Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 tại huyện Lương Sơn.

(HBĐT) - Sáng 4/6, tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Tham dự có lãnh đạo huyện, Sở Tài nguyên - Môi trường, các thành viên BCĐ cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường huyện cùng trên 300 ĐV -TN, LLVT, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Ngày Môi trường thế giới năm 2013 có chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” để khuyến khích mọi người hãy chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn thực phẩm, tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường. Cùng với các hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức như diễu hành, chuyển tải thông điệp bằng áp-pích, pa-nô và loa đài, BTC lễ mít tinh còn tổ chức việc nhặt rác tại chợ thị trấn, phát tờ rơi, túi giấy bóng cho các hộ buôn bán nhỏ lẻ tại chợ.

 

 

*Ngày 4/6, tại thị trấn Kỳ Sơn, UBND huyện Kỳ Sơn đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6.

 

Với chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày sao cho tránh lãng phí, ít ảnh hưởng tới môi trường, buổi mít tinh đã kêu gọi người dân cùng tham gia chiến dịch toàn cầu chống lãng phí thực phẩm, trách nhiệm của mỗi công dân là bảo vệ môi trường sống, giảm bớt tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm do sử dụng lãng phí thực phẩm...

 

      

 Sau lễ mít tinh, học sinh khối THCS trên địa bàn huyện Kỳ Sơn quét dọn, thu gom rác thiết thực hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

 

Lễ mít tinh đã thu hút gần 300 người là cán bộ công chức thuộc đơn vị hành chính sự nghiệp, đại diện khối ban, ngành, đoàn thể, hội, trường học, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và đại diện các xã, thị trấn trên địa bàn. Ngay sau lễ mít tinh, các đoàn thể, các em học sinh khối trường học đã tổ chức quét dọn, thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường. Hàng trăm người đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền 21 thông điệp của ngày môi trường thế giới năm nay liên quan đến việc bảo vệ môi trường trong sản xuất thực phẩm, khuyến khích mọi người lựa chọn và dùng những thực phẩm đã mua, không để lãng phí.

 

 

 

                                                             Bùi Văn - Bùi Minh

 

 

 

 

Các tin khác


Tăng cường giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng

(HBĐT) - Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Công ty Điện lực Hòa Bình đã tích cực triển khai công tác cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm đến khách hàng.

Hưởng ứng Giờ trái đất 2020 - “Tiết kiệm năng lượng - cho trái đất xanh hơn”

(HBĐT) - Từ ngày 23 - 29/3, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 với chủ đề  "Tiết kiệm năng lượng - Cho trái đất xanh hơn”.

Chủ động sản xuất thiết bị bảo hộ; nghiên cứu sản xuất máy thở

Đây là yêu cầu được đặt ra trong cuộc họp sáng 30/3 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) và Bộ Y tế.

Chủ động phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

(HBĐT) - Năm 2020, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) được huyện Lạc Sơn quan tâm chỉ đạo thực hiện với phương châm "Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả, trong đó lấy chủ động phòng, tránh là chính”, nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, ổn định đời sống Nhân dân.

Dự báo thời tiết 30.3: Miền Bắc sáng sớm sương mù, không khí lạnh suy yếu

Dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 30.3, sau tác động ngắn ngủi của đợt không khí lạnh, hình thái nắng nóng quay lại miền Bắc. Nền nhiệt tăng lên từ 2 - 3 độ C, phổ biến mốc 30 độ C vào thời điểm trưa chiều. Nam Bộ và Tây Nguyên có nơi trên 35 độ C.

Tokyo ghi nhận mức tăng kỷ lục 68 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong ngày

Đài NHK của Nhật Bản ngày 29/3 đưa tin, thủ đô Tokyo đã ghi nhận thêm 68 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, mức tăng kỷ lục trong ngày.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục