(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT và UBND tỉnh, lực lượng chức năng và các tổ chức liên quan đang khẩn trương triển khai kế hoạch phục vụ vận tải khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý 2020. Theo đó, thực hiện nghiêm các quy định về bảo đảm TTATGT, không để phương tiện không bảo đảm an toàn xuất bến, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.Cán bộ Bến xe khách Trung tâm TP Hòa Bình tăng cường công tác quản lý phương tiện, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trung Dung, Bến trưởng Bến xe khách trung tâm TP Hòa Bình cho biết: Bến xe khách trung tâm thành phố Hòa Bình hiện đang quản lý 8 tuyến xe khách nội tỉnh và 45 tuyến liên tỉnh. Đến nay, các tuyến xe buýt đã phủ khắp các huyện, thành phố, đặc biệt tuyến Thung Nai - Đà Bắc đã được vào khai thác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân 2 địa phương và người dân trong khu vực. Riêng đối với các tuyến xe buýt chạy từ 4h30 phút đến khoảng 7h với tần xuất 25-30 phút/chuyến, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân. Dự kiến, lượng khách vào dịp Tết không tăng nhiều so với mọi năm, bởi có nhiều loại hình vận tải mới đưa vào khai thác. Thực hiện chỉ đạo của Sở GTVT, Bến xe đã phối hợp với các lực lượng chức năng như: Thanh tra Giao thông, Cảnh sát 113, Cảnh sát khu vực tăng cường công tác kiểm tra phương tiện, người lái, các quy định niêm yết về giá vé, lịch trình xuất bến, đón trả khách và các điều kiện quy định về vận tải hành khách; tăng cường quản lý tại bến, kiên quyết không cho xuất bến đối với xe không bảo đảm an toàn, không bố trí phụ xe, lái xe sử dụng rượu, bia. Bến xe đã thực hiện quản lý hoạt động tại địa chỉ: http:// benxehoabinh.com. Người dân có thể tìm hiểu thông tin về tuyến vận tải, hành trình, lịch trình chạy xe, giá cước vận tải tất cả các tuyến vận tải trình xuất bến, ra vào bến của các xe, giá vé được cập nhật thông tin đầy đủ. Đồng thời, có thể tìm hiểu cũng như phản ánh những vấn đề phát sinh đến Văn phòng điều hành tại Bến xe trung tâm.

Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai Kế hoạch vận tải dịp Tết và mùa lễ hội xuân Canh Tý 2020. Theo đó yêu cầu: Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải khách xây dựng kế hoạch phục vụ vận tải đảm bảo đáp ứng kịp thời khi nhu cầu vận tải phát sinh tăng cao, đặc biệt tại các đầu mối giao thông, bảo đảm giải tỏa hành khách và hạn chế tối đa ùn tắc giao thông. Các bến tàu, bến xe, cảng, bến thủy nội địa phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của người điều khiển phương tiện trước khi xuất bến, tuyệt đối không để phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường hoạt động vận tải hành khách trên cả đường bộ và đường thủy. Các đơn vị vận tải hành khách theo tuyến cố định có đủ phương tiện dự phòng, các phương tiện bảo đảm điều kiện về an toàn kỹ thuật, sẵn sàng để điều động, không để hành khách chậm chuyến, lỡ chuyến hoặc phải lưu lại bến do không có phương tiện vận chuyển. Nghiêm cấm lái xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích, các chất gây nghiện; vận chuyển các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng quốc cấm, gia súc, gia cầm trên xe ô tô. Thường xuyên theo dõi, trích xuất thông tin từ thiết bị giám sát hành trình, kịp thời phát hiện vi phạm để nhắc nhở, chấn chỉnh và xử lý, tránh tình trạng mất ATGT trên các tuyến đường.

Bên cạnh đó, các đơn vị quản lý đường bộ thường xuyên kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ, bổ sung, sửa chữa hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn trên mặt đường; củng cố lại hệ thống cọc tiêu, tường hộ lan can; sửa chữa kịp thời những vị trí mặt đường hư hỏng, gia cố lại các cầu yếu; có biện pháp cảnh báo hoặc khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố nhằm đảm bảo cho người và phương tiện tham gia giao thông được an toàn, thông suốt. Các Ban quản lý dự án đôn đốc đơn vị thi công, tổ chức thi công gọn gàng, dứt điểm từng hạng mục; thu dọn vật liệu, tập kết máy móc ra ngoài phạm vi thi công; bố trí người trực gác đảm bảo giao thông 24/24h, cắm rào chắn và có đèn báo hiệu về ban đêm. Những nơi chưa thi công xong hoặc những đoạn tuyến dừng thi công phải hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Sở GTVT cũng đã chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp kiểm soát tải trọng phương tiện vận tải đường bộ trên các tuyến đường trọng điểm như: Đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 6, quốc lộ 21, quốc lộ 12B, ĐT 431, ĐT 446, ĐT 445, đường Hòa Lạc - Hòa Bình… kiên quyết xử lý nghiêm xe chở hàng quá tải, gây mất ATGT và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm công tác bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ như: họp chợ, bày bán hàng hóa ở lòng đường, vỉa hè; xây dựng công trình trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; thi công công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông mà không có giấy phép thi công…


Lê Chung


Các tin khác


Thành phố Hòa Bình: Đình chỉ hoạt động 18 phương tiện đường thủy

(HBĐT) - Trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 61 trường hợp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; rà soát, cắm mới, sơn và sửa chữa các biển báo hiệu giao thông trên các tuyến đường; tuyên truyền, nhắc nhở 6.327 lượt trường hợp; tháo dỡ 327 mái che, mái vẩy, mái tôn, bạt, lều quán tạm, băng rôn quảng cáo các loại, bục trên vỉa hè.

Khi công an chính quy về bản

(HBĐT) - Chỉ với khoảng 1.000 hộ, 6.000 nhân khẩu, nhưng 2 xã Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) có tới hàng trăm đối tượng bị các mức án cao về ma túy, hàng chục đối tượng tử hình, bị truy nã đang lẩn trốn. Nhận nhiệm vụ Trưởng Công an xã Hang Kia, thượng uý Hờ A Lềnh không khỏi băn khoăn, lo lắng. Làm sao để cuộc sống người dân tốt hơn, làm sao để đẩy lùi ma tuý, giảm người nghiện?... Câu hỏi ẩn hiện trong đầu, thôi thúc người chiến sỹ trẻ cố gắng nhiều hơn để hoàn thành nhiệm vụ.

Hiệu quả từ công tác tuyên truyền và trang bị kỹ năng phòng tránh

(HBĐT) - Những câu chuyện thực tế, những vụ án có thật mà trung tá Bùi Thị Thanh Hà, Phó đội trưởng Đội chuyên đề nghiệp vụ cơ bản, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh chia sẻ trong buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em (XHTDTE) đã làm các thầy, cô giáo và gần 480 học sinh trường TH&THCS xã Phú Cường (Tân Lạc) bất ngờ trước thực trạng đang trở thành vấn nạn nhức nhối của xã hội.

Toàn tỉnh xảy ra 518 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo thống kê, năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 518 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 10 người, bị thương 191 người, tài sản thiệt hại ước tính 22,38 tỷ đồng. So với năm 2018 giảm 8,48% số vụ (518/566 vụ).

Ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

(HBĐT) - Ngày 15/1, huyện Lương Sơn tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020.

Nhân rộng mô hình tự quản trong cộng đồng

(HBĐT) - Đến hết năm 2019, trên địa bàn tỉnh có trên 7.500 mô hình tự quản trên các lĩnh vực về phát triển kinh tế, AN-TT, VH-XH. Hoạt động của các mô hình tự quản đã phát huy hiệu quả thiết thực trong tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, góp phần giữ gìn AN-TT, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục