Một nhóm phụ huynh tại thành phố Barrie (Canada) đã yêu cầu trường học tắt ngay mạng wifi trước khi học sinh nhập học vì lo ngại rằng sóng wifi khiến con em họ mắc bệnh.

Theo Canadian Press, các bậc cha mẹ cho biết con cái họ đang mắc đủ loại triệu chứng từ nhức đầu và chóng mặt đến nôn mửa, thậm chí một số trường hợp còn bị tăng nhịp tim. Họ cho rằng chính hệ thống phát sóng wifi có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng này ở trẻ em, vì nó biến mất khi bọn trẻ ở nhà cuối tuần. Tổng cộng có đến 14 trường học ở Ontario đã được báo cáo về những trường hợp bị mất trí nhớ, không tập trung, ngứa ngáy, hiếu động thái quá, đổ mồ hôi ban đêm và mất ngủ ở học sinh kể từ khi các trường này quyết định phủ sóng wifi trên toàn khuôn viên trường.

Susan Clarke, cựu cố vấn nghiên cứu tại trường Y thuộc Đại học Harvard (Mỹ), cho biết công nghệ wifi phát ra bức xạ vi sóng tương tự như lò vi ba, làm biến đổi các chức năng sinh lý cơ bản và có thể gây nên các triệu chứng thần kinh và tim mạch. “Chúng tôi có thống kê cho thấy trẻ em, đặc biệt, trẻ nhỏ, có khuynh hướng hấp thụ nhiều tia phóng xạ hơn người lớn bởi vì hộp sọ mỏng và kích thước của não gần tương đồng với kích thước của bước sóng”, bà Clarke nói.

                                                                           Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục