Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Nissin Manufacturinh Việt Nam tại Khu công nghiệp Lương Sơn.

Đoàn kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Nissin Manufacturinh Việt Nam tại Khu công nghiệp Lương Sơn.

(HBĐT) - Trong 3 ngày, từ 8- 10/4, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở LĐ-TB&XH, Công an tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Sở Y tế, Sở Công thương, Ban Quản lý KCN tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN trên địa bàn huyện Lương Sơn.

 

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực tế sản xuất tại 4 doanh nghiệp là Công ty TNHH Minh Thành chuyên sản xuất đá xây dựng; Công ty TNHH Nissin Manufacturinh Việt Nam sản xuất linh kiện động cơ xe máy; Công ty TNHH Techno gia công kính cường lực và Công ty THHH Nam Phương khai thác đá. Đoàn đã yêu cầu các doanh nghiệp xuất trình báo cáo định kỳ của Công ty về công tác ATVSLĐ-PCCN; các loại hợp đồng lao động; tình hình thực hiện công tác ATVSLĐ ở các doanh nghiệp như số lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, việc xây dựng kế hoạch bảo hộ lao động hàng năm; thành lập Hội đồng bảo hộ lao động; thành lập mạng lưới an toàn viên; tổ chức công tác y tế cơ sở; số máy và kiểm định máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về ATLĐ tại đơn vị; tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ; trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân; đo kiểm môi trường làm việc; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; bồi dưỡng bằng hiện vật cho người làm công việc nguy hiểm, độc hại; công tác tự kiểm tra về ATVSLĐ của doanh nghiệp.

 

Đoàn kiểm tra đã kiến nghị đề nghị các đơn vị khắc phục những hạn chế thiếu sót trong thời gian 30 ngày kể từ ngày kiểm tra.

 

                                        

 

                 P.V

Các tin khác


Xã Thu Phong trang bị kiến thức, kỹ năng phòng, chống thiên tai cho người dân

(HBĐT) - Trận dông lốc ngày 1/6/2020 để lại hậu quả nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống người dân xã Thu Phong (Cao Phong).

Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục