(HBĐT) - Thời gian qua, Công an huyện Yên Thủy đã huy động sức mạnh tổng hợp để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, trong đó có các đối tượng mang tư tưởng chống đối, thù địch đã lợi dụng internet và mạng xã hội (MXH) đưa thông tin sai trái, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước..


Lực lượng chức năng Công an huyện Yên Thủy làm việc với các đối tượng sử dụng công nghệ cao đánh bạc qua mạng xã hội bị bắt giữ.

Điển hình như việc phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư, trú tại xã Ngọc Lương về hành vi "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”; phát hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt 2 đối tượng, vận động 3 đối tượng ra đầu thú về hành vi lừa đảo thông qua việc dùng giấy tờ giả làm hồ sơ mua bán điện thoại trả góp, làm thẻ tín dụng tại các cửa hàng bán điện thoại; phát hiện, bắt 4 vụ đánh bạc thông qua MXH với tổng số tiền giao dịch khoảng 3 tỷ đồng/ngày…

Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, theo Thượng tá Trần Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện, là do mỗi cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng đều xác định rõ chức trách, nhiệm vụ, thống nhất cao từ tư tưởng đến hành động và triển khai hiệu quả các lĩnh vực công tác. Thực tế thời gian qua, trên địa bàn huyện xảy ra một số vụ việc khiếu kiện, tranh chấp kéo dài; một số đối tượng phản động có tư tưởng chống phá bên ngoài móc nối với một số đối tượng là người địa phương, để thực hiện các hành vi xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, hoạt động của chính quyền Nhân dân... Vì thế, Công an huyện đã kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo ANCT - TTATXH. Đồng thời, phát huy vai trò là lực lượng chính trị tin cậy của Đảng bộ, chính quyền, là điểm tựa của Nhân dân, Công an huyện đã huy động sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Riêng đối với công tác đấu tranh phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, nhất là đấu tranh trên không gian mạng, lực lượng Công an từ cấp huyện đến cấp xã tăng cường phối hợp cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể CT-XH tại địa phương để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách đến các tầng lớp Nhân dân, giúp người dân nâng cao nhận thức, biết phân định đúng, sai và cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, chống phá. Với quyết tâm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, Công an huyện đã phân công cán bộ, chiến sỹ bám địa bàn, nắm sâu, nắm chắc cơ sở, từ đó vận động Nhân dân không tin, không nghe theo những luận điệu sai trái, kịp thời giải quyết những bức xúc từ cơ sở, không để các đối tượng lợi dụng để xuyên tạc sự thật, hình thành "điểm nóng” trên địa bàn.

Đặc biệt, nhằm đấu tranh hiệu quả với đối tượng phản động lợi dụng internet và MXH để lan truyền quan điểm sai trái trên không gian mạng, Công an huyện đa dạng hóa hoạt động đấu tranh, chủ động thiết lập, sử dụng các trang web, blog, diễn đàn để thường xuyên đăng tải bài viết mang nội dung tuyên truyền các quan điểm chính thống, vạch trần phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm, kiên quyết phản bác những quan điểm sai trái, thù địch, từ đó định hướng dư luận xã hội, giúp cộng đồng mạng nhìn nhận đúng bản chất của vấn đề.

"Nếu như trước đây, nhiều người dân tham gia MXH hay theo dõi các trang cá nhân của đối tượng có tư tưởng chống đối, phản động, thậm chí có người còn bày tỏ quan điểm đồng tình, ủng hộ… sau khi được nâng cao nhận thức, họ đã hiểu rõ vấn đề. Không những thế, chính từ sự hỗ trợ đắc lực của quần chúng Nhân dân, lực lượng chức năng đã phân loại, cô lập, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng có tư tưởng chống đối. Đây là diễn biến cho thấy niềm tin của Nhân dân đã được củng cố, công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có được những kết quả đáng ghi nhận” - Thượng tá Trần Anh Tuấn khẳng định.


Khánh An


Các tin khác


Xã Ân Nghĩa: Đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có 1.967 hộ, 9.170 nhân khẩu, chia thành 18 cụm dân cư. Với địa bàn rộng, dân số đông, có tuyến đường Hồ Chí Minh và quốc lộ 12B chạy qua, vừa thuận lợi cho phát triển KT-XH, nhưng cũng là điều kiện phát sinh hoạt động của các loại tội phạm. Công an xã Ân Nghĩa đã tích cực triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, góp phần giữ vững, ổn định ANCT - TTATXH, phục vụ phát triển KT-XH địa phương.

Xử phạt 1,656 tỷ đồng vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn thực phẩm

(HBĐT) - 9 tháng năm 2020, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường. Qua đó, phát hiện, bắt, khởi tố 1 vụ, 2 bị can vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Xã Nam Thượng: Giữ vững an ninh trật tự ở cơ sở

(HBĐT) - Xã Nam Thượng (Kim Bôi) có tổng số 1.309 hộ, với 5.863 nhân khẩu, chia làm 6 xóm. Với địa bàn rộng, đông dân cư, gây khó khăn cho công tác quản lý. Do đó, trong thời gian qua, công tác bảo đảm ANTT luôn được Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an xã quan tâm, chú trọng.

Huyện Lạc Sơn bố trí 120 Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn

(HBĐT) - Ngày 12/10, Công an huyện Lạc Sơn tổ chức công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đảm nhiệm chức danh Công an xã tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Đà Bắc: Xét xử lưu động vụ án hiếp dâm xảy ra tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Ngày 25/9, tại trường TH&THCS bán trú xã Nánh Nghê, TAND huyện Đà Bắc đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Bùi Văn Ân (SN 1981), trú tại xóm Cơi, xã Nánh Nghê về tội hiếp dâm.

Lực lượng Công an: Xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân

(HBĐT) - Tình hình tội phạm giai đoạn 2015 - 2020 giảm 2,34% số vụ so với giai đoạn 2010 - 2015 (3.246/3.312 vụ); an ninh chính trị (ANCT), TTATXH tiếp tục được giữ vững, ổn định, không có điểm nóng, đột xuất, bất ngờ... Có được những kết quả đó là do lực lượng Công an tỉnh đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc”, luôn là "thanh bảo kiếm” sắc bén bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục