Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê chuẩn phương pháp mới của Công ty Công nghệ sinh học Dendreon (Mỹ) trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến, mở ra sự lựa chọn mới về phác đồ điều trị cho tất cả các bệnh nhân ung thư.

 

Sự phê chuẩn của FDA đã mở đường cho loại “vắcxin điều trị ung thư” đầu tiên được đưa vào sử dụng - một thành tựu mà suốt nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu và các công ty dược phẩm vẫn chưa tính đến.

Liệu pháp vắcxin điều trị mới này, được gọi là Provenge, kích thích hệ miễn dịch của người bệnh, tấn công các khối ung thư, giống như vắcxin kích thích hệ miễn dịch của người bệnh tấn công các mụn đậu mùa.

Giáo sư Philip Kantoff, Trưởng khoa khối u cứng Viện Ung thư Dana Farber ở Boston, Mỹ cho biết đây là bằng chứng đầu tiên khẳng định liệu pháp miễn dịch có thể điều trị ung thư.

Ông cho rằng trong khi liệu pháp điều trị bằng hóa chất có tác động phụ rất gay gắt buộc phải có liệu pháp điều trị bổ sung để xử lý, thì tác dụng phụ phổ biến nhất của liệu pháp Provenge chỉ là gây cảm giác ớn lạnh giống như triệu chứng cúm và mất đi sau từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, liệu pháp vắcxin điều trị ung thư tuyền tiền liệt này hiện vẫn đang đứng trước hai thách thức lớn. Một là chi phí điều trị quá cao khiến các công ty bảo hiểm y tế từ chối thanh toán, tổng chi phí cho một bệnh nhân tiến hành ba lần điều trị cần thiết lên tới 93.000 USD/tháng. Hai là thời gian kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyết ở giai đoạn cuối chỉ được vài tháng./.

 

                                                                                 Theo TTXVN

Các tin khác


Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý vấn đề ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà

Trong những ngày gần đây, dư luận phản ánh tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch từ Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam thành phố Hà Nội.

Dự báo thời tiết 16/10, không khí lạnh gây mưa lớn ở Trung Bộ

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Sau tám năm, Nhật Bản sẽ sử dụng quỹ dự trữ để tái thiết sau bão Habigis

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 15-10 đã cảnh báo về tác động tới cuộc sống và kinh tế lâu dài sau bão Habigis và chính phủ sẽ sử dụng quỹ dự trữ cho công tác tái thiết sau bão. Đây sẽ là lần đầu tiên chính phủ Nhật Bản phải huy động nguồn dự trữ cho công tác tái thiết sau thảm họa kép động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Nguồn nước cung cấp từ nhà máy cho khách hàng đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

(HBĐT)-Đó là khẳng định của ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty CP đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) có địa chỉ tại xóm Vật Lại, xã Phú Minh (Kỳ Sơn) trước thông tin về việc ngày 9/10/2019, trong quá trình vận hành, Công ty phát hiện ngoài cửa kênh dẫn nước có váng dầu.

Công tác rà soát, đánh giá thủ tục hành chính đi vào nề nếp

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; công chức đầu mối kiểm soát TTHC nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với bộ phận có liên quan và Văn phòng UBND tỉnh để tổ chức thực hiện rà soát TTHC theo kế hoạch, đạt chất lượng, hiệu quả. Đưa công tác rà soát, đánh giá TTHC ngày càng đi vào nề nếp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục