xuất chương trình đạt chuẩn HD. Để đáp ứng được yêu cầu công việc, hội viên chi hội tiếp tục nâng cao hơn nữa về nghiệp vụ báo chí, đạo đức người làm báo...”.


Linh Nhật


Các tin khác


Hội LHPN TP Hòa Bình: Chung tay phòng, chống rác thải nhựa

(HBĐT) - Thời gian qua, Hội LHPN TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng phong trào "Chống rác thải nhựa” do Hội LHPN tỉnh phát động. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, hướng đến bảo vệ môi trường.

Huyện Đà Bắc: Nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống cháy nổ

(HBĐT) - Ngay sau khi được lực lượng chức năng Công an huyện Đà Bắc tuyên truyền về hiểm họa cháy nổ, không chỉ gia gia đình anh Lường Văn Liêu ở xóm Diều Bồ, mà hầu hết các hộ ở xã Tân Minh đều khẩn trương rà soát lại hệ thống đường dây điện, đường ống dẫn gas và chất đốt. Qua đó, kịp thời phát hiện, khắc phục, xử lý những khiếm khuyết có thể gây mất an toàn về cháy nổ.

Đoàn công tác của Ủy ban Bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy làm việc tại tỉnh ta

(HBĐT) - Sáng 22/10, đoàn công tác của Ủy ban Bảo vệ môi trường (BVMT) lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy do đồng chí Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra tổng kết thực hiện Đề án BVMT lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy, giai đoạn 2008 - 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Điện lực Hòa Bình tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ tại trạm 110 kV

(HBĐT) - Những năm qua, các trạm biến áp (TBA) 110 kV đã làm tốt công tác bảo dưỡng, bảo trì, cũng như áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong quản lý, vận hành, nên không xảy ra tình trạng cháy, nổ. Nhờ đó đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn cho khách hàng.

Khẩn trương khắc phục sạt lở đê, kè tại các điểm xung yếu ở Hà Tĩnh

Ngay sau khi phát hiện sự cố sụt lún, sạt lở đê do ảnh hưởng sóng lớn đã phá vỡ một số điểm tại đê biển xã Thịnh Hà (huyện Lộc Hà), khu vực kè Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên)..., tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo lực lượng của huyện, xã huy động vật tư, phương tiện gấp rút ứng cứu, khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân sống sát biển, chuẩn bị các phương án đối phó trước ảnh hưởng của thiên tai.

Xã Hòa Bình: Chủ động phòng, chống thiên tai với phương châm “4 tại chỗ”

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt là tình hình mưa lũ những ngày vừa qua, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Hòa Bình (TP Hòa Bình) đã chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó và sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm khi cần thiết. Xã Hòa Bình cũng là địa phương có nhiều điểm nguy cơ sạt lở từng xảy ra nhiều năm nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục