(HBĐT) - Với mục tiêu triển khai các giải pháp, hoạt động hỗ trợ phát triển lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) để trở thành hoạt động được sử dụng, ứng dụng phổ biến trong các cơ quan QLNN và đại bộ phận các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao hiệu quả trong hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước; đồng thời hỗ trợ, tư vấn, đào tạo nguồn nhân lực ứng dụng TMĐT cho các DN để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả SX-KD của DN, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch phát triển TMĐT tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2016 - 2020.

Kế hoạch đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm sau:

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về TMĐT: Tổ chức tuyên truyền pháp luật về TMĐT để cán bộ QLNN, DN và công dân nắm vững các quy định của pháp luật về TMĐT. Trong quá trình triển khai kịp thời phản ánh những vướng mắc, khó khăn cũng như các quy định chưa hợp lý lên các cơ quan có thẩm quyền để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn. Tổ chức các lớp tập huấn triển khai  văn bản pháp luật và tập huấn cho cán bộ, DN, thanh niên khởi nghiệp về TMĐT...

Phát triển và ứng dụng công nghệ, dịch vụ TMĐT: Tuyên truyền, khuyến khích DN sử dụng phần mền mã nguồn mở khi triển khai các ứng dụng TMĐT. Phổ biến các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chuẩn trao đổi dữ liệu điện tử ứng dụng trong TMĐT tới DN nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của an toàn thông tin, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên tham gia giao dịch TMĐT và lợi ích của việc sử dụng chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số trong hoạt động TMĐT...

 

Củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả và năng lực QLNN về TMĐT: Xây dựng hệ thống quản lý thông tin DN trên địa bàn tỉnh; Cung cấp, cập nhật thông tin về tiềm năng xuất khẩu của tỉnh và danh bạ DN xuất khẩu trên cổng thông tin xuất khẩu Việt Nam-VNEX; Khai thác thông tin trên Cổng thông tin thị trường nước ngoài; Tổ chức điều tra, thu thập số liệu thống kê về tình hình ứng dụng CNTT, TMĐT trên địa bàn tỉnh.

 

Hỗ trợ các DN trên địa bàn tỉnh ứng dụng TMĐT: Hỗ trợ DN thiết lập và sử dụng hệ thống thư điện tử với tên miền dùng riêng của DN; Hỗ trợ DN xây dựng website TMĐT và tham gia các sàn giao dịch TMĐT thông qua các công cụ kinh doanh điện tử; đồng thời hỗ trợ DN kinh doanh TMĐT theo mô hình B2C xây dựng quy trình thu thập thông tin khách hàng thông qua chứng nhận website TMĐT uy tín và ứng dụng marketing trực tuyến nhằm xây dựng thương hiệu trên môi trường Internet...

 

                                                                                  P.V (TH)

 

Các tin khác


Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục