(HBĐT) - Ngày 14/1, Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Chi cục Lâm nghiệp tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020.

Huyện có tổng diện đất lâm nghiệp 35.255,99 ha, chiếm 60,07% diện tích tự nhiên. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 53%. Năm 2020, Hạt Kiểm lâm huyện đã tham mưu chính quyền địa phương các cấp trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản. Bằng nhiều hình thức, đơn vị đã phối hợp tuyên truyền pháp luật về rừng và lâm nghiệp cho 4.275 lượt người; kiện toàn 238 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), với 1.027 người tham gia; xây dựng gần 3 km đường băng cản lửa PCCCR tại khu vực giáp ranh giữa xã Yên Phú, Vũ Bình, thị trấn Vụ Bản.

Về công tác phát triển rừng, toàn huyện sản xuất được trên 400 vạn cây giống các loại; diện tích trồng rừng tập trung 1.026,4 ha; toàn huyện khai thác được hơn 1.030 ha rừng trồng tập trung, khối lượng lâm sản hơn 52.000 m3 gỗ, 17 tấn hạt dổi tươi, 30 tấn măng các loại... Thu nhập từ rừng và lâm sản ngoài rừng của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình ước đạt gần 80 tỷ đồng. Xử lý vi phạm 13 vụ, tịch thu 5,639 m3 gỗ các loại, tổng tiền phạt trên 98 triệu đồng nộp ngân sách Nhà nước…

Năm 2021, Hạt Kiểm lâm huyện đề ra nhóm nhiệm vụ và giải pháp trong quản lý, bảo vệ rừng như: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong bảo vệ rừng và PCCCR; phối hợp các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản; làm tốt công tác kiểm lâm địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nhằm phát hiện kịp thời các vụ việc; đẩy mạnh tuyên truyền Luật Lâm nghiệp và các văn bản liên quan tới các cấp, ngành, Nhân dân và chủ rừng trên địa bàn toàn huyện; quản lý nguồn vật liệu giống cây lâm nghiệp chính; phối hợp thực hiện tốt công tác phát triển rừng, trồng rừng gỗ lớn theo hướng phát triển lâm nghiệp bền vững...

Nhân dịp này, Sở NN&PTNT khen thưởng 1 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2020.  


Đ.T

Các tin khác


Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa ẩm, Nam Bộ trời nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng tối và đêm ngày 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Sân chơi sáng tạo khoa học - công nghệ

(HBĐT) - Trong cuộc sống hiện đại, khoa học - công nghệ (KHCN) xuất hiện trong hầu hết mọi hoạt động của đời sống hàng ngày, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của KT-XH, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân... Những năm qua, tỉnh ta đã luôn quan tâm, chú trọng tạo ra các sân chơi để Nhân dân được tham gia sáng tạo KHCN, ứng dụng vào đời sống.   

Hưởng ứng Tết trồng cây, góp sức thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

(HBĐT) - Tết trồng cây xuân Tân Sửu 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp. Tuy không có những lễ phát động sôi nổi với sự tham gia của đông đảo lực lượng như mọi năm, nhưng nhiều huyện, thành phố và các sở, ngành đã có những việc làm hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và kế hoạch trồng rừng năm 2021 nhiều ý nghĩa, gắn với phòng, chống dịch bệnh.

Đêm nay, miền bắc chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 27-2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Hội CCB huyện Tân Lạc phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021

(HBĐT) - Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Huyện Lương Sơn nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Để giữ vững huyện NTM tiến tới xây dựng huyện NTM nâng cao, huyện Lương Sơn xác định nâng cao tiêu chí môi trường là một trong những tiêu chí trọng tâm, được quan tâm chú trọng, bởi đây là tiêu chí phản ánh chất lượng cuộc sống, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, không rác thải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục