Đại diện đơn vị tư vấn trình bày nội dung Quy hoạch.

Đại diện đơn vị tư vấn trình bày nội dung Quy hoạch.

(HBĐT) - Sáng 28/10, Sở NN&PTNT tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến cho dự thảo quy hoạch tổng thể vùng và khu sản xuất nông nghiệp (SXNN) ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) tỉnh Hoà Bình. Được biết, trước đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở NN&PTNT là cơ quan chủ quản phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lập quy hoạch vùng NN ứng dụng CNC trên địa bàn toàn tỉnh.

           

Dự thảo quy hoạch phát triển SXNNƯDCNC tỉnh đến năm 2020 xác định phát triển ngành NN theo hướng xây dựng một nền NN thâm canh, chuyên canh cao, phát triển bền vững; nâng cao chất lượng, giá trị và sức cạnh tranh cho các loại hàng hoá nông sản; phát triển NNƯDCNC gắn với quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn. Quy hoạch đã xác định những mục tiêu cụ thể cần đạt trong hai giai đoạn 2013-2015 và 2016-2020; đề ra các nhiệm vụ chủ yếu đến năm 2020 như: phát triển Trung tâm NNƯDCNC, phát triển khu NNƯDCNC, quy hoạch đất SXNN, quy hoạch SXNN tại các khu NNƯDCNC, định hướng phát triển dịch vụ, định hướng phát triển doanh nghiệp, quy hoạch phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho SXNNƯDCNC…

           

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến tập trung vào các nội dung chính: Rà soát lại quy hoạch nhằm đảm bảo tính gắn kết và đồng bộ với các quy hoạch khác đã được phê duyệt; xác định lại vùng và khu SXNNƯDCNC; đánh giá toàn diện, sâu sắc và thuyết phục hơn về thực trạng SXNNƯDCNC ở thế giới, Việt Nam và ở tỉnh; xác định lại các mục tiêu cụ thể trong từng giai đoạn 2013-2015 và 2016-2020; xác định lại thế mạnh của từng vùng SXNN, chú trọng làm nổi bật các sản phẩm cây, con đặc hữu để xây dựng kế hoạch đầu tư có trọng điểm, không chung chung và dàn trải dẫn đến khó thực hiện, giảm hiệu quả đầu tư…

           

 

 

                                                                  Thu Trang

 

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục