Tuyến đường từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại của nhân dân.

Tuyến đường từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại của nhân dân.

(HBĐT) - Tuyến đường từ xóm Đông Lạnh, xã Hòa Bình (TPHB) đi xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) có chiều dài 7,3 km được làm từ những năm 60 của thế kỷ XX. Đến nay, do độ dốc cao, mưa lũ tàn phá nhiều năm nên việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

Mặc dù, hàng năm, con đường đều được người góp sức tu sửa nhưng đâu lại vào đó, mùa mưa lầy lội, trẻ em đi học vất vả, người dân trong xã nhiều khi phải gửi xe máy lại những nhà ở đầu xóm. Anh Dương Đức Phong ở xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) cho biết: Là một xóm nghèo của xã Toàn Sơn, đường liên thôn của xóm Rãnh đều là đường đất, rất khó đi, mùa mưa phải gửi lại xe hoặc đi bộ mất gần một tiếng mới  đến nơi.

 

Chị Xa Thị Can, xóm Máy 2, xã Hòa Bình cho biết: Việc đi lại từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh  gặp nhiều khó khăn, do con đường cũng đã lâu năm không được tu sửa, trước kia ô tô chở khoai, sắn, ngô thu mua của bà con đi lại liên tục cũng là một lý do làm hỏng con đường. Mong ước chung của người dân xóm Rãnh là có một con đường kiên cố để đi lại. Sự nhọc nhằn trên tuyến đường dân sinh này có lẽ những thầy, cô giáo dạy học ở trường THCS xã Toàn Sơn cảm nhận được rõ nhất. Chị Bùi Thị Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Toàn Sơn cho biết: Hiện nay, trường có 26 CB-CNV, giáo viên nhưng có đến 23 thầy, cô giáo thường xuyên phải đi lại hàng ngày trên con đường này, chỉ cần một cơn mưa nhẹ là mặt đường như được rải một lớp dầu trơn khiến người và xe qua lại rất khó khăn. Cứ đến mùa mưa lại sạt lở nhiều đoạn, không vào được mà ra cũng khó.

 

Đường giao thông xuống cấp nên ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế ở xóm. Đồng chí Đặng Thái Sơn, Chủ tịch UBND xã Toàn Sơn cho biết: Tuyến đường có điểm đầu từ xóm Đông Lạnh (xã Hòa Bình) đi xóm Rãnh, nằm trong dự án đường Hòa Bình - Toàn Sơn (Đà Bắc) có tổng chiều dài 7,3 km. Trước đây, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng do khó khăn về nguồn vốn nên chưa được đầu tư. Xã rất mong được sự quan tâm của các cấp, ngành đầu tư, cải tạo, nâng cấp tuyến đường, tạo điều kiện để người dân ở các xóm lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế, xóa đói- giảm nghèo.

 

 

                                                                        Lưu Kỳ

 

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn: Bao giờ chấm dứt tình trạng “chảy máu” tài nguyên, khoáng sản ?

(HBĐT) - Không chỉ các tuyến đường liên xóm, liên huyện, mà cả quốc lộ 12B và đường Hồ Chí Minh cũng phải oằn mình vì xe quá tải chở đất (người dân địa phương gọi là quặng hoặc đất hiếm) từ các xã: Vũ Bình, Ân Nghĩa, Yên Nghiệp (Lạc Sơn) về các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm qua, không chỉ làm chảy máu tài nguyên, khoáng sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn gây thất thu cho NSNN, ảnh hưởng lòng tin trong Nhân dân đối với công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp chính quyền trên địa bàn.

Thời tiết ngày 7/8: Áp thấp giữa Biển Đông, mưa lớn diện rộng khắp cả nước

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, trên khu vực giữa Biển Đông hình thành một vùng áp thấp có vị trí lúc 1 giờ sáng nay ở vào khoảng 10.5-11.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Gần 7.000 hộ dân được vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

(HBĐT) - Trong tháng 7/2020, trên địa bàn tỉnh có 6.912 hộ dân được vay vốn chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) theo Quyết định số 62, ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ. Đến hết tháng 7, tổng dư nợ chương trình đạt trên 483 tỷ đồng, với hơn 34.800 hộ còn dư nợ; doanh số cho vay trong tháng 7 đạt hơn 10 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đạt gần 129 tỷ đồng.

Xóm Kim Bắc: Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt

(HBĐT) - Nguồn nước phục vụ sinh hoạt của gần 160 hộ dân xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện đang bị đe dọa bởi ý thức của một số người dân địa phương trồng cấy nơi đầu nguồn nước, thiếu ý thức trong việc sử dụng, thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV). Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân xóm Kim Bắc, mà còn tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của trên 400 hộ dân vùng Thung Rếch.

Ủy ban nhân dân tỉnh trả lời kiến nghị của cử tri: Về việc thực hiện bố trí, sắp xếp bãi tập kết và kinh doanh cát, sỏi

(HBĐT) - Tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cử tri trong tỉnh đã có nhiều câu hỏi chất vấn gửi đến lãnh đạo các sở, ngành và UBND tỉnh. Tại Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XVI, UBND tỉnh đã có Báo cáo số 159/BC-UBND về kết quả giải quyết ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ 12. Báo Hòa Bình đăng tải trả lời của UBND tỉnh về một số vấn đề cử tri quan tâm.

Mưa lớn kéo dài tiếp tục gây thiệt hại cho nhiều địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 2 và mưa lớn kéo dài từ ngày 1 - 5/8, khu vực tỉnh Hòa Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đặc biệt, tại huyện Đà Bắc lượng mưa đạt 312 mm, Mai Châu 265,1 mm, thị trấn Chi Nê (Lạc Thủy) 212 mm, Cao Phong 223,8 mm…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục