Công nhân Công ty chiếu sáng Hà Nội khôi phục mạng lưới đèn đường trên phố Quang Trung.

Công nhân Công ty chiếu sáng Hà Nội khôi phục mạng lưới đèn đường trên phố Quang Trung.

Sau khi cơn dông lốc dữ dội xảy ra trên địa bàn Hà Nội vào chiều tối 13-6, trong suốt đêm 13 và sáng 14-6, lực lượng chức năng của thành phố Hà Nội đã tích cực khắc phục hậu quả nặng nề do mưa dông gây ra.

 

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, trận dông lốc đã khiến 1.350 cây xanh bật gốc, làm hai người chết, bảy người khác bị thương, 140 ngôi nhà bị tốc mái, 25 ô-tô và nhiều xe máy bị hư hại. Địa bàn quận Hoàng Mai có nhiều cây bị đổ nhất, với hơn 300 cây; dọc Đại lộ Thăng Long và đường 5 kéo dài có 450 cây bị đổ.

Ngay sau khi cơn dông lớn xảy ra, hơn 3.000 người là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phòng Cháy chữa cháy..., cán bộ, công nhân các đơn vị chức năng đã đến hiện trường, giải tỏa các sự cố … Đến ngày 14-6, các cây xanh đổ ra các tuyến đường giao thông đã được giải tỏa, bảo đảm việc đi lại cho người dân. Một số tuyến phố khác, do chưa thể bố trí lực lượng di chuyển cây đổ, lực lượng chức năng cũng đã cưa, cắt gọn cây dẹp vào bên đường để không ảnh hưởng đến giao thông. Mưa lớn gây ra 212 sự cố trên toàn lưới điện, gây mất điện tại nhiều khu vực thuộc các quận: Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Hà Đông… Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã tập trung sửa chữa những hư hại ngay trong đêm. Đến sáng 14-6, cơ bản đã xử lý được các sự cố. Những điểm mất điện nhỏ lẻ được khắc phục nốt trong ngày 14-6.

*Sáng 14-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo khắc phục một số điểm xảy ra sự cố nghiêm trọng do dông lốc như tại số 48 phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), phố Trần Xuân Soạn và ngõ 521 phố Trương Định (quận Hoàng Mai). Lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng bám sát hiện trường khu vực thiệt hại, lực lượng công an, điện lực và lực lượng ở địa phương phối hợp chặt chẽ để tiếp tục khắc phục hậu quả, bảm đảm duy trì trật tự giao thông; UBND các quận, huyện tổ chức ứng trực khẩn trương khắc phục hậu quả, tích cực phối hợp các sở, ngành và chỉ đạo các phường nắm bắt tình hình, đưa ra những phương án giải quyết hậu quả thiên tai một cách hợp lý; trong việc tổ chức dọn dẹp hiện trường, không chỉ thực hiện việc bốc dỡ mà cần phải kiểm đếm, rà soát, phân loại thiệt hại để có đánh giá đầy đủ.

Công nhân Công ty Công viên cây xanh cắt cành, thu dọn cây đổ trên phố Trần Xuân Soạn.

Các chiến sĩ Bộ tư lệnh Thủ đô phối hợp cùng nhân viên Công ty Công viên cây xanh thu dọn cây đổ trên phố Hai Bà Trưng.

Công nhân Công ty Công viên cây xanh khắc phục hậu quả cây đổ tại Hội đông dược điển Việt Nam trên phố Hai Bà Trưng.

 

 

                                                                             Theo Báo ND

 

 

Các tin khác


Ra mắt câu lạc bộ “Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình”

(HBĐT) - Thành Đoàn Hòa Bình vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ (CLB) "Trang trại trẻ thành phố Hòa Bình” với 7 thành viên là các hội viên, thanh niên đang làm chủ hoặc tham gia quản lý các trang trại sản xuất, chăn nuôi trên địa bàn thành phố Hòa Bình .

Khí thải carbon toàn cầu giảm 17% trong thời gian giãn cách vì Covid-19

Theo nghiên cứu được công bố ngày 19-5 trên tạp chí Nature Climate Change, khi đại dịch Covid-19 lên đỉnh điểm buộc phần lớn thế giới phải giãn cách vào đầu tháng 4, lượng khí thải carbon dioxide toàn cầu đã giảm 17% so với năm 2019.

Cựu chiến binh chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, bằng những việc làm thiết thực, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cùng cộng đồng tổ chức các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Lương Sơn chuẩn bị nhân sự chu đáo, đúng quy trình

(HBĐT) - BTV Huyện ủy Lương Sơn đang tập trung triển khai công tác nhân sự chu đáo, kỹ lưỡng, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, lựa chọn vào cấp ủy khóa mới những đồng chí đủ năng lực, uy tín, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn, tạo sức bật cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Hỗ trợ giống vật nuôi cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển KT-XH nông thôn, miền núi, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2016 – 2025”, Bộ Khọc và Công nghệ đã triển khai Dự án Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ để phát triển sản xuất nông nghiệp, tạo sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai tại huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục