Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

(HBĐT) - Ngày 22/7, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011.

 

Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh hiện có 12 hội thành viên với tổng số 8.828 hội viên. Trong 6 tháng đầu năm, Liên liệp các hội KH-KT tỉnh đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2011-2015; củng cố, kiện toàn tổ chức hội và các hội thành viên. Triển khai xây dựng và thực hiện một số đề tài khoa học: xây dựng mô hình canh tác sắn bền vững tại xã Hương Nhượng, huyện lạc Sơn; khảo nghiệm trồng cây cao su tại xã Thu Phong, huyện Cao Phong; hoàn thiện công nghệ và thiết bị sản xuất rượu đặc sản Mai Hạ, Mai Châu; ứng phó với tình trạng đói nghèo do thay đổi môi trường sinh thái và nguồn nước sông Đà ở hạ lưu đập Hòa Bình… Các tổ chức hội thành viên như: Hội Luật gia, Hội Đông y, Hội Châm cứu, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã thực hiện tốt các mặt công tác theo yêu cầu nhiệm vụ. Trong 6 tháng, nhiều doanh nghiệp đã triển khai ứng dụng thành công các tiến bộ khoa học trong sản xuất - kinh doanh, như Công ty TNHH Phương Huyền thực hiện mô hình sản xuất chè an toàn và rau su su lấy ngọn theo quy trình VIETCAP tại xã Pà Cò, Ba Khan, huyện Mai Châu; Công ty cổ phần gạch ngói Quỳnh Lâm cải tiến hệ thống nung đốt gạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

 

Trong 6 tháng cuối năm, Liên hiệp các hội KH-KT tỉnh đề ra 9 nhiệm vụ, trong đó, tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 42-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các hội KH-KT Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước; thành lập quỹ “Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật”; phối hợp với một số ngành tổ chức tốt Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 3 và cuộc thi sáng tạo thành, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 8…

 

                                                        Ngọc Vinh

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục