ĐVTN liên chi Đoàn Đảng, Đoàn Thể - Chính Quyền huyện Kim Bôi trồng Vườn cây Thanh niên tại xã Kim Tiến.

ĐVTN liên chi Đoàn Đảng, Đoàn Thể - Chính Quyền huyện Kim Bôi trồng Vườn cây Thanh niên tại xã Kim Tiến.

(HBĐT) - Sau 3 tuần hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013 với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã ra quân với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

 

Trong đó, ĐVTN đã tham gia tu sửa 25km đường giao thông nông thôn, đường dân sinh; nạo vét 35 km kênh mương nội đồng, cống rãnh; tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm, khuôn viên trường học, phát quang bụi rậm, vệ sinh bờ kè khu vực sông, suối thu được 8 tấn rác thải; đào mới 18 hố xử lý rác thải tại các xóm... với sự tham gia của hơn 16.000 ĐVTN; tổ chức trồng 4.250 cây xanh tại các khu vực công cộng; quyên góp, ủng hộ được 410 suất quà tặng gia đình chính sách, gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 61 triệu đồng; huy động trên 500 ĐVTN giúp các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tu sửa nhà cửa, làm cỏ lúa, trồng sắn, mía, keo với trên 1.500 ngày công lao động; tổ chức 12 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá tiền thuốc 95,2 triệu đồng; tuyên truyền về ý nghĩa của việc giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực công cộng với hơn 5.000 lượt ĐVTN tham gia; tổ chức cho 14 đội thanh niên tình nguyên thường xuyên tham gia hướng dẫn giao thông tại các điểm nút giao thông trên địa bàn các huyện, thành phố; tổ chức 1 buổi đối thoại giữa cấp ủy với thanh niên; 12 buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho trên 1.500 ĐVTN; đã có 8 huyện, thành Đoàn phối hợp với chi đoàn Công an huyện ra quân đảm bảo TTATGT trên địa bàn, tổ chức 27 buổi tuyên truyền về Luật An toàn giao thông cho 5.830 ĐVTN trong trường học; BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với Đoàn trường Học viện khoa học xã hội tổ chức tặng 40 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Chí Thiện - huyện Lạc Sơn với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Trong tuần, toàn tỉnh mở 10 lớp tìm hiểu về Đoàn cho 515 thanh niên ưu tú, đội viên lớn và kết nạp được 230 đoàn viên. Giới thiệu 50 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp…

 

Trong tuần 3 tháng thanh niên, đã có 16/16 huyện, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức ngày hội thanh niên năm 2013 với các hoạt động như: giao lưu văn nghệ, các môn thể thao dân tộc, đốt lửa trại...  thu hút 92.570 lượt ĐVTN tham gia với  195 buổi giao lưu văn nghệ, 1.580 hoạt động thể thao.

 

 

 

                                                                                    P.V

 

 

Các tin khác


Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Dồn sức khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai

(HBĐT) - Những năm gần đây, tỉnh ta chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai, gây thiệt hại rất lớn về sản xuất, nhà ở, các công trình và cả con người. Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) trên địa bàn tỉnh luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu.

Thời tiết ngày 1/7: Các khu vực trên cả nước mưa dông, vùng núi Bắc Bộ đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000m hoạt động mạnh dần lên nên ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết 30/6: Hà Nội vẫn nắng nóng, chiều dịu mát nhờ mưa dông

Ngày 30/6, Hà Nội tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhưng nền nhiệt đã giảm 2 độ so với những hôm trước. Đặc biệt, chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông khiến trời dịu mát.

Gần 1.500 người xuyên đêm chữa cháy rừng ở Nghệ An

Khoảng 20 giờ tối 29-6, thêm một đám cháy bùng phát dữ dội ở đồi Lin, xóm 5, xã Diễn An, huyện Diễn Châu. Lực lượng phòng cháy chữa cháy vừa dập xong đám cháy rừng tại xóm 15, xã Diễn Phú lúc 19 giờ đã ngay lập tức có mặt để dập lửa.

Cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng “PCTT” trên điện thoại thông minh

(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục