(HBĐT) - Ngày 25/6 Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Hội CTĐ huyện Tân Lạc, UBND xã Mãn Đức tổ chức diễn tập phòng ngừa ứng phó thảm họa tại xã Mãn Đức (Tân Lạc) với tổng số người tham gia 80 người (chưa kể số hộ di rời).

 

Nội dung diễn tập như: diễn tập di rời, sơ tán khi bị lũ lụt đến nơi an toàn; diễn tập tổ chức cứu hộ và khắc phục hậu quả sau thảm họa.

 

Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng ngừa ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có thảm họa xảy ra; nâng cao khả năng ứng phó thảm họa trong tình huống có thiên tai bão lũ xảy ra ở địa phương, góp phần thực hiện tốt 4 phương châm tại chỗ trong phòng chống bão, lũ; thông qua diễn tập đã thu hút được đông đảo người dân chủ động tham gia phòng ngừa ứng phó thảm họa ở cộng đồng; nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với lũ bão cho lực lượng cán bộ tại địa phương.

 

Diễn tập phòng ngừa ứng phó thảm họa tại xã Mãn Đức là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc dự án “Phòng ngừa ứng phó, giảm thiểu rui ro thảm họa” tại huyện Tân Lạc.

 

 

Hương Dung

(Hội CTĐ tỉnh)

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục