(HBĐT) - Nhằm nâng cao hiệu quả công việc trên cơ sở hiện đại hoá và tin học hoá hoạt động của các cơ quan Đảng, từ năm 2006- 2010, tỉnh ta đã xây dựng được 19 mạng LAN kết nối vào mạng diện rộng.

 

Trang bị cho toàn mạng 53 máy chủ, 635 máy trạm, 15 máy tính sách tay, 102 máy in, 7 máy quét ảnh và thiết bị kèm theo. Riêng năm 2010, mua sắm, đưa vào trang bị 110 máy trạm, 4 máy tính xách tay, 88 máy in, bàn ghế và thiết bị kèm theo. Đồng thời, trang bị cho 82 xã, phường, thị trấn mỗi đơn vị 1 bộ máy vi tính, bàn, ghế, máy in. 

 

Bên cạnh đó công tác bồi dưỡng, tập huấn công nghệ thông tin cho cán bộ lôn được quan tâm. Trong 5 năm (2006-2010) BCĐ Công nghệ thông tin của cơ quan Đảng tỉnh đã mở 55 lớp tập huấn với 787 lượt cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản trị mạng, cán bộ văn thư lưu trữ và người sử dụng CNTT trong các cơ quản Đảng tỉnh, huyện, xã. Riêng năm 2010, đã mở được 23 lớp tập huấn cho 537 cán bộ lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Tỉnh uỷ và một số huyện, Đảng uỷ trực thuộc, cán bộ quản trị mạng các huyện, Phó Bí thư th­êng trùc, cán bộ văn phòng cấp xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

 

                                                                                                           

                                                                                               T.H

 

Các tin khác


Thời tiết hanh khô, cảnh giác nguy cơ cháy rừng

(HBĐT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, mùa hanh khô năm 2020 - 2021 diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Nhằm kiểm soát, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra, các cấp, ngành, địa phương cần nâng cao cảnh giác, triển khai đồng bộ các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng (BVR), phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Huyện Tân Lạc: Khống chế, ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan

(HBĐT) - Hiện nay, Tân Lạc là địa phương có ổ dịch dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) nhiều thứ hai của tỉnh (sau huyện Mai Châu). Từ khi dịch bùng phát, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các biện pháp để ngăn chặn, khống chế dịch bệnh lây lan.  

Nguồn lực mới cho công tác bảo vệ rừng

Việt Nam đã bước vào thị trường trao đổi tín chỉ các-bon của thế giới sau một thời gian dài phấn đấu quản lý rừng bền vững. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự khởi đầu tích cực trong việc huy động nguồn lực mới cho bảo vệ rừng, nâng cao chất lượng rừng và quản lý rừng bền vững, qua đó giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu…

Không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, 23-11, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa và mưa rào nhẹ rải rác. Từ đêm mai, các tỉnh Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.

Gỗ sinh học phát quang có thể thắp sáng những ngôi nhà

(HBĐT) - Một nhóm các nhà khoa học vừa công bố trên tạp chí ACS Nano rằng, họ đã phát triển màng gỗ sinh học có thể phát quang, kháng nước, một ngày nào đó có thể được sử dụng để phát sáng.

Tăng cường công tác bảo vệ rừng mùa khô 2020 - 2021

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa có Công văn số 1914/UBND-NNTN về việc tăng cường công tác bảo vệ rừng (BVR) mùa khô 2020 – 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục