Thị phần trình duyệt web Internet Explorer (IE) của gã khổng lồ Microsoft tiếp tục giảm mạnh trong tháng 4, trong khi đó, đối thủ Google Chrome và Firefox đang dần tăng điểm trong mắt người dùng.

 


Thị trường trình duyệt web chưa có biến động mạnh.
 
Theo khảo sát của Net Applications, thị phần của IE trong tháng 4 chỉ còn 59,95%, giảm từ 60,65% của tháng 3. “Miếng bánh” IE đánh mất đã thuộc về tay của trình duyệt Chrome mới nổi của Google. Theo đó, thị phần của Chrome tăng từ 6,13% lên 6,73%. Trong khi đó, Firefox cũng tăng điểm, đạt 24,59% thị phần trên thị trường trình duyệt web của tháng 4.

 

IE liên tiếp “mất giá”, để mất thị phần về tay Google và Mozilla trong nhiều năm nay. Tháng 5/2008, Microsoft chiếm giữ 75,94% thị phần trên thị trường trình duyệt web, trong khi đó, Firefox chỉ khiêm tốn 18,3% và Google Chrome chưa xuất hiện.

 

Thậm chí, cách đây 1 năm, thị phần trình duyệt web của Microsoft vẫn tăng gần 8%. Tuy nhiên, kể từ đó, Google, Mozilla và Apple đã “san sẻ” một lượng lớn thị phần của IE.

 

Và đến lúc này, Microsoft thừa nhận hãng hy vọng sẽ tiếp tục giữ được thế thượng phong trong lĩnh vực này.

 

Tại hội nghị Mix 2010 vừa diễn ra hồi tháng 3, Microsoft đã trình diễn bản Preview kỹ thuật của trình duyệt Internet Explorer 9. Phiên bản IE này hỗ trợ người dùng Windows thường xuyên xử lý đồ họa. IE9 được giới công nghệ quan tâm vì có thông tin trình duyệt hỗ trợ định dạng video HTML 5 chỉ tương thích bộ mã hóa/giải mã (codec) H.264.

 

Tổng giám đốc bộ phận IE của Microsoft - Dean Hachamovitch - đã phản hồi trước những lời chỉ trích của giới công nghệ về quyết định trên. Ông này cho rằng H.264 có “nền tảng chắc chắn” hơn so với các định dạng khác.

 

“H.264 hỗ trợ phần cứng, gồm máy tính và các thiết bị di động, rất mạnh mẽ. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng đưa những đoạn video thu được từ một máy camera lên web, chạy file video đó trên trình duyệt từ mọi hệ điều hành hoặc với các thiết bị hỗ trợ H.264”, Hachamovitch nói.

 

 

                                                                                    Theo DanTri

Các tin khác


Hà Nội thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt

Chiều tối ngày 17/10, UBND thành phố Hà Nội phát đi thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt.

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội​

(HBĐT) - Chiều 17/10, tại cuộc họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án hình sự.

Hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn

(HBĐT) - "Cháy, nổ thường để lại thiệt hại nặng nề về tài sản, thậm chí gây thương vong cho con người. Phòng, chống cháy, nổ (PCCN) là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Do vậy, những năm qua, công tác PCCN luôn được Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh quan tâm, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại các KCN nhằm hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn" - đồng chí Dương Như Rụ, Phó BQL các KCN tỉnh nhấn mạnh.

Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục