Tuyến đường từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại của nhân dân.

Tuyến đường từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại của nhân dân.

(HBĐT) - Tuyến đường từ xóm Đông Lạnh, xã Hòa Bình (TPHB) đi xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) có chiều dài 7,3 km được làm từ những năm 60 của thế kỷ XX. Đến nay, do độ dốc cao, mưa lũ tàn phá nhiều năm nên việc đi lại, sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

 

Mặc dù, hàng năm, con đường đều được người góp sức tu sửa nhưng đâu lại vào đó, mùa mưa lầy lội, trẻ em đi học vất vả, người dân trong xã nhiều khi phải gửi xe máy lại những nhà ở đầu xóm. Anh Dương Đức Phong ở xóm Rãnh, xã Toàn Sơn (Đà Bắc) cho biết: Là một xóm nghèo của xã Toàn Sơn, đường liên thôn của xóm Rãnh đều là đường đất, rất khó đi, mùa mưa phải gửi lại xe hoặc đi bộ mất gần một tiếng mới  đến nơi.

 

Chị Xa Thị Can, xóm Máy 2, xã Hòa Bình cho biết: Việc đi lại từ xóm Máy 2 lên xóm Rãnh  gặp nhiều khó khăn, do con đường cũng đã lâu năm không được tu sửa, trước kia ô tô chở khoai, sắn, ngô thu mua của bà con đi lại liên tục cũng là một lý do làm hỏng con đường. Mong ước chung của người dân xóm Rãnh là có một con đường kiên cố để đi lại. Sự nhọc nhằn trên tuyến đường dân sinh này có lẽ những thầy, cô giáo dạy học ở trường THCS xã Toàn Sơn cảm nhận được rõ nhất. Chị Bùi Thị Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Toàn Sơn cho biết: Hiện nay, trường có 26 CB-CNV, giáo viên nhưng có đến 23 thầy, cô giáo thường xuyên phải đi lại hàng ngày trên con đường này, chỉ cần một cơn mưa nhẹ là mặt đường như được rải một lớp dầu trơn khiến người và xe qua lại rất khó khăn. Cứ đến mùa mưa lại sạt lở nhiều đoạn, không vào được mà ra cũng khó.

 

Đường giao thông xuống cấp nên ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế ở xóm. Đồng chí Đặng Thái Sơn, Chủ tịch UBND xã Toàn Sơn cho biết: Tuyến đường có điểm đầu từ xóm Đông Lạnh (xã Hòa Bình) đi xóm Rãnh, nằm trong dự án đường Hòa Bình - Toàn Sơn (Đà Bắc) có tổng chiều dài 7,3 km. Trước đây, dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng do khó khăn về nguồn vốn nên chưa được đầu tư. Xã rất mong được sự quan tâm của các cấp, ngành đầu tư, cải tạo, nâng cấp tuyến đường, tạo điều kiện để người dân ở các xóm lưu thông hàng hóa, phát triển kinh tế, xóa đói- giảm nghèo.

 

 

                                                                        Lưu Kỳ

 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án đầu tư tuyến đường từ xã Thái Thịnh đi Vầy Nưa chưa thể hoàn thành

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?

Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục