Nhà dân bị sạt lở tới chân móng nhà cần được di dời đến nơi an toàn.

Nhà dân bị sạt lở tới chân móng nhà cần được di dời đến nơi an toàn.

(HBĐT) - Việc thi công dự án đường 433, kết hợp với mưa lớn thời gian qua, gây thiệt hại nhà cửa, các công trình phụ và tài sản, hoa màu của những hộ dân tập trung ở đoạn km 3+ 528, địa phận xã Hòa Bình, TP Hòa Bình.

 

Theo thống kê khu vực xã Hòa Bình có 18 hộ dân đang sinh sống ở những khu vực nguy hiểm dọc tuyến. Sạt lở tới chân móng nhà dân, nhà và công trình phụ trợ bị nứt toác thành những vệt dài, rất nguy hiểm. Trong khi đó những hộ này nằm ngoài diện GPMB, tái định cư (TĐC). Chủ tịch UBND xã Hòa Bình Tạ Ngọc Doanh cho biết: Cấp ủy, chính quyền xã đang rất lúng túng vì không biết giải thích với dân thế nào. Để các hộ dân tiếp tục sinh sống ở nơi nguy hiểm thì không được mà chỉ đạo di dời thì chưa biết bố trí ở đâu. Xã đã có kiến nghị với chủ đầu tư, các cấp, ngành chức năng bổ sung vào diện giải tỏa, đền bù, TĐC hỗ trợ người dân vùng nguy hiểm di dời đến nơi ở mới. Đã có một số ban, ngành, đơn vị chức năng đi kiểm tra, đánh giá hiện trạng nguy hiểm của các hộ dân. Thế nhưng tới nay, vẫn chưa có quyết định chính thức các hộ dân này có được bổ sung vào diện giải phóng mặt bằng, hỗ trợ TĐC hay không. Hiện nay, người dân vẫn sinh sống tại sát tuyến đường, nhà có thể sập đổ bất cứ lúc nào. Chính quyền xã Hòa Bình mong muốn chủ đầu tư, các ban ngành liên quan sớm đề nghị cấp có thẩm quyền phê duyệt bổ sung những hộ những hộ nằm trong vùng nguy hiểm do thi công tuyến đường 433 vào diện giải phóng mặt bằng, hỗ trợ TĐC để các hộ dân sớm ổn định đời sống và sản xuất.

                                                

 

                                             

 

                                                                        Lê Chung

 

 

 

 

Các tin khác


Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục