Hội Viên Hội CCB xã Dũng Phong (Cao Phong) tham gia thu gon rác thải tại khu vực chợ Dũng Phong.

Hội Viên Hội CCB xã Dũng Phong (Cao Phong) tham gia thu gon rác thải tại khu vực chợ Dũng Phong.

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CCB huyện Cao Phong đã phối hợp với Hội Nông dân, Huyện đoàn tổ chức triển khai phát động hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2012” trên địa bàn huyện.

 

Với vai trò và trách nhiệm của các hội viên CCB với công tác bảo vệ môi trường, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2012” đã thu hút gần 3.800 hội viên CCB, nông dân và ĐVtTN tham gia với các hoạt động cụ thể, thiết thực như: không sử dụng túi nilon, trồng cây xanh, ra quân làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống, rãnh, dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường… Kết quả sau đợt phát động đã nạo vét được 24,6 km kênh mương; tu sửa 92,2 km rãnh thoát nước và đường giao thông liên xóm, liên xã; tham gia thu gom rác thải tại các khu vực chợ, nhà văn hóa xã, thị trấn, lòng hồ sông Đà với gần 600 người tham gia.

 

Ngoài ra, để tham gia giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Hội CCB huyện đã chủ động triển khai thực hiện các chủ trương và sự hướng dẫn của của Hội CCB tỉnh; từng bước nâng cao hiểu biết về công tác bảo vệ môi trường và vận động bà con KDC cùng nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường; hội viên gương mẫu thực hiện thu gom, xử lý rác thải của gia đình, tổ chức hội xây dựng mô hình tổ CCB thực hiện vệ sinh môi trường tại địa bàn.

 

                                                                       Minh Hiền

                                                                     (Hội CCB tỉnh)

 

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Phát triển thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu mới

(HBĐT) - Nhằm nâng cao chất lượng hệ thống thông tin cơ sở (TTCS), đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác, hiệu quả. Ngày 22/11/2019, UBND tỉnh có Quyết định số 2616 ban hành Đề án phát triển TTCS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện, tỉnh đang triển khai thực hiện các nội dung và mục tiêu đề án.

Thời tiết ngày 27/5: Cả nước có mưa dông, vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ sáng 27/5 đến ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20-23 độ Vĩ Bắc với hội tụ gió trên mực 1.500m nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại

(HBĐT) - Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị bàn tròn cấp huyện năm 2020, với chủ đề: Tháo gỡ khó khăn cho nông dân trong phát triển sản xuất, gia tăng giá trị rừng và trang trại.

Công ty CP Nước sạch Hòa Bình: Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch

(HBĐT) - Thời gian qua, cao điểm nắng nóng cộng với mực nước hồ thủy điện Hòa Bình ở mức thấp, dẫn đến hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình có những thời điểm bị thiếu hụt. Tuy nhiên, Công ty CP Nước sạch Hòa Bình đã có những giải pháp căn cơ, nhằm giải quyết tình trạng thiếu nguồn cung nước sạch, phục vụ tốt hơn đời sống sinh hoạt và nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Dự báo thời tiết ngày 26/5: Hà Nội mưa to đến rất to

Khu vực Hà Nội hôm nay và ngày mai có mưa rào và giông, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục