ĐV- TN thăm quan dây chuyền sản xuất Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

ĐV- TN thăm quan dây chuyền sản xuất Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm.

(HBĐT)- Ngày 28/4, Tỉnh Đoàn tổ chức thăm quan dây chuyền sản xuất tại Công ty cổ phần Gạch ngói Quỳnh Lâm (xã Sủ Ngòi, TP Hòa Bình) là doanh nghiệp nhiều lần đoạt cúp đơn vị tiêu biểu trong bảo vệ môi trường do Bộ TN- MT trao tặng. Tham dự có 121 ĐV-TN đến từ 11 huyện, thành Đoàn trong tỉnh.

 

Năm 2002, trước yêu cầu thực tế, Công ty thực hiện chiến lược đầu tư đổi mới công nghệ, hướng tới loại bỏ dần lò gạch thủ công gây ô nhiễm môi trường. Công ty đã đầu tư nâng cấp nhà xưởng, tiếp cận phương thức sản xuất gạch bằng lò nung đốt kiểu đứng, thân thiện với môi trường. Qua sản xuất thực tế cho thấy: đầu tư cho một đơn vị sản phẩm của lò đứng chỉ bằng 30% lò tuynel, lợi nhuận tăng gấp 2 lò tuynel và gấp 3 lò thủ công. Các chỉ số môi trường ở trong giới hạn cho phép, so với lò thủ công giảm 8 lần khí thải CO2, 8 lần khí SO2, 16 lần khói thải, 10 lần tro thải, tiết kiệm từ 20-30% nguyên, nhiên, vật liệu và nhân công trên một đơn vị sản xuất. Chất lượng sản phẩm được nâng lên, giá thành giảm, nâng cao tính cạch tranh của sản phẩm trên thị trường. Năm 2006- 2007, Công ty đã hoàn thành đề tài khoa học cấp Bộ “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các thiết bị để cơ giới hoá và tự động hoá dây chuyền nung gạch liên tục kiểu đứng”. Hiện Công ty đang tiếp tục đầu tư, nghiên cứu tiến tới sản xuất gạch không nung, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường.

 

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm Nhà máy thủy điện Hòa Bình, Tượng đài Bác Hồ, bức thư thế kỷ.

 

                                                                                       Hải Yến 

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục