Ngày hôm qua, Cty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã ra mắt “Phần mềm quản lý phòng khám-FPT.eClinic 2010”.

 

 
Sản phẩm này dựa trên nền tảng  phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện FPT.eHospital đã được ứng dụng thành công ở trên 30 bệnh viện lớn tại TP.HCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Buôn Ma Thuột…Trong khi đó, FPT.eClinic đang được triển khai tại 6 phòng khám hiện đại tại TP HCM.

eClinic được thiết kế phù hợp với quy mô và quy trình của phòng khám, gồm 10 phân hệ chính: Quản lý hoạt động phòng khám; Quản lý bệnh nhân; Bệnh án điện tử; Toa thuốc điện tử; Hỗ trợ ra quyết định; Quản lý dược-nhà thuốc; Quản lý cận lâm sàng; Quản trị hệ thống; Thu ngân tính tiền; Báo cáo tổng hợp. Sau khi triển khai tại các phòng khám, “qua kiểm chứng cho thấy việc xử lí số liệu đáng tin cậy”, bác sỹ Hoàng Lương (Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn) cho biết.

Điều đặc biệt là các phòng khám sẽ tiếm giảm được chi phí giấy bút và không gian lưu trữ hồ sơ, và dễ dàng truy cập thông tin cần thiết về khám bệnh, giữa các phòng và khoa cũng sẽ được kết nối liên thông về dữ liệu, giúp bác sĩ tiết kiệm được thời gian dành hỏi han bệnh nhân nhiều hơn.

Sản phẩm được cung cấp dưới 3 gói dịch vụ: Basic; Standard; Advance, với các mức giá từ 80-200 triệu đồng. Hiện FPT IS đang cung cấp bản dùng thử cho các phòng khám tại khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai. Phương thức bán cũng được đa dạng hóa, như mua quyền sử dụng 1 lần; mua trả góp với nhiều mức thời gian; và từ năm 2011 sẽ cho thuê qua đường truyền internet.

 

                                                                                    Theo Bao LĐ

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục