Được Nhà nước quan tâm đầu tư người dân xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) có đấy đủ nước sạch phục vụ cho sinh hoạt đời sống hàng ngày.

Được Nhà nước quan tâm đầu tư người dân xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) có đấy đủ nước sạch phục vụ cho sinh hoạt đời sống hàng ngày.

(HBĐT) - Trung tâm NSH&VSMTNT vừa phối hợp với UBND huyện Mai Châu mở 3 lớp lớp tập huấn về công tác theo dõi, đánh giá NS&VSMTNT cho trên 200 học viên là cán bộ y tế thôn bản và trưởng xóm thuộc các xã, thị trấn trong huyện.

 

Học viên tham dự lớp tập huấn được quán triệt và tiếp thu các nội dung chính gồm: các văn bản của UBND tỉnh, Bộ NN&PTNT, Bộ Y tế về việc thực hiện Bộ chỉ số theo dõi và đánh giá về NS&VSMTNT. Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước ăn uống và chất lượng nước sinh hoạt. Tiêu chuẩn vệ sinh đối với các loại nhà tiêu. Quy trình công tác theo dõi đánh giá NS&VSMTNT. Thực hành việc sử dụng các biểu mẫu về theo dõi, đánh giá NS&VSMTNT dùng cho cấp bản, xã và cấp huyện.

 

Việc mở lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia NS&VSMTNT năm 2010 nhằm thống kê, tổng hợp đánh giá chính xác thực trạng về NS&VSMTNT trên tại các xóm bản, trường học, khu vực công cộng địa bàn huyện để phục vụ cho công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch và các hoạt động khác nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho dân cư khu vực nông thôn trong lĩnh vực NS&VSMT.

                                                                          

                                                                        Đức Phượng

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục