Ban chấp hành Hội sản xuất và tiêu thụ mía tím Hoà Bình ra mắt Đại hội.

Ban chấp hành Hội sản xuất và tiêu thụ mía tím Hoà Bình ra mắt Đại hội.

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Cao Phong, Hội sản xuất và tiêu thụ mía tím Hoà Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm lỳ 2012-2015. Đến dự có đại diện Cục Sở Hữu trí tuệ, Bộ NN&PTNT, Sở NN&PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ…

 

Hội Sản xuất và tiêu thụ mía tím Hoà Bình được thành lập từ ngày 3/5/2012 theo Quyết định số 540 của UBND tỉnh. Hội là tổ chức- xã hội nghề nghiệp, tập hợp các cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ mía trên địa bàn tỉnh; có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. Hội có 7 chi hội và 35 hội viên ở 7 huyện trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Đại hội đã bầu BCH gồm 7 người đại diện cho 7 chi hội các huyện: Cao Phong, Lương Sơn, Kim Bôi, Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thuỷ và Đà Bắc. Đại hội thông qua Điều lệ của Hội bao gồm 7 chương, 24 điều. Nhiệm kỳ hội tập trung phổ biến các thông tin, tài liệu liên quan đến sản xuất và tiêu thụ mía tím như: quy trình kỹ thuật canh tác, thu hoạch, chế biến, bảo quản, quy trình kiểm tra chất lượng, quy trình cấp và quản lý sử dụng tem nhãn. Xây dựng nhãn hiệu mía tím Hoà Bình, các chương trình quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mía tím mang nhãn hiệu tập thể mía tím Hoà Bình. Mục tiêu đến năm 2013, xây dựng 7 chi hội ở các huyện chủ yếu là các hộ trồng mía tím và các thành phần khác liên quan như: tổ chức, cá nhân thu mua, chế biến, kinh doanh các sản phẩm mía tím Hoà Bình, đào tạo cán bộ hội, mở rộng các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức các thành viên của Hội, tổ chức kiểm tra giám sát, quản lý chất lượng nội bộ…..

 

 

                                                                                   Việt Lâm 

 

Các tin khác


Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục