Hôm qua 10.10, hàng triệu người dùng điện thoại BlackBerry ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi đã không có dịch vụ web và nhắn tin do sự cố mất điện. Phía Tập đoàn Research in Motion (RIM) cho biết họ đang tiến hành điều tra nguyên nhân.

 

"Chúng tôi xin lỗi tất cả các khách hàng ở châu Âu, Trung Đông và Châu Phi vì sự cố trên. Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật ngay khi có thể," một tin nhắn từ dịch vụ @blackberryhelp trên Twitter cho biết.

Tuyên bố do hãng RIM đưa ra cũng có nội dung tương tự. Ngoài ra, Công ty không cung cấp thêm thông tin gì về nguyên nhân gây ra cúp điện, số lượng người dùng bị ảnh hưởng và thời gian ước tính khi nào dịch vụ được khôi phục lại.

Tờ Telegraph (Anh) cho biết tất cả các khu vực bị ảnh hưởng phụ thuộc vào một máy chủ dữ liệu ở vùng Slough miền Nam nước Anh.

Hãng điện thoại T-Mobile ở Anh thông báo với khách hàng việc mất điện đã làm ngưng dịch vụ của "tất cả những người" ở trong khu vực bị ảnh hưởng và dịch vụ tin nhắn và web của BlackBerry đang có vấn đề ở tất cả các mạng. T-Mobile cũng không thông báo nguyên nhân gây ra mất điện, nhưng cho biết RIM đang tìm kiếm.

Các hãng khác cũng cung cấp cho khách hàng một nội dung tương tự và nói rằng vấn đề là ở BlackBerry chứ không phải do dịch vụ của họ.

Điện thoại BlackBerry rất phổ biến ở châu Âu và Trung Đông, nơi mà nhiều doanh nhân quốc tế đánh giá cao dòng điện thoại này cho các tính năng bảo mật của nó.

Các phương tiện truyền thông Anh và châu Âu cho rằng lượng người bị ảnh hưởng bởi sự cố mất điện này lên tới con số hàng triệu. Chưa đầy 3 tuần trong tháng 7.2011, BlackBerry đã có thêm 1 triệu khách hàng từ các thị trường Châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

 

                                               Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục