Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

Giám đốc Sở TN & MT trao giấy khen cho tập thể phòng TN & MT các huyện có thành tích xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 29/1, Sở TN & MT đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

 

Năm 2014, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đã có chuyển biến rõ rệt. Hiện đã cơ bản hoàn thành việc cấp GCNQSD đất, lập quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011 - 2015) cấp tỉnh, cấp huyện và xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai. Đồng thời tích cực triển khai thực hiện Luật tài nguyên nước, Luật khoáng sản, Luật đất đai, chấn chỉnh công tác cấp phép tài nguyên khoáng sản, tổ chức thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của các tổ chức đã được cấp phép nhưng không tổ chức khai thác hoặc khai thác không hiệu quả; quan tâm bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, phát hiện, xử lý nhiều vụ việc, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Cụ thể về cấp GCNQSD đất đã phối hợp với UBND các huyện kiểm tra, xác minh nguồn gốc sử dụng đất của 216 tổ chức, trình UBND tỉnh cấp GCN cho 133 tổ chức với diện tích hơn 3.282 ha, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt 48 cơ sở gây ô nhiễm môi trường và 2 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cần phải xử lý. Trên địa bàn hiện có 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, đã hoàn thành xử lý ô nhiễm môi trường 1 cơ sở.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, ngành Tài nguyên và Môi trường tập trung xây dựng, hoàn thiện và tổ chức triển khai có hiệu quả các chính sách pháp luật về TN & MT, tăng cường công tác thanh, kiểm tra, xử lý vi phạm trong các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, bảo vệ môi trường; kiện toàn tổ chức bộ máy và nâng cao năng lực quản lý nhà nước, rà soát và đơn giản hóa các thủ tục hành chính liên quan đến cá nhân, tổ chức; chỉ đạo triển khai thi hành Luật đất đai nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; tiếp tục thực hiện việc cấp GCNQSD đất đảm bảo trong năm 2015 hoàn thành công tác cấp GCNQSD đất tại các khu vực đã đo đạc địa chính; thực hiện đồng bộ các biện pháp về phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm môi trường, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, các lưu vực sông, làng nghề, cụm công nghiệp…

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích đạt được trong công tác TN & MT, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2015 làn năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, quan trọng; nhiều quyết định mới được triển khai, các Luật có hiệu lực thi hành. Ngành TN & MT cần tập trung triển khai các văn bản hướng dẫn thi hành của Luật; tiếp tục đôn đốc UBND các huyện, thành phố giao chỉ tiêu phân khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho cấp xã làm cơ sở triển khai thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;  kiện toàn BCĐ bồi thường hỗ trợ tái định dự đảm bảo về thành phần; triển khai kiểm kê, vẽ bản đồ hiện trạng đất theo chương trình; tích cực phối hợp với cơ quan Thuế, Tài chính trong thu thuế sử dụng đất…    

 

Nhân dịp này, Sở TN & MT đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ tài nguyên và môi trường, tặng giấy khen cho 10 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường.

 

 

 

 

                                                                Bùi Minh

 

 

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục