Bưu điện tỉnh luôn làm tốt công tác phát hành báo chí đến với người dân vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

Bưu điện tỉnh luôn làm tốt công tác phát hành báo chí đến với người dân vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn trong tỉnh.

(HBĐT) - Sau hơn 3 năm chính thức đi vào hoạt động độc lập theo chủ trương chia tách Bưu chính Viễn thông, Bưu điện tỉnh Hòa Bình đã tiếp tục khẳng định được vị trí, nâng cao uy tín và thương hiệu của ngành Bưu điện, sẵn sàng hội nhập và phát triển trong thời kỳ mới.

 

Trong năm 2011, Bưu điện tỉnh đã chú trọng phát triển các sản phẩm kinh doanh dịch vụ, từng bước nâng cao cả chất và lượng trong mỗi sản phẩm và tạo ra thế mạnh kinh doanh nhiều lĩnh vực. Nhờ đó, doanh thu ước đạt 19, 3 tỷ đồng, vượt 3% so với kế hoạch giao, tăng 8% so với năm 2010; chênh lệch thu, chi thực hiện đạt 13 tỷ đồng; năng suất lao động đạt 94 triệu đồng /người/năm, tăng 24% so với năm 2010. Một loạt các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh đã được Bưu điện tỉnh đặc biệt trú trọng quan tâm phát triển, như: kinh doanh các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí, chuyển phát trong và ngoài nước; kinh doanh các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin dưới hình thức mua, bán lại dịch vụ và đại lý theo quy định của pháp luật và phương án hợp tác kinh doanh. Đối với phát triển dịch vụ, Bưu điện tỉnh đã tăng cường theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, kết hợp cung cấp các dịch vụ công ích với các dịch vụ thương mại; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ; phát triển nhiều dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển KT -XH và chuyển đổi bưu chính trở thành ngành kinh tế hoạt động độc lập có hiệu quả. Trong lĩnh vực phát triển thị trường, Bưu điện tỉnh tập trung phát huy mọi nguồn lực của đơn vị, mở rộng thị trường kinh doanh, cạnh tranh công bằng, minh bạch, chiếm lĩnh và đứng vững tại thị trường địa phương.  

Ngoài ra, để phát triển một cách bền vững, Bưu điện tỉnh đã không ngừng nâng cao hiệu quả mạng lưới phục vụ và dịch vụ bưu chính. Trong đó, phát triển các điểm phục vụ bưu chính, bưu cục, điểm bưu điện văn hóa xã, chú trọng phát triển hình thức đại lý, mở rộng  mạng khai thác và vận chuyển tối ưu và phi địa giới hành chính;  tiếp tục đầu tư, phát triển bưu chính theo hướng cơ giới hoá, tự động hoá, tin học hoá, đảm bảo tăng năng suất lao động. Bưu điện tỉnh đã đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin để phát triển mạng tin học bưu chính, cung cấp dịch vụ Internet đến tất cả các bưu cục và điểm phục vụ, góp phần đưa công nghệ thông tin và phổ cập Internet đến các vùng sâu, xa. Theo bà Nguyễn Thị Hải, Giám đốc Bưu điện tỉnh Hòa Bình, trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm chênh lệch thu chi; nâng cao chất lượng dịch vụ; đẩy mạnh phát triển kinh doanh, tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đẩy mạnh đầu tư phát triển hiện đại hóa mạng lưới và ứng dụng CNTT trong quản lý và các khâu sản xuất, góp phần đưa DN phát triển  bền vững.

 

                                                                              Hồng Trung

 

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục