(HBĐT) - Để đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt, nhất là tránh thất thoát điện năng, những tai nạn đáng tiếc do mất an toàn lưới điện gây ra trong mùa mưa bão, ngay từ đầu năm, Điện lực Cao Phong đã triển khai giải pháp chủ động phòng - chống lụt bão, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện trong mùa mưa bão.

 

Điện lực Cao Phong đã kiện toàn, thành lập Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn và đội xung kích ở đơn vị; xây dựng phương án, sẵn sàng, chủ động ứng phó với những tình huống xảy ra. Công tác kiểm tra, thay thế các thiết bị trên lưới không đảm bảo vận hành đã được các đơn vị triển khai ngay từ đầu, kiểm tra hệ thống tiếp địa của đường dây, bổ sung gia cố chân cột, xử lý cột nghiêng không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, ở khu vực đông dân cư, các tuyến đường dây hạ áp đã được nâng cấp bằng cáp vặn xoắn thay thế cáp trần vừa đảm bảo an toàn và chống thất thoát điện năng. Điện lực Cao Phong đã tăng cường kiểm tra hệ thống tiếp địa của trạm biến áp, tiếp địa lặp lại của đường dây hạ áp, tiếp địa các tủ hạ áp ở khu vực đông dân cư, nơi có người thường xuyên qua lại. Đặc biệt, khu vực thấp, trũng hay bị ngập úng, tiến hành sửa chữa, di chuyển, nâng cao các trạm biến áp, tủ điện ra khỏi vùng bị ngập. Xây dựng phương án cắt điện khi bị ngập để đảm bảo an toàn điện cho nhân dân. Việc kiểm tra đường dây, trạm biến áp được đơn vị tăng cường với tần suất lớn nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện.  

Điện lực Cao Phong thường xuyên phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân các biện pháp phòng tránh tai nạn điện trong mùa mưa bão, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Đối với các trạm biến áp chuyên dùng, các tuyến đường dây của khách hàng được đơn vị ký kết hợp đồng thí nghiệm, kiểm tra định kỳ, ký hợp đồng vận hành khi có nhu cầu, tư vấn an toàn điện, cảnh báo nguy cơ xảy ra mất an toàn cho người và thiết bị trong mùa mưa bão. Công tác chuẩn bị và ứng phó phòng - chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay đã được triển khai theo kế hoạch. Các phương tiện, vật tư kỹ thuật phục vụ phòng - chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ được Điện lực huyện chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ với phương châm “4 tại chỗ”. Các phương tiện, vật tư, thiết bị đều trong tình trạng sẵn sàng cơ động khi có tình huống xảy ra. Xác định phương châm “Lấy lực lượng tại chỗ làm nòng cốt cho công tác phòng - chống lụt bão ở địa phương”, Ban chỉ huy phòng - chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn ở Điện lực Cao Phong đã được kiện toàn đầy đủ, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Lực lượng tham gia nhiệm vụ phòng - chống lụt bão được biên chế vào các đội xung kích sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng ứng trực tại các trạm, điểm nguy cơ xảy ra được duy trì 24/24h. Nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do mưa bão gây ra, Điện lực Cao Phong đã chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai bằng những việc làm cụ thể. Những kinh nghiệm trong phòng - chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn qua các năm góp phần giúp Điện lực Cao Phong cùng các ngành, các cấp trong huyện làm tốt công tác phòng - chống lụt bão.

 

                                                  Xuân Sơn (Đài Cao Phong)

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 29/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 29-31/5, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vỡ đập Đầm Thìn ở Phú Thọ, nhiều hộ dân sơ tán khẩn cấp

Khoảng 7h sáng nay, đập thủy lợi Đầm Thìn, xã Cấp Dẫn, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ bị vỡ khiến nhiều hộ dân phải sơ tán khẩn cấp.

Huyện Lạc Thủy làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng

(HBĐT) - Cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Thủy đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR). Người dân tích cực trồng, chăm sóc, chấp hành nghiêm những quy định về bảo vệ và phát triển rừng. Nhờ vậy, những cánh rừng trên địa bàn huyện phát triển xanh tốt, tạo môi trường sinh thái trong lành; "tấc đất hóa thành tấc vàng”, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Thời tiết ngày 28/5: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hiện có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Ban bố tình trạng sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91

Liên quan vụ sạt lở Quốc lộ 91 trên sông Hậu xảy ra sáng 27-5, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định về tình huống khẩn cấp nguy cơ sạt lở nghiêm trọng Quốc lộ 91.

Huyện Lương Sơn: Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ nâng cao nhận thức

(HBĐT) - Là địa bàn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, trong những năm qua, để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), huyện Lương Sơn đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, lực lượng Công an huyện đặc biệt chú trọng hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhằm chữa cháy "tận gốc" tại cơ sở.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục