Ngay sau lễ mít tinh, ĐVTN cùng nhân dân xóm Mến Bôi tham gia đổ bê tông đoạn đường giao thông nông thôn.

Ngay sau lễ mít tinh, ĐVTN cùng nhân dân xóm Mến Bôi tham gia đổ bê tông đoạn đường giao thông nông thôn.

(HBĐT) - Ngày 3/6, tại xã Hợp Kim, UBND huyện Kim Bôi đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Quốc gia Nước sạch & vệ sinh môi trường và phong trào “Huyện Kim Bôi chung sức xây dựng NTM”.

 

Hơn 300 ĐVTN cùng đông đảo nhân dân xóm Mến Bôi đã tham gia lễ mít tinh và hưởng ứng bằng các phần việc cụ thể: diễu hành truyền thông phát đi các thông điệp về chủ đề môi trường năm 2016, tổ chức quét dọn đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom xử lý rác thải tại khu vực công cộng vì một môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Với vai trò nòng cốt, xung kích của tuổi trẻ đảm nhiệm việc khó, chung tay xây dựng NTM, lực lượng ĐVTN đã được huy động ngày công đổ bê tông đoạn đường giao thông nông thôn xóm Mến Bôi  được hỗ trợ nguồn vốn chương trình MTQG xây dựng NTM.

 

*Thực hiện kế hoạch số 54 ngày 31/5/2016 của UBND huyện Lương Sơn về tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6/2016, ngày 3/6/2016, tại trung tâm thương mại Đông Dương, Huyện đoàn Lương Sơn đã phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường huyện tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới.

 

Với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, ngày Môi trường thế giới năm nay sẽ  hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn cộng đồng hướng tới các hoạt động bảo vệ môi trường; kêu gọi các lực lượng, cá nhân tập thể, bằng những việc làm nhỏ nhất, thiết thực nhất hàng ngày để tham gia bảo vệ môi trường sống,  tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên và mọi tầng lớp nhân dân cùng nhau không xả rác, chất thải bừa bãi, không chăn thả gia súc gia cầm không đúng quy định, không khai thác trái phép các loại tài nguyên, sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước...

 

Sau lễ mít tinh, lực lượng đoàn viên thanh niên trong huyện đã cùng  tập trung tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải, phát quang cây cối tại khu vực chợ Lương Sơn, khu vục ngầm Hùng Sơn và khu nhà làm việc của UBND huyện Lương Sơn./.

 

Sáng ngày 2/6, tại khu CN Lương Sơn, Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6/2016. Dự lễ, mít tinh có đại diện lãnh đạo huyện Lương Sơn, các doanh nghiệp và gần 200 công nhân viên lao động trong KCN. Theo đại diện BQL KCN tỉnh, chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm 2016 đã được Ủy ban Liên hợp quốc chọn là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”. Quan đó, truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành sống thân thiện môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

 

Đồng thời, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới. Tại tỉnh ta, trogn những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trong các KCN nói riêng cũng như trên địa bàn tỉnh nói chung đã được triển khai mạnh mẽ, bước đầu thu được kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đã được đẩy mạnh hơn. Theo đó, các phong trào quần chúng đã được các cấp, các ngành quna tâm, tổ chức triển khai thực hiện sâu rộng, được động đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình tham gia.

 

Ngày Môi trường năm nay, đại diện BQL các KCN tỉnh đã đề nghị các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc cùng các doanh nghiệp trong KCN tiếp tục quán triệt, triển khai Luật bảo vệ môi trường; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông tuyên truyền nhiều hình thức khác nhau về chủ đề môi trường; tổ chức thực hiện các họat động trồng cây xanh; triển khai các hoạt động tái chế, ngày hội sống xanh; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom xử lý chất thải, rác thải; giải quyết những vấn đề môi trường gây bức xúc tại cơ quan, đơn vị, sản xuất, kinh doanh…Qua đó, góp phần chung tay xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, có môi trường Xanh – sạch – đẹp hơn.

 

Đông đảo công nhân viên lao động trong KCN Lương Sơn tham gia mít tinh hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới.

 

 

Sau lễ mít tinh, BQL các KCN tỉnh đã phát động tới toàn thể đại diện các doanh nghiệp, nhân viên lao động trong KCN Lương Sơn đã tham gia trồng hàng trăm cây xanh xung quanh KCN.

 

 

 

 

                                                           Nhóm P.V                             

 

 

                                                   

 

Các tin khác


Do khó khăn về nguồn vốn nên dự án đầu tư tuyến đường từ xã Thái Thịnh đi Vầy Nưa chưa thể hoàn thành

(HBĐT) - Đại biểu Dương Thị Giang (TP Hòa Bình) hỏi: Tuyến đường bộ từ xã Thái Thịnh (TP Hòa Bình) đi xóm Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc) được khởi công, xây dựng từ nhiều năm nay nhưng đến nay chưa được thông tuyến. Nhân dân vẫn phải đi bằng đường thủy. Vậy, tuyến đường này tỉnh có tiếp tục đầu tư nữa hay không, nếu đầu tư thì bao giờ xong?

Không có việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chồng lấn tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông

(HBĐT) - Đại biểu Vũ Quốc Tam (Lạc Sơn) hỏi: Các hộ dân thuộc các xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Tự Do của huyện Lạc Sơn đã được Nhà nước cấp sổ diện tích rừng để bảo vệ và phát triển kinh tế. Đến tháng 12/2004, tỉnh ban hành Quyết định số 2714, diện tích theo quyết định là 19 nghìn ha; rà soát năm 2014 là 15 nghìn ha, đã cấp 80 ha năm 2015; còn lại do chồng chéo nay Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Sơn - Ngổ Luông đang quản lý có đúng quy định hiện hành không? Để giải quyết việc cấp chồng sổ như hiện nay, với cương vị là Giám đốc Sở, trong thời gian tới, đồng chí có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng nêu trên? Thời gian bao lâu để khắc phục?

Khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia

(HBĐT) - Ngày 9/12, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG). Dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử, lãnh đạo các bộ, ban, ngành. Dự lễ khai trương tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.

Từ ngày 7-13/12, trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 5 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, từ ngày 7-13/12, các khu vực trong cả nước trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi cao dưới 5 độ C và có khả năng cao xảy ra băng giá, sương muối.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư Dự án hồ chứa nước Cánh Tạng

(HBĐT) - Sáng 5/12, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc, kiểm tra thực địa Dự án tái định cư (TĐC) hồ chứa nước Cánh Tạng tại huyện Lạc Sơn.

Người dân xã Hợp Thịnh khốn đốn vì trại lợn gây ô nhiễm

(HBĐT) - Nguồn nước đen ngòm, còn vương cặn bã trên cây cỏ, bám vào bờ theo dòng nước chảy ra môi trường. Nơi sinh sống của hàng trăm hộ dân xóm Giếng và xóm Hải Cao, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đang bị ô nhiễm nặng. Nguyên nhân xuất phát từ hồ nước xanh đen, sủi bọt và đầy rác kế bên, nơi chỉ cách một bờ đất là trại lợn với diện tích hơn 35.000 m2, quy mô 2.200 con lợn nái, 200 con lợn đực thuộc xóm Quốc, xã Phú Minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục