Người nuôi ong phố Ngọc thẫn thờ trước cảnh đàn ong nằm chết la liệt tại khu vực tổ nuôi.

Người nuôi ong phố Ngọc thẫn thờ trước cảnh đàn ong nằm chết la liệt tại khu vực tổ nuôi.

(HBĐT) - Trong các ngày 18 – 21/5, các hộ nuôi ong lấy mật ở phố Ngọc và xóm Tân Lập, xã Trung Minh (thành phố Hòa Bình) phát hiện tình trạng đàn ong của gia đình bỗng nhiên bị chết hàng loạt.

 

Kết quả điều tra, thông kê của cơ quan chức năng, tại phố Ngọc đã có 171 tổ ong của 15 hộ bị thiệt hại. Tại xóm Tân Lập có 4 hộ nuôi ong với hơn 30 tổ cũng đang gặp phải hiện tượng trên.

 

Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với phòng Kinh tế, Trạm thú y thành phố tìm hiểu triệu trứng, xác định nguyên nhân ong chết hàng loạt là do ngộ độc thuốc trừ sâu trong quá trình đi kiếm ăn. Biểu hiện rõ nhất là ong chết la liệt ở cửa và đáy tổ, phảng phát mùi thuốc trừ sâu khi nhấc nắp đậy, không có biểu hiện ong bị nhiễm độc huyết. Hiện nay, các hộ đang tích cực điều trị đối với số ong ngộ độc nhẹ bằng biện pháp phun, cho uống thuốc giải độc nhằm hạn chế thiệt hại.

 

 

                                                                   Bùi Minh

 

 

Các tin khác


Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Hưởng ứng Giờ trái đất 2020 - “Tiết kiệm năng lượng - cho trái đất xanh hơn”

(HBĐT) - Từ ngày 23 - 29/3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với chủ đề  "Tiết kiệm năng lượng - Cho trái đất xanh hơn”.

Chủ động sản xuất thiết bị bảo hộ; nghiên cứu sản xuất máy thở

Đây là yêu cầu được đặt ra trong cuộc họp sáng 30/3 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) và Bộ Y tế.

Chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Năm 2020, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Dự báo thời tiết 30.3: Miền Bắc sáng sớm sương mù, không khí lạnh suy yếu

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 30.3, sau tác động ngắn ngủi của đợt không khí lạnh, hình thái nắng nóng quay lại miền Bắc. Nền nhiệt tăng lên từ 2 - 3 độ C, phổ biến mốc 30 độ C vào thời điểm trưa chiều. Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 35 độ C.

Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục