Lực lượng Cảnh sát PCCC sử dụng thiết bị chuyên dụng để khống chế đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC sử dụng thiết bị chuyên dụng để khống chế đám cháy.

(HBĐT) - Theo thông tin từ quần chúng nhân dân, vào hồi 21h30’ ngày 19/7, tại chợ Hữu Nghị (tổ 15 - phường Hữu Nghị - thành phố Hòa Bình) khi trời đang mưa to đã xảy ra vụ cháy lớn.

 

Theo những người có mặt tại hiện trường thì ngọn lửa đã cháy âm ỉ trước đó trong một khoảng thời gian khá dài. Do không được phát hiện kịp thời nên khi ngọn lửa bùng phát mạnh đã thiêu rụi toàn bộ hàng hóa tại 3 ki ốt gồm: các loại chăn ga, gối đệm của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Tư (trú tại tổ 16, phường Hữu Nghị); toàn bộ đồ đông lạnh, các loại hàng hóa nhu yếu phẩm của hộ kinh doanh Hoàng Thị Hợi (trú tại phường Thịnh Lang) và toàn bộ hàng hóa rau, củ quả của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Cúc (trú tại phường Hữu Nghị). Vụ cháy đã gây thiệt hại ước tính khoảng hơn 100 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều 3 xe chữa cháy cùng các trang thiết bị chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường. Nhờ vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, lực lượng chữa cháy đã khống chế hoàn toàn đám cháy và thực hiện tốt các biện pháp chống cháy lan, cháy lấn và các điểm có nguy cơ phát sinh nguồn nhiệt gây cháy.

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

                                                                              Mạnh Hùng

 

 

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục