Phụ nữ xã Thống Nhất tuyên truyền về mô hình 5 không, 3 sạch tới 100% hội viên phụ nữ trong xã.

Phụ nữ xã Thống Nhất tuyên truyền về mô hình 5 không, 3 sạch tới 100% hội viên phụ nữ trong xã.

(HBĐT) - Duy trì những con đường phụ nữ tự quản và ngày thứ bảy sạch - đẹp, vận động hội viên tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh nhà cửa, đường phố, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, đổ rác đúng giờ, không xả rác thải, nước thải tùy tiện là công việc mà các cấp Hội Phụ nữ TPHB luôn duy trì nhằm thực hiện kế hoạch hành động “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp” do UBND thành phố phát động.

 

Để luôn giữ được “ngọn lửa” của phong trào, hàng năm, Hội phụ nữ thành phố triển khai nghị quyết về công tác quản lý đô thị của thành phố gắn với việc thực hiện phong trào “5 không, 3 sạch” tới 100% cơ sở hội. Hoạt động tuyên truyền, vận động được thực hiện bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi, tờ gấp, tuyên truyền qua hệ thống các phương tiện thông tin đại chúng, hoặc tuyên truyền trong các buổi mít tinh, tọa đàm, sinh hoạt Hội, sinh hoạt CLB định kỳ. Năm qua, Hội Phụ nữ thành phố đã phối hợp với quỹ Unilever và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức 15 cuộc truyền thông trực tiếp tại 15 xã, phường nhằm nâng cao nhận thức cho phụ nữ, trẻ em về vấn đề vệ sinh cá nhân và vai trò của phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình. Thông qua những cuộc truyền thông đó đã thu hút trên 3.000 hội viên phụ nữ và học sinh nhà trường cùng lực lượng đông đảo cộng đồng dân cư tham gia. Qua diễn đàn này đã cung cấp 5.000 bánh xà phòng cho các hội viên nhằm nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân trong ăn uống và sinh hoạt hàng ngày. Cũng trong năm, Hội đã phối hợp với các tổ chức truyền thông về chủ đề nước sạch, vệ sinh môi trường đến 1.250 lượt hội viên. Đồng thời, đề xuất Ban Quản lý dự án “Làng tự quản phát triển” của tổ chức CED Phần Lan hỗ trợ cho xóm Mời Mít, xã Yên Mông 20 triệu đồng và tư vấn hội viên lập kế hoạch xây dựng, cải tạo đường nước tự chảy phục vụ cho sinh hoạt.

 

Trong quá trình kiểm tra, giám sát phong trào Hội, các cán bộ hội lần lượt được cử tới cơ sở để tuyên truyền, vận động. Kết quả đã vận động được 42 hộ dân xã Sủ Ngòi và 25 hộ dân xã Thống Nhất tham gia xây dựng, cải tạo nhà tiêu hợp vệ sinh. Hội đã sớm hoàn thành việc khảo sát, đánh giá thực trạng nhà tiêu hợp vệ sinh tại xã Yên Mông và tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ gia đình còn lại tiếp tục xây dựng, cải tạo. Trong những tháng đầu năm 2012, Hội tiếp tục vận động được 20 hộ gia đình ở xã Yên Mông chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh lập kế hoạch triển khai xây dựng, cải tạo. Chỉ đạo duy trì và phát triển mô hình quản lý thu gom rác thải tại xóm Tân Lập, xã Dân Chủ làm mô hình điểm để khi có điều kiện sẽ vận động hội viên nhân ra diện rộng. Hưởng ứng tháng Hành động vì chất lượng VSATTP năm 2012, Hội phụ nữ các cơ sở đã phối hợp với Trạm y tế và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền cung cấp kiến thức cho hội viên phụ nữ hiểu biết và lựa chọn thực phẩm phù hợp đảm bảo vệ sinh.

 

Đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động hội viên tham gia xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, Hội Phụ nữ TPHB đã từng bước nêu cao ý thức, trách nhiệm của chị em phụ nữ giữ gìn nếp sống văn minh đô thị và xây dựng CVĐ “Toàn đân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Hàng năm, trong tổ chức Hội có từ 85-90% hộ hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; từ 90-95% hội viên đạt tiêu chuẩn trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

 

 

                                                                              Lam Nguyệt

 

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục