Thị phần trình duyệt web Internet Explorer (IE) của gã khổng lồ Microsoft tiếp tục giảm mạnh trong tháng 4, trong khi đó, đối thủ Google Chrome và Firefox đang dần tăng điểm trong mắt người dùng.

 


Thị trường trình duyệt web chưa có biến động mạnh.
 
Theo khảo sát của Net Applications, thị phần của IE trong tháng 4 chỉ còn 59,95%, giảm từ 60,65% của tháng 3. “Miếng bánh” IE đánh mất đã thuộc về tay của trình duyệt Chrome mới nổi của Google. Theo đó, thị phần của Chrome tăng từ 6,13% lên 6,73%. Trong khi đó, Firefox cũng tăng điểm, đạt 24,59% thị phần trên thị trường trình duyệt web của tháng 4.

 

IE liên tiếp “mất giá”, để mất thị phần về tay Google và Mozilla trong nhiều năm nay. Tháng 5/2008, Microsoft chiếm giữ 75,94% thị phần trên thị trường trình duyệt web, trong khi đó, Firefox chỉ khiêm tốn 18,3% và Google Chrome chưa xuất hiện.

 

Thậm chí, cách đây 1 năm, thị phần trình duyệt web của Microsoft vẫn tăng gần 8%. Tuy nhiên, kể từ đó, Google, Mozilla và Apple đã “san sẻ” một lượng lớn thị phần của IE.

 

Và đến lúc này, Microsoft thừa nhận hãng hy vọng sẽ tiếp tục giữ được thế thượng phong trong lĩnh vực này.

 

Tại hội nghị Mix 2010 vừa diễn ra hồi tháng 3, Microsoft đã trình diễn bản Preview kỹ thuật của trình duyệt Internet Explorer 9. Phiên bản IE này hỗ trợ người dùng Windows thường xuyên xử lý đồ họa. IE9 được giới công nghệ quan tâm vì có thông tin trình duyệt hỗ trợ định dạng video HTML 5 chỉ tương thích bộ mã hóa/giải mã (codec) H.264.

 

Tổng giám đốc bộ phận IE của Microsoft - Dean Hachamovitch - đã phản hồi trước những lời chỉ trích của giới công nghệ về quyết định trên. Ông này cho rằng H.264 có “nền tảng chắc chắn” hơn so với các định dạng khác.

 

“H.264 hỗ trợ phần cứng, gồm máy tính và các thiết bị di động, rất mạnh mẽ. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng đưa những đoạn video thu được từ một máy camera lên web, chạy file video đó trên trình duyệt từ mọi hệ điều hành hoặc với các thiết bị hỗ trợ H.264”, Hachamovitch nói.

 

 

                                                                                    Theo DanTri

Các tin khác


Xã Đồng Ruộng: Nơm nớp nỗi lo mùa mưa lũ

(HBĐT) - Nói tới ảnh hưởng của thiên tai ở huyện Đà Bắc những năm gần đây, Đồng Ruộng luôn được xác định là một trong những vùng trọng điểm. Đợt mưa lũ lịch sử tháng 10/2017 vẫn hằn sâu nỗi đau với người dân nơi đây, bởi sự mất mát quá lớn về tài sản, con người, cơ sở hạ tầng. Sự tàn phá của thiên tai đến nay vẫn chưa thể khắc phục hết, khi vẫn còn những đoạn đường, ngầm đứt gãy, trơ đất, đá; nguy cơ sạt lở luôn rình rập; lòng suối ngổn ngang đá hộc, đá tảng; trên 15 ha ruộng bị vùi lấp không thể khôi phục để canh tác, khiến đời sống của nhiều gia đình càng thêm khó khăn.

Nâng cao hiệu quả các công trình cấp nước sạch

(HBĐT) - Công trình cấp nước tập trung hoạt động kém bền vững và không hoạt động chiếm tỷ lệ trên 70%; số hộ gia đình sử dụng nước sạch đáp ứng quy chuẩn Việt Nam mới đạt gần 50%. Những con số thống kê đó đã phản ánh thực trạng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xã Tú Lý cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận lợi

(HBĐT) - Xác định việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ tác động mạnh mẽ đến sự phát triển KT-XH ở địa phương, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Lý (Đà Bắc) đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC, đặc biệt từ sau sáp nhập đơn vị hành chính.

Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục